Tổng hợp các lưu ý khi sử dụng ghế tạ đa năng có thể bạn chưa biết 

lưu ý khi sử dụng ghế tạ đa năng
(Last Updated On: 04/04/2023)

Tập luyện với ghế tạ đa năng đang là phương pháp luyện tập được nhiều người sử dụng để nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Nhưng cần lưu ý gì trước và trong khi luyện tập vẫn còn là vấn đề nhiều người không để tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết những lưu ý khi sử dụng ghế tạ đa năng để luyện tập.

I. Cần khởi động thật kỹ trước khi bước vào luyện tập

luu y khi su dung ghe ta da nang
Khởi động kỹ trước khi luyện tập giúp nâng cao hiệu quả bài tập hơn.

Khởi động trước khi tập giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể, nới lỏng các khớp và giúp cho hoạt động tuần hoàn máu được diễn ra dễ dàng hơn; giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn trong quá trình luyện tập, tạo hiệu quả tốt hơn cho bài tập của bạn.

Một số động tác bạn có thể dùng để khởi động như: xoay các khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối,…Bạn không cần khởi động quá nhiều mà chỉ cần thực hiện trong khoảng từ 5-10 phút. Bỏ qua bước này sẽ dễ làm cơ thể bị chấn thương, giảm hiệu quả bài tập.

II. Lưu ý về nhịp thở trong quá trình tập luyện

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả của bài tập của bạn. Khi tập luyện cần lưu ý giữ hơi thở thật đều để tránh tình trạng cơ thể bị mất sức. 

Bên cạnh đó, khi thực hiện các động tác kéo cần lưu ý trong khi dồn động tác kéo cần mím chặt môi kết hợp với nín thở và khi thả cần lưu ý thả nhẹ nhàng bởi, việc thả quá nhanh dễ dẫn đến tình trạng bị chuột rút do cơ bị co rút đột ngột.

Xem thêm:

III. Lưu ý cần giữ tạ trong vài giây trong quá trình luyện tập

luu y khi su dung ghe ta da nang
Giữ tạ trong vài giây sẽ giúp hiệu quả của bài tập được cao hơn.

Việc nâng kéo xà và cố giữ xà trong vài giây mà khả năng có thể chịu được sẽ giúp cho các cơ được luyện tập một cách tốt nhất. Việc nhanh chóng nâng, thả tạ xuống có thể khiến cho việc tập luyện không đạt được hiệu quả như mong muốn.

IV. Những tính năng hoạt động của ghế tập tạ đa năng

Một trong số những tính năng quan trọng của ghế tập tạ đa năng đó chính là giúp cho việc tập luyện của bạn được trở nên dễ dàng hơn; tránh những tổn thương cho cơ thể bởi việc tập luyện sai kỹ thuật.

Một số bài tập với ghế tạ đa năng có thể kể đến như là: bài tập ngực nằm đẩy tạ, động tác tay tập vớt tạ, các bài tập tạ tay và gập bụng.

V. Luyện tập với cường độ phù hợp 

Việc tập luyện quá sức khiến cơ thể bị mất sức, làm giảm hiệu quả của các bài tập. Thay vào đó, bạn nên tập nhẹ nhàng từ những bài tập nhỏ trước rồi sau đó mới tập đến những bài tập cao hơn; tránh việc tập bài cao đột ngột gây ảnh hưởng đến cơ. 

VI. Cần luyện tập chăm chỉ 

luu y khi su dung ghe ta da nang
Quá trình luyện tập cần có sự kiên trì để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Để có thể đạt được hiệu quả luyện tập như mong muốn, bạn cần phải tập trong một thời gian đủ dài và cần phải luyện tập kiên trì và bền bỉ. Nếu không luyện tập chăm chỉ thì cho dù các thiết bị dụng cụ hỗ trợ có tốt đến đâu cũng không thể đạt kết quả tốt nhất. 

Trên đây là một số điều lưu ý trong quá trình sử dụng ghế tập tạ tại nhà mà bạn cần ghi nhớ. Hy vọng bạn sẽ luyện tập chăm chỉ hơn mỗi ngày để cơ thể ngày càng khỏe mạnh, săn chắc! Ngoài ra nếu bạn đang mong muốn tìm các thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao, hay tham khảo những sản phẩm của Nam Việt Sport thông qua website thethaonamviet.vn hoặc gọi đến số hotline: 0914 225 798 hoặc 0934 966 860 để được tư vấn và hỗ trợ! 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm giàn tạ đa năng tại nhà dễ dàng nhất

Kích thước giàn tạ đa năng đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866