Bật Mí Cách Hít Xà Đơn Được Nhiều Mà Không Bị Mất Sức

Bật Mí Cách Hít Xà Đơn Được Nhiều Mà Không Bị Mất Sức
(Last Updated On: 25/07/2022)

Một trong những bài tập thể dục đơn giản, dễ thực hiện để tăng chiều cao và nâng cao sức khoẻ đó là hít xà đơn. Vậy làm sao để hít xà đơn được nhiều? Hãy cùng Thể Thao Nam Việt tìm hiểu cách hít xà đơn được nhiều qua bài viết sau.

Tập xà đơn là tư thế tập không hề khó, nhưng nếu không biết cách tập thì sẽ không duy trì tập lâu được. Thậm chí nếu tập sai kỹ thuật thì phần thân trên có thể bị chấn thương. Để hít xà đơn được nhiều và hiệu quả thì cần chú ý 3 giai đoạn trước, trong và sau khi tập. Sau đây là hướng dẫn cách hít xà đơn được nhiều và đúng kỹ thuật nhất:

cách hít xà đơn

Dụng cụ chính của bài tập hít xà đơn là xà nên phải biết cách chọn xà tập phù hợp: 

Trước khi tập với bất kỳ bài tập nào thì đểu không được bỏ qua bước khởi động. Với bài tập hít xà đơn, nên khởi động kỹ phần cổ tay, cánh tay, hai bên bả vai. Ngoài ra có thể làm nóng người bằng những bài chạy bước nhỏ hay nâng cao đùi tại chỗ. Những bài tập này sẽ làm cho dịch khớp được tiết ra, giúp cho xương khớp được linh hoạt và chống chịu lực tốt hơn.

> Xem thêm các mẫu xà đơn xà kép có tại Thể Thao Nam Việt.

Cách Hít Xà Đơn Được Nhiều Mà Không Bị Mất Sức

Sau khi khởi động khoảng 5 đến 10 phút thì bước vào các bài tập. Bí quyết hít xà đơn được nhiều thì quan trọng nhất là tập đúng kỹ thuật. Đều này không chỉ giúp cho bài tập đạt hiệu quả tối đa mà còn làm giảm nguy cơ chấn thương và tổn thương xương khớp về lâu dài. Sau đây là kỹ thuật hít xà đơn cơ bản:

hướng dẫn cách hít xà đơn được nhiều

Hướng Dẫn 5 Bài Tập Bụng Với Xà Đơn Tại Nhà Đúng Cách, Hiệu Quả Nhất

Có nhiều tư thế hít xà đơn như: hít xà co chân, hít xà đơn văn gối, hít xà cao chân, tư thế nâng cao hít xà vòng quay thế giới. Với người mới tập luyện hít xà đơn thì phải nắm chắc kỹ thuật cơ bản trước khi kết hợp với các cách tập luyện này. Để tập các bài tập khó hơn thì phải có nền tảng kỹ thuật và thể lực tốt.

tập hít xà đơn

Hướng Dẫn Cách Tập Xà Đơn Tăng Chiều Cao

Để hít xà đơn được nhiều thì nên rủ bạn bè hay người thân tập cùng. Lúc này khí thế tập và ý chí tập luyện sẽ được nâng cao rất nhiều so với tập một mình. Một cuộc thi hít xà nho nhỏ giữa hai người sẽ mang lại cho người tập nguồn động lực rất lớn.

Vấn đề dinh dưỡng khi tập xà đơn là một điều khá quan trọng. Để hít xà đơn được nhiều thì cần có một sức khỏe tốt và chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất nhiều. Nên ăn uống điều độ đặc biệt là nên ăn các thực phẩm có chứa nhiều chất đạm, protein, chất xơ để cơ bắp được nuôi dưỡng. Kết hợp ngủ nghỉ lợp lý để tăng cường sức khỏe nhằm hít xà đơn được nhiều lần.

Giãn cơ là bước cuối cùng trong buổi hít xà đơn. Sau khi cơ bắp mệt mỏi vì bài tập thì phải để cơ thư giãn và thả lỏng để quá trình phục hồi sau đó được tốt hơn. Có áp dụng các bài tập giãn cơ cơ bản như nghiêng người co gối, vặn mình hay ngồi vặn lưng.

Và đó chính là những bí quyết để giúp cho bạn có thể hít xà đơn được nhiều cái hơn. Nhằm giúp tăng cường sức khỏe cũng như cơ bắp. Hy vọng rằng những chia sẻ này của Thể Thao Nam Việt sẽ hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *