Pole dance là gì? Những lợi ích của Pole dance

Pole dance là gì
(Last Updated On: 01/10/2022)

Pole dance là môn thể thao kết hợp giữa nghệ thuật và thể hình với các động tác múa, nhào lộn trên cột dọc. Bộ môn này rất khó và mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như vóc dáng cho người tập. Mời bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết về Pole dance là gì và những lợi ích của Pole dance qua bài viết dưới đây. 

I. Pole dance là gì? 

Pole dance hay còn gọi là hay múa cột, trước đây thường bị đánh đồng với múa thoát y và bị xem như một loại hình nghệ thuật xấu. Tuy nhiên từ những năm 2000, ngày càng có nhiều nhận thức về lợi ích sức khỏe của môn thể thao múa cột, vì thế nó dần chuyển thành một hình thức tập thể dục hàng ngày và phù hợp với tất cả mọi người.

II. Những lợi ích sức khỏe khi tập múa cột

1. Tăng sức mạnh

Múa cột là một bài tập toàn thân, đòi hỏi sử dụng nhiều cơ cùng một lúc để  nâng và giữ trọng lượng của mình. Qua đó sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho lưng, bắp tay, cẳng tay và cơ tam đầu. 

Ngoài ra, cơ bụng và lưng dưới đều sẽ được sử dụng để thực hiện các động tác leo cột, nhấc chân hoặc giữ cơ thể trên cột. Việc luyện tập các động tác này sẽ giúp cơ thể xây dựng sức mạnh một cách tự nhiên.

2. Cải thiện linh hoạt

Việc không sử dụng đồng đều các khớp thường xuyên sẽ khiến một phần cơ thể ít hoạt động hơn mức bình thường và những phần khác phải hoạt động nhiều hơn để bù vào. Điều này có thể dẫn đến mòn khớp sớm, cơ thể đau nhức, nguy cơ bị chuột rút, chấn thương cao hơn cũng như các vấn đề khớp mãn tính theo thời gian. Vì thế, những động tác như vặn người, duỗi, uốn cong cơ thể khi múa cột sẽ giúp luyện cơ, kích thích cũng như phục hồi sự linh hoạt vốn có ở các khớp.

Pole dance là gì

Xem thêm các bài viết:

Một chén cơm bao nhiêu calo? Bí quyết ăn cơm giảm cân hiệu quả

Đánh cầu lông tiêu hao bao nhiêu calo?

3. Sức khỏe tim mạch

Việc tập thể dục tối thiểu 2,5 giờ/tuần với cường độ vừa phải sẽ giúp làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, 35% bệnh tim mạch và 20% bệnh ung thư. Vì vậy có thể nói, múa cột là bộ môn lý tưởng để đạt khuyến nghị tập luyện 2,5 giờ hàng tuần. Hơn nữa, múa cột còn mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch lớn hơn so với các tập thể dục nhịp điệu trong cùng một thời gian tập luyện. 

4. Giảm cân

Múa cột giúp người tập đốt cháy calo dư thừa và xây dựng cơ bắp. Việc tập luyện còn giúp cơ thể tăng cường và duy trì mức độ hoạt động thể chất liên tục; Từ đó tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản cũng như tối ưu hóa để đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn đang không tập luyện. 

Pole dance là gì

5. Sức khỏe tinh thần

Tất cả các loại hình thể dục đều mang lại lợi ích tinh thần bởi hormone endorphin, một chất giúp giảm căng thẳng và lo lắng sẽ được giải phóng trong khi tập luyện. Ngoài ra việc tham gia các lớp học múa cột còn giúp bạn xây dựng sự kết nối với các học viên khác cũng như thấu hiểu cơ thể của chính mình. 

Hy vọng bài viết trên của Nam Việt Sport đã giúp bạn hiểu hơn về bộ môn nghệ thuật kết hợp thể hình Pole dance. Nhìn chung, việc tập luyện thể thao thường xuyên không chỉ hỗ trợ về mặt sức khỏe mà còn giúp cải thiện được vóc dáng và tác động tích cực đến tinh thần. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866