Làm sao để uống nước ép cần tây đúng cách và hiệu quả?

uong nuoc ep can tay dung cach
(Last Updated On: 22/08/2022)

Nước ép cần tây là loại nước được ép nguyên chất từ cần tây hoặc kết hợp với một số loại rau củ quả khác. Tuy nhiên, uống nó như thế nào là đúng cách? 9 lưu ý quan trọng giúp bạn uống nước ép cần tây đúng cách là gì? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì hãy cùng Nam Việt Sport tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

uong nuoc ep can tay dung cach

I. Tại sao bạn nên uống nước ép cần tây đúng cách?

Nước ép cần tây mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải nước ép cần tây nào cũng có chất lượng đồng đều như nhau. Nếu bạn biết làm/ uống đúng cách, nó sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn như: đẹp da và cơ thể khỏe mạnh.

II. Các chú ý quan trọng giúp bạn uống nước ép cần tây đúng cách

uong nuoc ep can tay dung cach

1. Nên uống nước ép cần tây lúc nào là tốt nhất?

Bạn nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng – lúc chưa ăn gì là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn sáng trước để có năng lượng làm việc thì nên uống nước ép cần tây sau 1h (đối với bữa ăn nhẹ) và sau 2h (đối với bữa ăn no). Mỗi ngày, bạn nên uống 500ml nước ép cần tây, chia làm 2 buổi: sáng và cuối chiều.

2. Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước ép cần tây là đủ?

Với cơ thể bình thường, bạn nên uống 500ml (khoảng 2 cốc) nước ép cần tây mỗi ngày. Còn những người mắc bệnh mãn tính thì có thể uống từ 700ml – 1l/ ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

  1. Tại sao bạn nên uống nước ép thay vì ăn sống?

Có 2 lý do mà bạn nên uống nước ép thay vì ăn sống cần tây:

  • Thứ nhất, nước ép cần tây sẽ dễ dùng hơn so với việc ăn sống vì vị của cần tây sống có thể làm cho bạn cảm thấy khó khó chịu.
  • Thứ hai, ở dạng chất lỏng, cơ thể sẽ hấp thụ vitamin và enzyme tốt hơn mà ít tiêu tốn năng lượng hơn.

4. Sau bao lâu thì việc uống nước ép cần tây có tác dụng?

Uống nước ép cần tây sau bao lâu sẽ có tác dụng thì còn tùy vào tình hình sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, thường sau khoảng 1 – 2 tuần, bạn sẽ thấy cơ thể dần tốt lên, nếu mỗi ngày đều uống nước ép cần tây đầy đủ.

5. Có nên uống nước ép cần tây mỗi ngày?

Câu trả lời là có. Mỗi ngày bạn nên uống nước ép cần tây vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại: giúp tinh thần tỉnh táo hơn, tiêu hóa tốt hơn, làn da mịn đẹp hơn, dáng chuẩn, giảm các bệnh ngoài da, vảy nến,… một cách hiệu quả.

6. Có nên kết hợp cần tây với các nguyên liệu khác không?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi kết hợp cần tây với những nguyên liệu khác. Mặc dù uống nước ép cần tây rất tốt cho sức khỏe, nhưng việc kết hợp nó với nguyên liệu khác có thể làm giảm tác dụng của nước ép cần tây nguyên chất.

7. Khi mang thai có nên uống nước ép cần tây?

uong nuoc ep can tay dung cach

Uống nước ép cần tây hoàn toàn lành mạnh và phù hợp khi bạn đang mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn có những vấn đề khác về sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

8. Liệu trẻ em có nên uống nước ép cần tây không?

Nước ép cần tây rất tốt và có lợi cho sự phát triển của trẻ. Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, bạn có thể cho bé uống 1 lượng nhỏ nước ép cần tây nguyên chất. Lưu ý: bạn nên mua cần tây ở những nơi uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

9. Chọn bột cần tây và cần tây tươi như thế nào cho đúng cách?

Nước ép cần tây nguyên chất sẽ tốt hơn bột cần tây rất nhiều. Vì dạng bột thì sau quá trình chế biến sẽ mất đi độ tươi và nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Bạn chỉ nên chọn bột cần tây để thay thế khi không có nhiều thời gian để làm nước ép hoặc không thể tìm được nguồn cần tây an toàn và chất lượng. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về việc uống nước ép cần tây đúng cách. Nam Việt Sport hy vọng bạn có thể áp dụng thành công để duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 966 860