Bạn Đã Biết 5 Xà Đơn Gắn Cửa Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay Chưa?

Bạn Đã Biết 5 Xà Đơn Gắn Cửa Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay Chưa?
(Last Updated On: 05/06/2022)

Bạn đang đắn đo để tìm kiếm xà đơn gắn cửa loại nào tốt?. Đây là dụng cụ giúp luyện tập thể hình phổ biến. Không chỉ xuất hiện trên ở các phòng tập gym, mà xà đơn gắn cửa được nhiều gia đình lựa chọn vì dễ lắp đặt tháo gọn trong quá trình sử dụng. Hôm nay, Thế Thao Nam Việt sẽ giúp bạn cách chọn xà đơn gắn cửa và gợi ý 5 xà đơn gắn cửa được yêu thích nhất hiện nay.

Cấu tạo của xà đơn gắn cửa gồm 1 thanh xà ngang và 2 đầu có ren xoáy. Nhiệm vụ của ren xoáy là điều chỉnh độ dài cho phù hợp với từng loại cửa. Nguyên lý hoạt động của loại xà đơn này. Là khi xà vừa khít chặt vào lề cửa hai bên, nó sẽ tạo nên áp lực ép lên hai bên lề của cửa. Giúp toàn bộ hệ thống xà đơn gắn được được gắn chặt vào cửa.

Các mẫu xà đơn gắn cửa có tác dụng lên các nhóm cơ của cơ thể. Các bài tập về xô, vai, lưng, cơ bụng, ngực, cơ tay đều được kích hoạt khi bạn thực hành bài tập này. Bạn có thể dùng xà đơn gắn cửa như là dụng cụ chống đẩy. Giúp bổ trợ thêm cho phần cơ, mông, đùi theo từng bài tập bởi sự hướng dẫn của huấn luyện viên. 

Các loại xà đơn treo tường được xem như là công cụ điều trị bệnh về xương khớp với hiệu quả rõ rệt hiện nay. Vừa bỏ ra chi phí ít, vừa mang lại sự an toàn cho người bị bệnh. 

Một trong số những đặc trưng của xà đơn xà kép đó là giúp phát triển tối đa chiều cao cho trẻ. Việc tập xà đơn không chỉ giúp trẻ phát triển tốt về thể lực mà tinh thần và trí tuệ cũng được phát triển theo. 

Việc tập xà đơn giúp chúng ta được kéo giãn các cơ xương. Làm mất đi sự đè nén của lớp sụn và các đầu xương. Các đầu xương được kéo giãn ra xa nhau hơn. Từ đó, áp lực do xương đè nén lên sụn bị mất dần đi, lớp sụn mới sẽ hình thành. Lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì chiều cao tỉ lệ thuận theo từng đó.

Bạn Đã Biết 5 Xà Đơn Gắn Cửa Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay Chưa?

Cách hít thở xà đơn sao cho đúng cách

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán xà đơn gắn cửa. Xà đơn gắn cửa shopee, xà đơn gắn cửa tiki hoặc là xà đơn gắn cửa tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao trên toàn quốc rất đa dạng. Tuy nhiên bạn cần có một số kinh nghiệm trước khi quyết định lựa chọn mua vì các yếu tố dưới đây:

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc rằng: “xà đơn gắn cửa có an toàn không?”. Câu trả lời là tùy thuộc vào lắp xà đơn tại nhà của bạn. Nếu như ở các phòng tập thể hình chuyên dụng thì xà đơn gắn cửa luôn là dụng cụ an toàn và chắc chắn. Vì thế, bạn hãy nhớ làm theo các hướng dẫn về lắp xà đơn gắn cửa cũng như đảm bảo về sự an toàn tuyệt đối trước khi tập luyện nhé.

Thể Thao Nam Việt xin gợi ý cho bạn TOP 5 mang xu hướng mới nhất, hiện đại nhất, tốt nhất hiện nay như sau:

Kích thước xà đơn

Khoảng cách lắp đặt phù hợp

Giá bán tương ứng

73 – 105cm

75 – 105cm

350.000

96 – 135cm

98 – 120cm

400.000

116 – 170cm

119 – 155cm

470.000

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như vóc dáng của cơ thể, bạn có thể lựa chọn loại xà đơn gắn cửa thích hợp nhất cho mình.

Bạn Đã Biết 5 Xà Đơn Gắn Cửa Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay Chưa?

Xà đơn xà kép đa năng MK-050E

Hướng dẫn cách tập xà đơn tăng chiều cao đúng cách dành cho cả nam và nữ

Hồ Chí Minh: Số 94, Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, HCM

Hà Nội: Lê Văn Lương, Quận Hà Đông, Hà Nội.bui@thethaonamviet.com 

Hotline: 0934 966 860 – 0914 225 798

Website: thethaonamviet.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *