Một Số Kinh Nghiệm Khi Lựa Chọn Mua Máy Chạy Bộ Gia Đình

Ngày nay, cùng với sự bận rộn của cuộc sống và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm thì máy chạy bộ gia đình chính là giải pháp tối ưu nhất vào lúc này. Nó vừa đảm bảo sự thuận tiện cho nhu cầu luyện tập thể dục tại nhà và thời gian cho mỗi cá nhân. Việc lựa chọn một máy chạy bộ điện gia đình tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng là vấn đề được nhiều người quan tâm mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng thể thao Nam Việt tìm hiểu lợi ích của việc chạy bộ và kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình tốt nhất nhé.

Việc chạy bộ sẽ giúp cho giảm các nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch như mỡ trong máu, tăng huyết áp, các cơn đau tim… Bởi vì khi chạy bộ sẽ giúp máu lưu thông liên tục trong các mạch máu, giúp quá trình đào thải các chất độc trong máu ra bên ngoài.

Việc chạy bộ vừa phải và hợp lý sẽ giúp cho tăng cường sức khỏe của tim mạch, hệ hô hấp. Giúp phổi vận động nhiều hơn. Tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể để nuôi dưỡng toàn thân.

Khi chạy bộ sẽ giúp giải phóng tinh thần và giảm các áp lực trong cuộc sống giúp cho cơ thể được thư giãn. Tinh thần tốt sẽ giúp cơ thể được phục hồi và tăng các chức năng thần kinh. Sẽ giúp cho đầu óc minh mẫn khi làm việc và có một giấc ngủ sâu và ngon hơn khi nghỉ ngơi.

Đối với những người có tính chất công việc ít hoạt động thì việc chạy bộ là phương pháp tốt để giúp cho đốt bớt đi lượng mỡ thừa, duy trì vóc dáng một cách hiệu quả. việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cân nặng được cải thiện. Giúp bạn nhanh chóng đạt đến số cân nặng mà mình mong muốn.

Dù lợi ích nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được thời gian cho việc chạy bộ hàng ngày vì không có thời gian. Do đó việc mua một chiếc máy chạy bộ để luyện tập tại nhà chính là giải pháp cho những người bận rộn.

kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ điện là máy tập thể dục phù hợp cho gia đình lẫn phòng gym. Máy chạy bộ sử dụng motor + điện năng để làm di chuyển băng chuyền. Giúp cho người chạy bộ có thể thực hiện các động tác thể dục chạy bộ ngay trên máy. Để có được chiếc máy chạy bộ tốt nhất thì động cơ là bộ phận quan trọng nhất vì nó quyết định độ mạnh yếu của máy. Kết hợp với các phụ kiện khác để cho ra một sản phẩm giúp bạn có thể rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà.

>>> Xem thêm:

Để lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ tại nhà chất lượng cao thì bạn cần phài lưu ý một số điều sau:

Ngoài ra khi chất liệu tốt sẽ giúp cho tuổi thọ sử dụng của máy được lâu hơn, xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Đây là thông số đáng được lưu tâm khi lựa chọn một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà. Máy càng nặng thì sẽ càng đầm. Quá trình chạy sẽ tránh được sự rung lắc, giảm gây ra tiếng ồn. Góp phần tạo cảm giác an toàn. Máy có trọng lượng hợp lý sẽ tạo ra môi trường hợp lý như bạn đang chạy bộ ngoài thực tế. Cảm giác vững chãi tạo nên sự thỏa mái trong lúc chạy.

Nhưng đây là máy cá nhân tại nhà, nên bạn cần chọn trọng lượng hợp lý không giống như các phòng gym. Thông thường thì khoảng 70kg cho máy chạy điện gia đình, 120kg ở các phòng gym.

Để tăng hiệu quả của quá trình tập luyện thì đa phần các máy chạy bộ đều thiết kế có độ dốc. Chất liệu băng truyền chịu được tải trọng lớn để giảm các rung chấn do người tập tác động trên máy trong quá trình chạy.

Trước khi quyết định lựa chọn máy bạn cần tham khảo tải trọng máy để phù hợp với người sử dụng. Tùy theo trọng lượng người dùng mà chọn tải trọng cho hợp lý.

Khi mua máy chạy bộ điện gia đình bạn cần lựa chọn loại máy có băng chạy rộng một chút vì khi bạn chạy trên mặt phẳng rộng rãi bạn sẽ có cảm giác thỏa mái hơn giúp việc chạy đạt hiệu quả cao nhất. Bàn chạy phải chống được trơn trượt để tránh gây tai nạn, chống thấm nước.

Đệm nên được thiết kế nhiều lớp đệm cao su, da cao cấp để đảm bảo sự ổn định trong lúc máy vận hành. Chất liệu da sử dụng nên dùng loại da cao cấp để chịu được các tác động lực mạnh lớn từ bạn chân khi người chạy bộ tập luyện.

kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Việc chọn được một máy chạy bộ gia đình có bàn chạy rộng sẽ đáp ứng được nhiều đối tượng trong gia đình sử dụng. Thông thường thì bạn chạy rộng từ 80cm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bàn chạy đủ rộng để đảm bảo sự an toàn và ổn định.

Thông thường chiều dài thảm chạy tối thiểu được tính bằng công thức : độ dài bước chân + 10cm.

Trường hợp chạy bằng tốc độ ổn định thì được tính bằng: chiều cao x 0.65 +10cm

Các công thức này sẽ giúp bạn ước lượng và lựa chọn máy có chiều dài băng chuyền hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay các dòng máy chạy bộ gia đình trên thị trường có chiều dài băng chạy dao động từ 1.2m đến 1.5m. Tùy theo các hãng sản xuất khác nhau. Nó đáp ứng được hầu hết các nhu cầu khi sử dụng.

Do mỗi người sử dụng có chiều cao khác nhau, sải bàn chân khác nhau nên sẽ có bước chạy khác nhau. Bởi vậy khi lựa chọn máy chạy bộ bạn cần kiểm tra tốc độ tối đa của máy để khi sử dụng phù hợp và an toàn nhất.

Khi chạy bộ tại nhà bạn sẽ có những nhu cầu khác nhau tùy vào tình trạng sức khỏe, nên máy cũng sẽ điều chỉnh được tốc độ tương ứng.

Tốc độ của máy được ước lượng như sau: khi bạn chạy chậm thì tốc độ ước lượng tương ứng  khoảng 12km/h. Nếu để phục vụ tốc độ chạy bộ thực sự khoảng 16km/h.

Thời gian hoạt động liên tục là khoảng thời gian mà máy có thể chạy liên tục không ngừng nghỉ. Mỗi máy chạy bộ sẽ có một thông số riêng về thời gian hoạt động liên tục. Nó phụ thuộc và công suất của động cơ mà chiếc máy đó được chế tạo.

Hiện nay, các dòng máy phổ biến trên thị trường có thông số thời gian hoạt động liên tục phổ biến là: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 99 phút. Nếu chiếc máy được chế tạo từ động cơ đắt tiền thì thời gian hoạt động liên tục sẽ lâu hơn. Nó tác động lên giá thành của máy chạy bộ gia đình. Một chiếc máy đắt tiền thì thời gian chạy liên tục sẽ lâu hơn là chiếc máy rẻ hơn.

Đây là thông số đáng được lưu tâm khi lựa chọn. Máy càng nặng thì sẽ càng đầm. Quá trình chạy sẽ tránh được rung lắc khi bạn chạy, và giảm gây ra tiếng ồn. Góp phần tạo cảm giác an toàn. Máy có trọng lượng hợp lý sẽ tạo ra môi trường hợp lýnhư bạn đang chạy bộ ngoài thực tế. Cảm giác vững chãi tạo nên sự thỏa mái trong lúc chạy.

Đây cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng của máy. Vì một chiếc mày có thời gian hoạt động liên tục lâu thì chứng tỏ động cơ tốt. Bạn nên chọn chiếc máy có thời gian hoạt động liên tục lâu nhất có thể và ổn định. Tối thiểu từ 30 phút trở lên.

kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Để việc chạy bộ tại nhà đạt hiệu quả cao nhất thì máy chạy bộ gia đình có điều chỉnh độ nghiêng là điều quan trọng bạn cần quan tâm khi lựa chọn máy.

Độ nghiêng 3% thì sẽ cho hiệu quả như đang chạy bộ trên đường phẳng thông thường.

Với những máy hiện đại và đắt tiền thì việc điều chỉnh độ nghiêng sẽ được thực hiện ngay trong quá trình chạy với những thao tác đơn giản.

Trong quá trình chạy trên máy, để giảm cảm giác nhàm chán và khô khan thì cá tính năng tích hợp là điều cần thiết. Nó giúp bạn có cảm giác thư giãn thỏa mái nhất. Kiểm soát tốt nhất tình trạng cơ thể như đo nhịp tim, các chế độ khuyên dùng, tốc độ hợp lý. Các tính năng tích hợp đi kèm máy sẽ biến máy chạy bộ gia đình giống như người bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình giảm cân, kiểm soát sức khỏe, tăng cường thể trạng của bạn.

Nhưng hãy lưu ý khi tính năng càng nhiều thì giá thành cũng sẽ tăng theo. Để lựa chọn một máy chạy bộ điện tốt nhất và có giá cả phù hợp nhất. Bạn cần cân đối và tham khảo thật kỹ, để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu gia đình bạn có không gian không được rộng rãi thỏa mái, thì những chiếc máy chạy bộ gia đình tốt nhất có thể gấp gọn lại sau khi sử dụng là lựa chọn đáng được cân nhắc khi mua máy.

Một chiếc máy có thể gấp nó sẽ giúp bạn ko mất quá nhiều không gian trong nhà để bảo quản máy. Tạo được cảm giác thỏa mái.

Khi bạn đã nắm rõ các tiêu chí khi lựa chọn máy chạy bộ điện gia đình tốt nhất thì vấn đề cuối cùng là cân nhắc tài chính để lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó đơn vị cung cấp uy tín, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành trong quá trình sử dụng cũng là điều bạn nên cân nhắc.

>>> Có thể bạn quan tâm

Dựa trên những lợi ích mà máy chạy bộ điện gia đình mang lại, thì việc sở hữu riêng một cháy máy chạy bộ tại nhà là điều bạn nên đầu tư.

Để có được một chiếc máy chạy bộ gia đình tốt nhất và phụ hợp nhất bạn hãy đến với NamVietsport. Để có được sự tư vấn tận tình và chu đáo. Bạn sẽ sở hữu được chiếc máy vừa hợp với túi tiền và đáp ứng với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nam việt Sport – Đơn vị chuyên cung cấp, bán lẻ máy chạy bộ gia đình, phòng gym chính hãng, giá rẻ và dịch vụ giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0934 966 860