OG trong bóng đá là gì? 10 tình huống OG hài hước nhất trong bóng đá

og trong bong da la gi
(Last Updated On: 08/11/2023)

Là một người yêu thích môn thể thao vua, chắc chắn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “OG”. Vậy liệu bạn đã hiểu đúng Og trong bóng đá là gì chưa? Và khi cầu thủ phạm OG thì chịu những hình phạt gì? Cùng Nam Việt Sport tìm hiểu câu trả lời và bỏ túi thêm top 10 tình huống OG hài hước nhất trong bóng đá.

I. OG là gì trong bóng đá?

OG trong bóng đá là từ viết tắt của cụm từ Own Goad, có nghĩa là “Bàn đá phản lưới nhà”. OG là khi một cầu thủ sút bóng vào khung thành của đội mình. Trường hợp này, trọng tài sẽ ghi nhận đây là một bàn phản lưới nhà và công nhận bàn thắng cho đội đối thủ.

Nguyên nhân của bàn đá phản lưới nhà thường là:

  • Tình huống không tự nguyện của cầu thủ.
  • Tình huống cản phá bóng hỗn loạn trên sân.
  • Hàng phòng ngự đối thương dâng cao tấn công.
  • Cầu thủ cản phá bóng cầu môn phương và để bóng bay vào lưới nhà.

OG trong bóng đá là gì

OG trong bóng đá là thuật ngữ để chỉ bàn đá bóng phản lưới nhà 

Trên thực tế, tình huống OG trong bóng đá rất ít xảy ra, tuy nhiên không phải là không có. Bàn phản lưới nhà sẽ được công nhận là bàn thắng cho đội đối phương. Ở một số khu vực và quốc gia, đối với OG sẽ hiển thị tên của cầu thủ đối phương chạm bóng cuối cùng.

II. Cầu thủ phạm OG đá phản lưới nhà phải chịu hình phạt gì?

Trường hợp, cầu thủ tham gia chơi độ, cố tình đá phản lưới nhà thì bị xử lý theo đúng quy định của Ban Tổ chức và Quản lý trận đấu.

Trường hợp, cầu thủ vô tình phạm OG thì bị khám giá và người hâm mộ chỉ trích, xem như tội đồ. Thậm chí, họ còn nhận về nhiều chỉ trích từ giới truyền thông. Không những vậy, đá phản lưới nhà còn ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp đá bóng của cầu thủ đó.

Trong lịch sử túc cầu, không ít cầu thủ từng đạt danh hiệu “Phản lưới nhà” như: Richard Dunne, Jamie Carragher, West Brown, Rio Ferdinand,… Trong đó, Richard Dunne cựu cầu thủ Manchester City đã phạm đến 12 bàn đá phản lưới nhà.

III. Top 10 tình huống OG đá phản lưới nhà hài hước nhất trong bóng đá

Trong bóng đá, ghi nhận nhiều tình huống OG khiến khán giả và người hâm mộ phải phì cười. Dưới đây là top 10 tình huống OG đá phản lưới nhà hài hước nhất trong lịch sử làng túc cầu.

1. Lee Dixon

Trận đối đầu giữa Arsenal và Coventry năm 1991, trong một pha va chạm, hậu vệ Lee Dixon đã có đường truyền về sai lầm cho thủ môn David Seaman. Đường truyền về này bóng đi qua đầu của David Seaman và bàn vào lưới.

OG trong bóng đá là gì

Lee Dixon phạm OG trong trận đấu giữa Arsenal và Coventry năm 1991

2. Olof Mellberg

Trường hợp phạm OG tiếp theo phải kể đến quả ném biên bên phần sân nhà của Olof Mellberg. Tuy nhiên, thủ môn Aston Villa đã không khống chế bóng thành công và để bóng chạm vào góc khung thành. Tình huống bóng phản lưới nhà này làm cho cổ động viên của Birmingham City phấn khởi hò reo.

