Pre Workout là gì? Cách dùng Pre Workout đúng nhất

Pre Workout la gi 1
(Last Updated On: 08/11/2023)

Có thể nói Pre Workout là một khái niệm không còn xa lạ đối với những người tập Gym. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Sau đây, mời các bạn hãy cùng Nam Việt Sport tìm hiểu Pre Workout là gì? Tác dụng của Pre Workout đối với người tập thể dục thể thao nói chung và các Gymer nói riêng. 

I. Pre Workout là gì? 

Pre Workout là loại thực phẩm bổ sung, giúp người tập nâng cao hiệu suất, tăng cường năng lượng và sức bền trong quá trình tập luyện. Sản phẩm này thường được dùng cho các vận động viên chuyên nghiệp và những người tập Gym. 

Pre Workout thường có dạng chất bột, dễ hòa tan trong nước, được sử dụng trước các buổi tập, nhằm cung cấp các thành phần hoạt chất có lợi cho cơ thể người tập.

II. Tác dụng của Pre Workout đối với người tập là gì?

Đối với những người mới tập Gym, cần nâng cao thể lực để cải thiện sức bền hoặc trường hợp đã tập luyện được một khoảng thời gian dài, nhưng vẫn không đạt hiệu quả cao, thì Pre Workout là một lựa chọn hợp lý bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

  • Tăng cường tối đa năng lượng cho buổi tập: trong Pre Workout có chứa caffeine, hoạt động giống chất kích thích, giúp bạn luôn sẵn sàng tập luyện.
  • Nâng cao hiệu suất, cải thiện hiệu quả của buổi tập: thành phần hoạt chất trong Pre Workout sẽ giúp bạn nâng cao thể lực, kéo dài thời gian luyện tập.
  • Tăng cường trao đổi chất: caffeine có trong thực phẩm, khi tiêu hóa sẽ làm gia tăng nhiệt lượng, oxy hóa chất béo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
  • Giúp giảm cân và đốt mỡ hiệu quả: sản phẩm gia tăng quá trình trao chất, cho nên hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân. Đồng thời, nó kích thích việc tập luyện, do đó sẽ đốt cháy được nhiều mỡ thừa.
  • Tăng khả năng tập trung: nhờ thành phần creatine và caffeine có trong sản phẩm, người dùng sẽ luôn trong trạng thái tỉnh táo và tập trung nhất.

Pre Workout la gi 2

III. Các loại Pre Workout

Hiện nay, trên thị trường, thực phẩm bổ sung Pre Workout đang phân phối 2 dòng sản phẩm chính, đó là: Pre Workout hoàn chỉnh và Pre Workout không hoàn chỉnh. Cụ thể.

  • Pre Workout hoàn chỉnh: là sản phẩm có chứa các thành phần Caffeine, Creatine, Beta Alanine, BCAA giúp phục hồi phát triển cơ bắp, hoạt chất bổ sung năng lượng và hoạt chất bổ sung chất điện giải. 
  • Pre Workout không hoàn chỉnh: dòng sản phẩm này chỉ có 3 thành phần chính là Caffeine, Creatine, Beta Alanine. Cho nên, công dụng của nó là giúp người tập luôn trong trạng thái tập trung, tỉnh táo và sung sức nhất.

Trong 2 dòng sản phẩm trên, Pre Workout không hoàn chỉnh thường được nhiều người lựa chọn hơn, bởi có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, khi sử dụng thực phẩm Pre Workout không hoàn chỉnh, người tập cần phải dùng thêm những sản phẩm bổ trợ khác, như vậy mới có thể đáp ứng được cường độ của buổi tập. 

Xem thêm:

IV. Loại Pre workout nào tốt nhất cho người tập Gym?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối dòng thực phẩm bổ sung Pre Workout. Tùy vào từng nhãn hàng, mỗi sản phẩm sẽ có công dụng, giá cả khác nhau để cho người tập lựa chọn. 

Tuy nhiên, đối với những bạn tập Gym và luyện tập thể dục thể thao cường độ cao, nên sử dụng thực phẩm bổ sung Pre Workout hoàn chỉnh có chất lượng tốt. Bởi trong thành phần của sản phẩm này, có chứa tất cả những thành phần dinh dưỡng cần thiết và quan trọng mà những vận động viên mong muốn. Không chỉ vậy, hoạt chất BCAA có trong sản phẩm còn giúp người tập phục hồi, tăng sức mạnh cơ bắp.

Pre Workout la gi 3

V. Cách dùng Pre Workout đúng nhất

Trong sản phẩm Pre Workout, thành phần chính là Caffeine và nó bắt đầu có hiệu lực trong thời gian khoảng 30 phút. Do đó, bạn hãy sử dụng thực phẩm bổ sung Pre Workout trước khi tập luyện khoảng 30 – 60 phút. Như vậy, cơ thể của bạn sẽ có thêm sức mạnh, giúp bạn nâng cao hiệu suất tập luyện.

Cần lưu ý, bạn không nên ăn quá no trước khi dùng Pre Workout. Bởi như vậy sẽ không phát huy được hết công dụng của sản phẩm, ngược lại còn làm cơ thể bạn thêm mỏi mệt hơn.

Bạn có thể pha Pre Workout dạng bột theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì. Trường hợp, sản phẩm có dạng thức ăn hoặc nước uống, bạn không cần pha chế mà có thể dùng ngay. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên dùng tối đa 1 tuần 4 lần vào các buổi tập nhóm cơ chính và nặng.

Trên đây, là toàn bộ những thông tin quan trọng nhất về thực phẩm bổ sung Pre Workout. Nam Việt Sport hy vọng, qua bài viết bạn sẽ hiểu được Pre Workout là gì? Cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất cho buổi tập luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *