1 phút plank đốt bao nhiêu calo: cách luyện tập hiệu quả

1 phút plank đốt bao nhiêu calo
(Last Updated On: 26/04/2023)

Bạn đang thực hiện bài tập plank nhưng vẫn đang băn khoăn không biết cơ thể của mình đã đốt cháy được bao nhiêu calo. Cùng Nam Việt Sport giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết 1 phút plank đốt bao nhiêu calo dưới đây! 

1. Trong 1 phút plank thì đốt bao nhiêu calo?

Theo khoa học, những người tập plank có thể đốt cháy được 30 – 40 calo/phút. Tập plank là hình thức luyện tập đốt cháy calo cao nhất dành cho những người ở độ tuổi trưởng thành. Bên cạnh khả năng đốt cháy calo, plank cũng có tác dụng giúp tăng cơ nhanh.

2. Tập plank có giảm cân được hay không?

1 phút plank đốt bao nhiêu calo

Plank là bài tập giảm cân hiệu quả cho cơ thể

Plank có khả năng đốt cháy calo cao nên nếu người tập plank đúng cách cũng sẽ có tác dụng giúp giảm cân tốt, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Plank giúp bạn đốt mỡ từ từ nhưng đem lại hiệu quả cao.

Trong quá trình tập, lực sẽ được dồn về phần cơ, từ đó đẩy nhanh việc tiêu hao mỡ thừa. Plank thường được các chuyên viên chuyên nghiệp sử dụng để giảm cân và giữ vóc dáng.

3. Thời gian tốt nhất trong ngày để tập plank

Theo các chuyên gia, sáng và tối là hai khoảng thời gian phù hợp và tốt nhất để tập plank đạt hiệu quả cao.

Vào buổi sáng (từ 5h đến 6h30) Lúc này, vừa mới ngủ dậy, tập plank sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Ngoài ra, còn giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp bạn có thêm năng lượng để bắt đầu ngày mới.  

Vào buổi chiều (từ 16h đến 18h30): Đây là khoảng thời gian cơ bắp có sức mạnh cao nhất, nên khi tập plank sẽ giúp phát huy hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, chuyên gia cũng cho rằng:

  • Không nên tập plank khi bạn quá đói hoặc quá no.
  • Không nên tập plank sau 21h để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm:

4. Những quy tắc cần lưu ý khi plank để giúp đốt cháy nhiều calo hơn

4.1. Khoảng thời gian plank chuẩn là bao nhiêu?

1 phút plank đốt bao nhiêu calo

Không nên plank quá 2 phút/lần

Thời gian mỗi lần plank tùy thuộc vào thể lực của từng người. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, không nên plank quá 2 phút/lần. Cụ thể như sau:

Với những người mới, chỉ nên plank nhẹ nhàng, khoảng 20 giây/lần. Nghỉ 15 giây và tiếp tục lặp lại từ 10 – 15 lần nữa. Sau mỗi ngày tập, có thể tăng dần thời gian lên. Mỗi ngày, bạn có thể tăng thêm 10 giây để đạt tối đa là 2 phút/lần.

4.2. Các lỗi thường gặp nên tránh

1 phút plank đốt bao nhiêu calo

Người tập cần giữ đúng dáng khi plank để bài tập đạt hiệu quả tốt nhất

Những người mới tập nên chú ý những lỗi sai cơ bản sau:

  • Lỗi sai ở cổ: Nhiều người khi plank thường có xu hướng ngẩng cao đầu khi plank. Đây là tư thế không chính xác. Khi plank, bạn cần để mắt nhìn thẳng, gáy giữ thẳng hàng với thân mình. 
  • Lỗi sai ở cánh tay: Cánh tay không được đặt quá gần nhau và phải đặt vuông góc với nhau. Điều này sẽ giúp tránh bị mỏi tay và lực chống của cơ thể cũng mạnh hơn. Khoảng cách giữa hai tay bằng hai vai là đúng nhất.
  • Lỗi sai ở hông: Tư thế đúng khi tập plank là hông phải thẳng hàng với lưng và đầu. 
  • Lỗi sai ở bụng: Plank là bài tập dành cho bụng, vì vậy khi tập, bạn không được thả lỏng bụng mà phải gồng cứng, siết chặt cơ bụng thì mới hiệu quả.
  • Lỗi sai ở chân: Khi plank, chân bạn phải thẳng, đầu gối không chạm đất và sử dụng mũi bàn chân để giữ cơ thể nâng cao. Nếu chân bạn cong thì bài tập sẽ không hiệu quả.
  • Lỗi sai khi hít thở: Khi plank, bạn nên thở sâu và đều nhịp. Có như vậy thì bụng bạn mới được siết chặt và plank được lâu. 

Trên đây là bài viết tham khảo 1 phút plank đốt bao nhiêu calo của Nam Việt Sport. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin để bài tập plank được hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm ghế massage, dụng cụ thể thao, máy chạy bộ, máy tập bụng, thiết bị thể thao trường học… hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914 225 7980934 966 860 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866