OG trong bóng đá là gì

Pha phản lưới nhà của Olof Mellberg trong trận đối đầu với Birmingham City vô cùng hài hước 

3. David Luiz

Trong trận đối đầu giữa Brazil và Mexico, cầu thủ David Luiz bỏ bóng đi chệch khung thành và bay thẳng vào lưới nhà. Pha phạm lỗi OG của David Luiz đã tiếp tay giúp Mexico đánh bại Brazil với tỷ số 1-0.

OG trong bóng đá là gì

Tình huống OG của David Luiz khiến Brazil thua Mexico với tỷ số 1-0

4. Jamie Pollock

Để hóa giải tình huống bóng nguy hiểm, cầu thủ Jamie Pollock đã xuất sắc đi bóng tốt qua đầu đối phương. Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó mà pha đánh đầu tiếp theo của cầu thủ này với thủ môn đã phạm OG ngớ ngẩn. Vì thủ môn không kịp cản bóng đẽ khiến cho pha đánh đầu của Jamie Pollock trở thành bàn phản lưới nhà.

OG trong bóng đá là gì

Pha đánh đầu của Jamie Pollock trở thành tình huống OG ngớ ngẩn, hài hước nhất trong bóng đá

5. Kim Nam-il

Kim Nam-il đã có tình huống xử lý bóng khôn khéo và chuyền bóng cho thủ môn từ vị trí giữa sân. Tuy nhiên, nếu đồng đội của anh không dâng lên quá cao thì bóng không bay thẳng vào lưới nhà.

OG trong bóng đá là gì

Pha OG của cựu cầu thủ Kim Nam-il được đánh giá là tình huống OG hài hước nhất trong bóng đá

6. Djimi Traore

Bàn đá phản lưới nhà của Djimi Traore cũng được xếp vào top những pha phạm lỗi OG hài hước nhất. Pha phạm lỗi OG của Djimi Traore đã vô tình giúp Burnley thắng Liverpool tại giải FA Cup.

OG trong bóng đá là gì

Pha phản lưới nhà vô tình của Djimi Traore làm cho Liverpool bị loại tại giải FA Cup

7. Pavol Durica

Pha phạm OG của Pavol Durica là một tình huống phạt đền khi các đồng đội của anh cản phá bóng thành công. Và Pavol Durica nhanh chóng chạy vào để phá bóng để cản phá tình huống đá phạt của đối thủ. Tuy nhiên vì quá vội vàng mà cầu thủ này đã sút thẳng bóng vào cầu môn của đội mình.

OG trong bóng đá là gì

 Pha cản phá tình huống đá phạt của Pavol Durica vô tình phản lưới nhà

8. Chris Brass

Trung vệ Chris Brass đã băng lên để cản bóng sau đường chuyền từ trung lộ của đối thủ. Tuy nhiên, bóng đi trúng vào mặt của cầu thủ này rồi bật vào góc lưới đội nhà. Đây được xem là một trong những pha phạm OG phản lưới nhà hài hước nhất lịch sử túc cầu.

OG trong bóng đá là gì

Pha cản bóng của Chris Brass không may trở thành tình huống OG hài hước 

9. Minami

Thủ môn Minami đã khiến các đồng đội ngỡ ngàng khi trả bóng vào lưới của chính mình. Và chính cách ném bóng về phía khung thành đội nhà của Minami đã trở thành pha lỗi OG đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu.

OG trong bóng đá là gì

Tình huống trả bóng vào lưới của mình của  Minami là một bàn phản lưới nhà ngớ ngẩn

10. G.Bale

Trong trận đấu giữa Liverpool và Tottenham, G.Bale phạm lỗi OG sau pha vào bóng thô bạo vào mặt đồng đội Lennon. Pha vào bóng này của G.Bale đã bay thẳng vào khung thành đội nhà.

Chắc hẳn qua những thông tin Nam Việt Sport tổng hợp, bạn đã hiểu được Og trong bóng đá là gì? Đồng thời, cập nhật thêm thông tin bóng đá về  top 10 tình huống OG đá phản lưới nhà hài hước nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *