Nên Mua Bàn Bóng Bàn Loại Nào Tốt? Tiêu Chí Chọn Bàn Bóng Bàn Không Phải Ai Cũng Biết

Nên Mua Bàn Bóng Bàn Loại Nào Tốt? Tiêu Chí Chọn Bàn Bóng Bàn Không Phải Ai Cũng Biết
(Last Updated On: 28/11/2022)

Chơi bóng bàn giờ đây không chỉ quen thuộc trong danh sách dùng để phục vụ luyện tập thi đấu chuyên nghiệp. Mà ngày nay nó càng được phổ biến rộng rãi cho mục đích giải trí, và rèn luyện cơ thể nhất là đối với những ai yêu thích.  Dù với mục đích gì thì để cho chất lượng luyện tập hay giải trí được đảm bảo nên chúng ta cần phải kể đến vai trò quan trọng của dụng cụ bóng bàn. Vì vậy một phần trong câu hỏi về dụng cụ bóng bàn là nên mua bàn bóng bàn loại nào cho phù hợp nhất. Để giúp bạn biết được nên chọn loại bàn bóng bàn nào Nam Việt Sport sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chuẩn để bạn dễ dàng lựa chọn nhé.

Nên Mua Bàn Bóng Bàn Loại Nào Tốt?

Trước khi bạn mua bàn bóng bàn phải biết rõ bạn mua để luyện tập chuyên nghiệp hay dùng với mục đích rèn luyện sức khỏe. Bởi vì mỗi mục đích khác nhau thì yêu cầu về bàn bóng bàn sẽ không giống nhau. Ví như bạn thi chuyên nghiệp chắc chắn bàn bóng bàn phải chất lượng cao và các thông số kỹ thuật đều phải giống như bàn thi đấu thật. Hay nói đến nhu cầu chơi bóng bàn tăng cao và bạn đang mua bóng bàn cho trung tâm hay câu lạc bộ thể thao vậy phải đảm bảo độ bền cao, phục vụ cho nhiều người chơi. Hoặc bạn mua để rèn sức khỏe, độ dẻo dai và tập trung tại nhà thì không nhất thiết phải yêu cầu về chất lượng bàn quá cao. 

bàn bóng bàn loại nào tốt

Hộp bóng bàn 100 quả Eakent

Tiêu Chí Chọn Bàn Bóng Bàn

Nếu đã xác định xong mục đích sử dụng vậy thì bạn nên tham khảo các tiêu chí sau đây để mua bàn bóng bàn:

Muốn biết được chất lượng của bàn bóng bàn bạn cần phải dựa vào tiêu chí này đầu tiên. Bởi vì mặt bàn tốt giúp bạn quan sát đường đi bóng nhằm nâng cao kỹ thuật đánh bóng tốt hơn. 

Trước tiên phải nói về chất liệu bên trong để làm thành mặt bàn. Nếu bạn có yêu cầu về bàn chất lượng với độ bền cao và giúp bóng nảy tốt. Vậy bạn nên chọn mặt bàn làm từ gỗ cao cấp như gỗ MDF. Nêu không bạn có thể chọn mặt bàn làm bằng gỗ ép và đương nhiên chất lượng sẽ kém hơn.

Thứ hai là yêu cầu về tiêu chuẩn bên ngoài mặt bàn như sơn, màu sắc, viền kẻ. Lớp sơn bên ngoài phải là loại tốt và phải mịn. Đối với màu sơn phải đảm bảo tiêu chí không lóa mắt, do đó người ta thường lựa chọn mặt bàn có màu xanh. Bởi vì màu xanh có độ tương phản thấp nên không tạo cảm giác khó chịu ngược lại giúp thoải mái tinh thần hơn. Màu sắc có tính dễ chịu và làm nổi màu mặt bàn sẽ được dùng để làm viền kẻ, nên thông thường viền có màu trắng. 

Cuối cùng về kích thước sẽ có chiều dài, chiều rộng và bề dày. Chiều dày bóng bàn có 4 kích cỡ chuẩn 18 – 20 – 25 – 30 ly. Và bạn cần lựa loại chuẩn phải dựa vào độ nảy bóng.

Tiêu chí để lựa chọn chân bóng bàn tốt là dựa vào sự tiện nghi và chất liệu. Sự tiện nghi chú trọng đến thiết kế dễ gấp gọn và di chuyển.  Về phần chất liệu thì lớp sơn bên ngoài là dùng sơn tĩnh điện chống gỉ. Bên trong được làm bằng kim loại chịu lực cao như khung sắt hoặc thép.

Ngoài ra bạn nên lưu ý thêm đến kích thước khung thép.  Chân bóng bàn phải được thiết kế cân đối và chuẩn kích thước bóng bàn. Khung chân chuẩn to và dày vừa phải, không được quá thô hay nhỏ. 

Theo liên đoàn bóng bàn quốc tế(ITTF) thì kích thước chuẩn của bàn bóng bàn là:

Tiêu chí này cực kỳ quan trọng với những ai chơi bóng bàn theo hướng chuyên nghiệp. Để trở thành vận động viên bóng bàn bạn cần luyện tập nhiều và làm quen với kích thước chuẩn được quy định này. 

Còn nếu bạn chơi bóng bàn để rèn sức khỏe và giải trí thì không cần quá xem trọng. Bạn có thể chọn mua bàn có kích thước nhỏ hơn để tiết kiệm hoặc mua bàn có kích thước chuẩn nếu thích. Bởi vì mua kích thước nhỏ hơn giúp bạn tiết kiệm được thêm khoản chi phí cùng với không gian đặt bàn và dễ di chuyển. Kích thước nhỏ hơn bạn có thể tham khảo là  900x1600x650 (mm).

giá thành bàn bóng bàn

Máy bắn bóng bàn Y&T S27 hai nòng

Khi mua bàn bóng bàn thì tiêu chí này có lẽ không quan trọng lắm nhưng cũng đáng để bạn lưu tâm. Vì lúc chơi lưới sẽ bị hư hỏng hay bị rách vậy nên lời khuyên cho bạn là nên mua lưới tháo rời. Nếu bạn mua lưới cố định sẽ khó khăn hơn trong việc thay lưới. 

Đây là tiêu chí liên quan và có tính quyết định khi bạn không biết nên mua loại bàn bóng bàn nào. Bởi vì 4 tiêu chí trên sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. 

Mong rằng với những gợi ý trên thethaonamviet.vn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn nên mua bóng bàn loại nào tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 966 860