[Giải đáp] Một trận cầu lông kéo dài bao lâu?

1 tran cau long keo dai bao lau
(Last Updated On: 27/06/2023)

Cũng như các môn thể thao khác chơi cầu lông giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực và sự bền bỉ. Nhiều người lựa chọn chơi cầu lông để rèn luyện sức khỏe và giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Những người mới bắt đầu chơi cầu lông thường chưa nắm rõ được luật chơi và các kỹ thuật cơ bản. Trong đó, có người thắc mắc rằng 1 trận cầu lông kéo dài bao lâu? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây cùng với đó là một số lưu ý giúp thi đấu cầu lông tốt hơn.

I. Một trận thi đấu cầu lông diễn ra như thế nào?

Cầu lông là môn thể thao mà người chơi ở hai đội sử dụng vợt cầu lông để thi đấu. Cầu lông được thi đấu dưới hai hình thức là đấu đơn và đấu đôi. Sân thi đấu được phân chia bởi một tấm lưới ở giữa. Các đội thi đấu sẽ ghi điểm bằng cách đưa cầu lông qua lưới sao cho chạm vào phần sân của đối thủ.

Lượt cầu của trận đấu sẽ kết thúc khi quả cầu lông chạm đất hoặc khi trọng tài xác định có lỗi. Có những trận đấu không cần có trọng tài mà người chơi có thể căn cứ theo luật chơi để xác định lượt đấu và ghi điểm.

1 tran cau long keo dai bao lauMột trận thi đấu cầu lông diễn ra như thế nào?

II. Thời gian thi đấu một trận cầu lông kéo dài bao lâu?

Thời gian thi đấu một trận cầu lông không được quy định cụ thể. Mỗi trận thường diễn ra trong 3 hiệp và điểm số của mỗi đội sẽ quyết định thời gian thi đấu của mỗi hiệp. Thông thường, một hiệp đấu kết thúc khi có đội đạt được 21 điểm trước. Do đó, thời gian thi đấu một trận cầu lông được xác định bởi nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Tốc độ thi đấu: Người chơi có kỹ thuật tốt, đánh nhanh, gọn, dứt khoát sẽ giúp cho trận đấu diễn ra nhanh hơn. Do đó, trận đấu cũng kết thúc sớm hơn.
  • Trình độ chuyên môn giữa hai đội: Việc phân thắng bại sẽ được quyết định ở hai hiệp đấu nếu như trình độ của người chơi ở hai đội có sự chênh lệch lớn.
  • Các vấn đề phát sinh trong quá trình thi đấu: phạm lỗi, chấn thương, trọng tài xem xét đưa ra quyết định trong trận đấu,…

1 tran cau long keo dai bao lau

Thời gian thi đấu không được quy định cụ thể 

III. Một số lưu ý giúp thi đấu cầu lông hiệu quả hơn

1. Chế độ ăn uống hợp lý trước khi bắt đầu trận đấu cầu lông

Thời gian thi đấu sẽ lâu hơn nếu như các đội có trình độ chuyên môn ngang bằng nhau. Vì vậy, trước mỗi trận đấu các vận động viên cần đảm bảo sức khỏe và năng lượng tốt.

Trước khi trận đấu diễn ra khoảng một tiếng, bạn nên cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể, ăn nhẹ với các thành phần dinh dưỡng có chứa tinh bột và ít muối.

2. Khởi động kỹ trước khi thi đấu

Cũng như các môn thể thao khác, trước khi bắt đầu trận đấu bạn nên khởi động thật kỹ. Khởi động trước trận đấu từ 10 đến 15 phút sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn với cường độ hoạt động cao. Từ đó, tốc độ của trận động có thể diễn ra nhanh hơn, ghi điểm tốt hơn.

3. Lựa chọn vợt cầu lông chất lượng

Trận thi đấu cầu lông sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn khi bạn sử dụng các loại vợt chuyên dụng như vợt công hoặc vợt thủ. Mỗi loại vợt sẽ có tính năng chuyên biệt, nó tùy thuộc vào vị trí của các vận động viên khi thi đấu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu vợt cầu lông nổi tiếng như Fleet, Victor,… Bạn nên lựa chọn một bộ vợt cầu lông chất lượng, phù hợp với vị trí chơi và kỹ thuật của bạn để có được những trận cầu tuyệt vời nhất.

1 tran cau long keo dai bao lau

Vợt cầu lông chất  lượng giúp thi đấu tốt hơn

4. Vận dụng thành thạo, linh hoạt các kỹ thuật cơ bản

Trước khi bắt đầu chơi cầu lông bạn nên nắm chắc luật chơi, luyện tập thành thạo các kỹ thuật cơ bản. Khi vận dụng tốt kỹ thuật thì quá trình thi đấu của các vận động viên sẽ linh hoạt hơn. Người chơi thực hiện tốt một số kỹ thuật như phông cầu, đập cầu… thì việc ghi điểm sẽ hiệu quả hơn. Từ đó, thời gian thi đấu cũng sẽ được rút ngắn.

1 tran cau long keo dai bao lau

Kỹ thuật chơi cầu lông 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thời gian thi đấu của một trận đấu cầu lông và một số lưu ý quan trọng trước khi bước vào trận đấu. Hi vọng rằng bạn sẽ có được những trận thi đấu cầu lông tuyệt vời và rèn luyện sức khỏe tốt. Để lựa chọn vợt cầu lông chất lượng với mức giá hợp lý bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên website: Thể thao Nam Việt hoặc liên hệ hotline: 0914 225 798 – 0934 966 860 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866