Tổng hợp 20+ cách lừa bóng qua người từ đơn giản đến siêu hạng

cach lua bong qua nguoi
(Last Updated On: 08/11/2023)

Trong bóng đá, kỹ thuật lừa bóng qua người là yếu tố chủ chốt giúp các cầu thủ có thể vượt qua đối thủ và tạo ra những pha phối hợp đầy ấn tượng. Tuy nhiên, để thực hiện được kỹ thuật này, không chỉ đòi hỏi ở các cầu thủ sự lanh lợi mà còn tối ưu hóa các kỹ năng cơ bản như điều khiển bóng, tốc độ và khả năng nhận biết tình huống. Bài viết này, Nam Việt Sport sẽ giới thiệu đến bạn những kỹ thuật lừa bóng qua người hiệu quả nhất trong bóng đá và cách áp dụng chúng vào trận đấu.

I. Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?

Trong bóng đá, kỹ thuật qua người có thể được gọi là kỹ thuật lừa đối thủ. Mục đích của kỹ thuật này là giúp người chơi dễ dàng dẫn bóng đến trước khung thành đối phương, tạo ra các đường chuyền cho đồng đội hoặc sử dụng khi tranh chấp bóng. Thực hiện kỹ thuật qua người tốt trên sân cỏ sẽ giúp bạn nắm quyền kiểm soát bóng và tăng cơ hội chiến thắng.

II. Các kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản, hiệu quả

1. Kỹ thuật qua người bằng hai chân

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để qua mặt đối thủ. Với cách này, bạn sẽ dùng cả hai chân để liên tục rê bóng và lừa bóng qua đối thủ. Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng này là luyện tập trên sân cỏ với các hình nón.

Cach lua bong qua nguoi

Kỹ thuật qua người bằng 2 chân là một kỹ năng đòi hỏi sự linh hoạt cả về chân trái và chân phải, giúp người chơi tạo sự bất ngờ và tạo ra sự khác biệt trên sân cỏ.

Kỹ thuật đẩy bóng qua người cũng là một cách hiệu quả để vượt qua đối thủ. Bạn sử dụng lòng bàn chân trong để đẩy bóng qua người là cách thực hiện đơn giản nhất và nhanh chóng. Tuy nhiên, để trở thành chuyên gia của kỹ thuật này bạn cần luyện tập thường xuyên.

2. Kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews

Kỹ thuật rê bóng qua người Mathews cho phép bạn đánh lừa đối thủ bằng những động tác nhỏ rồi dùng tốc độ để qua mặt họ. Bằng cách này, đối thủ sẽ bị nhầm lẫn đường bóng của bạn và bạn có thể tận dụng cơ hội để thoát khỏi áp lực.

Để thực hiện cách đảo bóng qua người Mathews, bạn hãy chạm bóng hai lần bằng chân thuận. Lần đầu tiên để đánh lạc hướng bóng và đẩy nó về phía bạn. Sau đó, chạm bóng lần thứ hai để đẩy nó đi xa, từ bên này sang bên kia. Luyện tập kỹ thuật này sẽ giúp bạn điều khiển bóng một cách linh hoạt và dễ dàng vượt qua đối thủ trên sân cỏ.

3.  Kỹ thuật lừa bóng qua người Step-over

Kỹ thuật bóng đá qua người Step-over giúp bạn dễ dàng vượt qua đối thủ bằng cách đá bóng sang một bên và nhanh chóng di chuyển theo hướng mình mong muốn. Để thực hiện kỹ thuật này, đầu tiên bạn giảm tốc độ, di chuyển bóng với tốc độ chậm, sau đó sử dụng chân thuận bước qua bóng và dùng mé ngoài chân còn lại để đẩy bóng sang phía khác. Khi đối thủ mất phương hướng, bạn hãy dẫn bóng theo đường ý định ban đầu để thể tạo ra sự bất ngờ và vượt qua được đối thủ.

Cach lua bong qua nguoi

Kỹ thuật đi bóng qua người Step-over giúp người chơi loại bỏ đối thủ bằng cách tạo nên những động tác giảm và tăng tốc độ gây rối cho đối thủ.

4.  Kỹ thuật lừa bóng qua người xỏ háng

“Xâu kim” hay “xỏ háng” là một kỹ thuật rất khéo léo trong bóng đá, được thực hiện bởi các cầu thủ giỏi kỹ thuật và có sự thăng bằng tốt. Kỹ thuật này cho phép cầu thủ giữ bóng với tự tin hơn mà không sợ bị đối thủ cướp bóng.

Để thực hiện kỹ thuật này, đầu tiên cần kiểm soát bóng chắc chắn. Sau đó, quan sát đối thủ và luồn qua háng của họ để giữ bóng. Cuối cùng, nhanh chóng bứt tốc để thoát khỏi đối thủ và kiểm soát bóng.

5. Kỹ thuật giả vờ sút

Kỹ thuật giả vờ sút trong bóng đá là một cách để gây sự nhầm lẫn cho đối thủ để tăng khả năng điều khiển bóng của bản thân. Khi sử dụng kỹ thuật này, cầu thủ sẽ giả vờ sẽ sút để khiến đối thủ nhảy lên chặn đường bóng, sau đó dùng lòng trong hoặc bên ngoài chân để điều khiển bóng vượt qua đối thủ. Nếu thực hiện đúng, kỹ thuật giả vờ sút có thể giúp cầu thủ tạo ra khoảng trống để tiến lên ghi bàn hoặc chuyền bóng đến đồng đội của mình.

Cach lua bong qua nguoi

Kỹ thuật giả vờ sút là một trong những kỹ thuật khiến đối thủ hoang mang, khi người chơi giả vờ sẽ sút bóng nhưng lại giữ bóng và tạo ra khoảng trống để thực hiện các pha phối hợp.

6.  Kỹ thuật lừa bóng qua người của Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất của Argentina. Ông được biết đến với kỹ thuật qua người siêu hạng, được xem là tốt nhất trên toàn cầu. Messi đã thực hiện thành công tổng cộng 1.880 pha qua người, con số cao nhất trong vòng 10 năm qua ở Châu Âu. Theo thống kê mới của Opta, trong 5 giải vô địch Châu Âu từ mùa 2006/2007 đến nay, không ai có thể sánh kỹ năng lừa bóng qua người của Messi với tổng cộng 3.287 pha qua người và tỉ lệ thành công 57,2%.

7.  Kỹ thuật lừa bóng qua người của Ronaldo

Kỹ thuật qua người của Ronaldo cũng giỏi không kém đấu thủ nào khác trên toàn thế giới. Ronaldo sử dụng đôi chân thông minh của mình để đi bóng qua rất nhiều đối thủ và ghi bàn. Để học được kỹ thuật qua người như Ronaldo, bạn cần tập luyện đều đặn.

8.  Kỹ thuật lừa bóng qua người Elastico – Ronaldinho

Ronaldinho là cầu thủ duy nhất thực hiện thành công kỹ thuật qua người Elastico. Kỹ thuật này còn được gọi là Flip Flap và là một trong những kỹ thuật qua người đỉnh cao trong bóng đá. Để thực hiện thành công Elastico, bạn cần tập luyện cho đôi chân khỏe và khéo léo.

9.  Kỹ thuật lừa bóng qua người sân 5

Kỹ thuật qua người trong sân 5 là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với các cầu thủ sân 5. Thực hiện thành công kỹ năng này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế, giúp người chơi bóng tạo ra khoảng trống và tạo điều kiện cho đồng đội sút bóng vào khung thành đối phương.

Cach lua bong qua nguoi

Kỹ thuật qua người sân 5 đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của người chơi, giúp loại bỏ đối thủ và tạo ra khoảng trống để tiếp tục thực hiện đường bóng sáng tạo.

10.  Kỹ thuật lừa bóng qua người sân 7

Kỹ thuật qua người trong sân 7 là một kỹ năng rất quan trọng cho các cầu thủ, giúp tạo ra khoảng trống và xâm nhập vào khu vực đối phương. Việc thực hiện kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn, giúp người chơi bóng tránh được các đối thủ và tạo ra cơ hội ghi bàn.

11.  Kỹ thuật lừa bóng qua người sân 11

Kỹ thuật qua người trên sân 11 rất quan trọng trong bóng đá. Người chơi cần phải có kỹ năng xử lý bóng tốt, động cơ linh hoạt và phán đoán chính xác. Thực hiện thành công kỹ thuật này sẽ giúp người chơi tạo ra khoảng trống để đưa bóng về phía trước, bỏ qua các đối thủ và tạo ra cơ hội ghi bàn.

12.  Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke và Run

Poke và Run là kỹ thuật lừa bóng hay được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp để tạo ưu thế trong trận đấu. Đây là một kỹ thuật đơn giản và dễ thực hiện, nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng mũi giày để chọc bóng qua đối thủ, sau đó nhanh chóng di chuyển để đón lại bóng ở phía sau.

Cach lua bong qua nguoi

Kỹ thuật Poke và Run là phương pháp dùng để tấn công mạnh mẽ, người chơi đẩy bóng với một lần chạm ngắn và nhanh sau đó chạy nhanh để tiếp tục đi bóng và tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ.

Thao tác này có thể được luyện tập và thực hành trên sân bóng 5 người. Bạn cần nhanh mắt để quan sát chỗ trống phía sau đối thủ và không nên đứng quá gần họ để thoát khỏi họ một cách dễ dàng.

13. Kỹ thuật lừa bóng qua người Cruyff turn

Cruyff Turn là kỹ thuật rê bóng qua người trong bóng đá. Người chơi cần tận dụng lòng bàn chân để hãm bóng lại, giảm độ sung của nó một cách bất ngờ. Sau đó, dùng chân để đổi hướng di chuyển và tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Khi thực hiện thành công, bạn có thể thoát khỏi thế kìm kẹp của đối phương, chạy bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách thuận lợi. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh ý và khéo léo.

14.  Kỹ thuật lừa bóng qua người The Roll

The Roll là kỹ thuật lừa bóng khó, chỉ có người chơi kinh nghiệm và khéo léo mới có thể thực hiện thành công. Người chơi cần miết bóng bằng gầm giày để quá bóng có thể di chuyển nhanh. Sau đó, họ sử dụng bàn chân còn lại để đỡ bóng hay chuyền bóng cho đồng đội. Khi thực hiện The Roll, cần để khoảng cách với đối thủ và không để họ nhận ra ý đồ của bạn. Nếu không, kế hoạch của bạn sẽ thất bại.

Cach lua bong qua nguoi

Kỹ thuật the roll trong bóng đá là phương pháp quay người để loại bỏ đối thủ và giữ bóng trong tình huống cận thành hoặc vòng vây của nhiều cầu thủ đối phương.

15. Kỹ thuật lừa bóng qua người Shoulder và Panna

Kỹ thuật nhún vai và xỏ háng là cách lừa bóng qua đối thủ trong bóng đá. Người chơi cần đánh lừa đối phương để họ dạng hai chân phía sau và đẩy bóng qua háng một cách nhanh nhất có thể. Người chơi phải di chuyển nhanh sau đó để đón bóng. Với ỹ thuật này, người chơi cần nhanh và cẩn thận nếu không bóng có thể rơi vào chân đối thủ và gây nguy hiểm.

16.  Kỹ thuật lừa bóng qua người Rabona

Rabona là kỹ thuật lừa bóng thông minh còn gọi là vắt chéo chân, có thể dùng cho đường chuyền hoặc cú sút. Khi bóng ở chân trái, người chơi thuận chân phải sẽ vắt chân trái qua phía sau chân phải để tạo lực và đảm bảo chuẩn xác tối đa. Kỹ thuật Rabona cũng có thể giúp người chơi sử dụng ở vị trí mà họ không phải là sở trường để tạo sự khác biệt trong trận đấu.

17. Kỹ thuật lừa bóng qua người xâu kim

Kỹ thuật xâu kim hay còn gọi là xỏ háng đòi hỏi người chơi phải đánh lạc hướng đối thủ và luồn bóng qua khe hở giữa hai chân của đối phương, sau đó vòng qua người đối thủ để đón bóng. Để thành thạo kỹ thuật này, người chơi cần phải tập luyện chăm chỉ.

18. Kỹ thuật lừa bóng qua người xoay compa

Xoay Compa là kỹ thuật xoay người 360 độ được sáng lập bởi cầu thủ tài hoa Zidane của Pháp. Kỹ thuật này chỉ áp dụng khi bóng đang ở phía đối phương. Người chơi cần tận dụng khoảng trống để kéo bóng về phía mình, sau đó xoay người để che bóng trước đối thủ và tung cú sút mạnh vào khung thành đối phương.

Cach lua bong qua nguoi

Với kỹ thuật xoay compa, người chơi sử dụng bên trong của bàn chân để xoay quanh bóng và di chuyển ra khỏi vị trí của đối thủ trong khi giữ bóng.

19. Kỹ thuật lừa bóng qua người gắp bóng

Trong bộ kỹ thuật lừa bóng qua người, kỹ thuật gắp bóng là vô cùng quan trọng. Để thực hiện, đầu tiên bạn đặt bước chân thuận và gót chân vào phía trước của bóng. Sau đó, bạn dùng mu bàn chân còn lại chạm vào bóng sau đó đưa bóng tới phần mặt sau của chân. Cuối cùng, bạn dùng gót chân hất bóng đi về phía trước.

III. Bí kíp thực hiện kỹ thuật qua người trong bóng đá

Để thực hiện tốt kỹ thuật lừa người qua bóng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Nâng cao cảm giác bóng: Kỹ thuật lừa người qua bóng đòi hỏi cảm giác bóng chính xác. Nếu bạn có cảm giác bóng tốt, thì các pha “lừa” của bạn sẽ được thực hiện một cách hoàn hảo. Nếu không, thì có thể bạn sẽ mất bóng khi thực hiện thao tác này.

– Tốc độ: Trước khi thực hiện kỹ thuật lừa người qua bóng , bạn có thể giảm tốc độ của mình. Tuy nhiên, khi thực hiện kỹ thuật, bạn cần thực hiện nó nhanh chóng và chính xác để đối thủ không theo kịp đường đi của quả bóng của bạn.

– Yếu tố bất ngờ: Hãy đánh lạc hướng đối thủ, bất ngờ di chuyển hoặc chuyển hướng để bỏ lại đối thủ phía sau.

– Quan sát nhanh nhẹn: Bạn cần quan sát khu vực sân, nếu thấy có đồng đội hỗ trợ thì thực hiện kỹ thuật qua mặt và chuyền bóng chính xác cho đồng đội.

Trên đây, Nam Việt Sport đã vừa hướng dẫn chi tiết cách lừa người qua bóng qua người hiệu quả. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật như gắp bóng hay giảm tốc, người chơi có thể tạo ra sự khác biệt và trở thành ngôi sao trên sân cỏ. Tuy nhiên, để thành thạo các kỹ thuật này, người chơi cần phải nỗ lực luyện tập và rèn luyện kĩ năng liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *