Top 10 hãng vợt cầu lông chất lượng nhất 

cac hang vot cau long
(Last Updated On: 08/11/2023)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu vợt cầu lông, mỗi dòng sản phẩm đều có đặc điểm, tính năng khác nhau phù hợp với từng đối tượng và lối chơi khác nhau. Bài viết sau đây của Nam Việt Sport sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các hãng vợt cầu lông nổi tiếng, từ đó giúp bạn lựa chọn được cây vợt ưng ý nhất.

I. Các tiêu chí đánh giá một thương hiệu vợt cầu lông

 1. Dựa theo mức độ phổ biến của thương hiệu
 2. Dựa theo số lượng người dùng
 3. Dựa theo mức độ hài lòng của người sử dụng

cac hang vot cau long

Các tiêu chí đánh giá một thương hiệu vợt cầu lông

II. Top 10 thương hiệu vợt cầu lông có chất lượng tốt nhất

1. Yonex – Thương hiệu vợt cầu lông tốt nhất thế giới

Yonex được xem là thương hiệu vợt cầu lông tốt nhất hiện nay bởi nó kết hợp đầy đủ 3 tiêu chí nêu trên đó là mức độ phổ biến của thương hiệu, số lượng người dùng và đánh giá tốt từ người sử dụng.

Yonex chính thức ra đời năm 1953 khi việc kinh doanh của nhà sáng lập Minoru đang gặp khó khăn. Thương hiệu cầu lông Yonex bắt đầu từ sau khi ông thay đổi hình thức kinh doanh mới.

Ưu điểm nổi bật của thương hiệu cầu lông Yonex là luôn đi đầu trong các phát minh về công nghệ trên vợt cầu lông. Bên cạnh đó, Yonex còn tiên phong trong thiết kế với sự đa dạng về màu sắc, cấu trúc khung vợt chắc chắn, phù hợp với từng đối tượng và lối chơi khác nhau.

Những năm gần đây, thương hiệu cầu lông Yonex là nhà tài trợ vàng cho các vận động viên hàng đầu thế giới. Chẳng hạn như: Kevin/Gideon – Cặp vận động viên đôi nam số 1 thế giới, Victor Axelsen – vận động viên đơn nam số 1 thế giới cùng rất nhiều vận động viên nổi tiếng khác.

Không chỉ vậy, hãng còn là nhà tài trợ cho nhiều giải đấu lớn trên thế giới như: Denmark Open, All England,…

cac hang vot cau long

Thương hiệu vợt cầu lông Yonex 

Một số loại vợt cầu lông nổi bật của thương hiệu Yonex:

 1. Vợt cầu lông Yonex Nanoray Tour 9900 là loại vợt cầu lông có mức giá không cao. Dòng vợt này chuyên những pha phản tạt,  phù hợp với lối đánh tốc độ. Cây vợt này thích hợp với những người mới chơi, kỹ năng và lực cổ tay từ trung bình trở lên vẫn có thể chơi tốt.
 2. Vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11 (còn được gọi là ARC 11):  Đây là cây vợt có chức năng công thủ toàn diện tốt nhất của hãng. Loại vợt này dành cho mọi người chơi có trình độ từ chuyên nghiệp đến trung bình khá. Vợt nổi bật với những cú đập đầu uy lực, đặc biệt là những pha cầu phản tạt nhanh.
 3. Vợt cầu lông Yonex Astrox 7 DG là sản phẩm có mức giá trung bình, thân vợt có độ cứng trung bình và có điểm cân bằng. Vợt có trọng lượng 4U vì thế nên sẽ phù hợp với đa số người chơi ở mọi trình độ. Có thể sử dụng vợt linh hoạt trong mọi lối chơi từ tấn công đến phòng thủ.
 4. Vợt cầu lông Yonex Astrox Tour 8500 Cam là loại vợt thiên về tấn công tầm trung của thương hiệu Yonex. Vợt phù hợp cho người mới chơi hoặc người chơi có trình độ trung bình khá và lực cổ tay vừa phải.

2. Vợt cầu lông Lining

Thương hiệu vợt cầu lông nổi tiếng này chuyên sản xuất đồ tập thể thao, dụng cụ thể thao của Trung Quốc. Vợt cầu lông là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Lining.

Thương hiệu vợt cầu lông Lining ra đời năm 1990 với mục tiêu là thương hiệu quốc gia, chuyên cung cấp các sản phẩm thể thao cho vận động viên tham gia các kỳ thế vận hội.

Vợt cầu lông Lining có mẫu mã đa dạng, được chia thành các dòng vợt khác nhau phù hợp với từng lối chơi. Hơn nữa, thương hiệu này còn chú trọng đến thiết kế của sản phẩm như màu sắc, kết cấu của vợt.

Cũng như Yonex, thương hiệu vợt cầu lông Lining cũng là nhà tài trợ lớn của nhiều vận động viên và các giải đấu với quy lớn trên thế giới.

Đặc biệt, từ các giải đấu trong nước và quốc tế, hầu hết các vận động viên đều nhận được sự tài trợ từ thương hiệu này.

cac hang vot cau long

Mẫu vợt cầu lông Lining 

Một số loại vợt cầu lông nổi bật của thương hiệu Lining:

 1. Vợt cầu lông Lining Aeronaut 7000i xanh tím phù hợp trong đánh đôi với kết cấu vợt nhẹ, nặng đầu. Người chơi có lực cổ tay trung bình – khá trở lên vẫn có thể sử dụng tốt cây vợt này.  Cây vợt được các vận động viên đôi nam và đôi nam nữ nổi tiếng hàng đầu thế giới sử dụng như: Liu Yuchen và Huang Yaqiong.
 2. Vợt cầu lông Lining Aeronaut 7000i hồng là cây vợt siêu nhẹ nhưng lại rất nặng đầu. Vợt nổi bật với những cú đập đầu uy lực, trợ lực tốt, thích hợp cho các bạn nữ đánh lưới. Lining Aeronaut 7000i được thiết kế với 2 màu xanh và hồng dành riêng cho nam và nữ. Vợt nổi bật với những cú đập đầu uy lực, trợ lực tốt, thích hợp cho các bạn nữ đánh lưới.
 3. Vợt cầu lông Lining Tectonic 7i là cây vợt chuyên dành cho đôi nữ. Vợt có kết cấu thân cứng, điểm cân bằng cao giúp trợ lực tối đa và tăng khả năng bắt lưới. Cây vợt này phù hợp với các bạn nữ có trình độ khá trở lên.

3. Vợt cầu lông Victor

Thương hiệu vợt cầu lông Victor ra đời vào 10/10/1968, với 53 năm phát triển trong lĩnh vực sản xuất vợt cầu lông, Victor cũng đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Đây cũng là thương hiệu tài trợ cho nhiều vận động viên hàng đầu thế giới và các giải đấu lớn diễn ra tại Đài Loan.

Victor được thành lập tại Đài Bắc, Đài Loan bởi ông Chen Den Li. Thương hiệu vợt cầu lông này đã tài trợ cho đội tuyển cầu lông Hàn Quốc trong nhiều năm chứ không phải là thương hiệu vợt tới từ Hàn Quốc như nhiều người lầm tưởng.

Sau nhiều năm Victor vẫn giữ được vị thế trên thị trường vợt cầu lông thế giới. Những cây vợt cầu lông của Victor vẫn được nhiều vận động viên chuyên nghiệp cũng như vận động viên nghiệp dư tin dùng để thi đấu.

Một số loại vợt cầu lông nổi bật của thương hiệu Victor:

 1. Vợt cầu lông Victor Auraspeed 98K là loại vợt cầu lông cao cấp của thương hiệu này, phù hợp với lối chơi công thủ toàn diện. Vợt có độ nặng đầu và thân vợt cứng vì thế người chơi cần có lực cổ tay từ khá trở lên mới có thể chơi tốt cây vợt này.
 2. Vợt cầu lông Victor Auraspeed 90K là sản phẩm cầu lông cao cấp, phù hợp với lối chơi chuyền đôi. Vợt có khả năng tạo nên những cú đập cầu uy lực cùng với sự linh hoạt trong thủ cầu và phản tạt. Vì thế người chơi cần có lực cổ tay từ trung bình khá trở lên.
 3. Vợt cầu lông Victor Auraspeed 70K là sản phẩm cận cao cấp của thương hiệu Victor. Vợt có thân cứng, trọng lượng nặng, đầu đầm nên sẽ phù hợp với lối chơi  tấn công. Victor Auraspeed ra đời với kỳ vọng vượt trội hơn dòng vợt Jetspeed đã rất nổi tiếng trước đó.

4. Vợt cầu lông Mizuno

Thương hiệu vợt cầu lông Mizuno đến từ Nhật Bản. Xét về các dòng sản phẩm vợt cầu lông thì tuổi đời của thương hiệu này cũng khá lâu so với các thương hiệu lớn khác như Yonex, Victor hay Lining.

Dòng sản phẩm vợt cầu lông Mizuno chú trọng đến chất liệu cao cấp của sản phẩm và kết cấu khung vợt độc đáo nhưng vẫn đảm bảo các tính năng của sản phẩm.

Thương hiệu Mizuno ra đời năm 1906 tại Nhật Bản, đây là một công ty chuyên sản xuất các phụ kiện thể thao ở các môn như bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, golf… và cầu lông là một trong những dòng sản phẩm trọng tâm của thương hiệu.

Ở thị trường Việt Nam, thương hiệu này còn khá mới mẻ tuy nhiên nó đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới. Những cây vợt cầu lông Mizuno nổi tiếng bởi chất liệu cao cấp cũng như tính ứng dụng cao. Đặc biệt, dòng sản phẩm này có mức giá khá cao so với vợt cầu lông của thương hiệu khác. Điều này đã chứng tỏ chất lượng và đẳng cấp của thương hiệu.

cac hang vot cau long

Một trong những mẫu vợt cầu lông của Mizuno 

Một số loại vợt cầu lông nổi bật của thương hiệu Mizuno:

 1. Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1 với tính năng đúng như tên gọi của nó, hướng về lối chơi kiểm soát và tốc độ. Nhìn chung cây vợt này khá dễ chơi, phù hợp cho người mới chơi. Vợt nổi bật với những cú đập đầu uy lực, đặc biệt là những pha cầu phản tạt nhanh.
 2. Vợt cầu lông Mizuno Fortius 50 Spirit là dòng sản phẩm cao cấp hướng đến lối chơi toàn diện. Vợt phù hợp với những vận động viên nghiệp dư có kỹ năng khá và lực cổ tay tốt.
 3. Vợt cầu lông Mizuno Fortius 30 Control là loại vợt cầu lông cao cấp phù hợp với lối chơi phòng thủ phản tạt và có khả năng điều cầu tốt. Cây vợt này khá dễ chơi, người chơi có kỹ năng từ trung bình khá trở lên vẫn có thể sử dụng tốt cây vợt này.

5. Vợt cầu lông Proace

Proace là thương hiệu cầu lông ra đời năm 1978 tại Anh. Dòng sản phẩm này đề cao chất lượng của sản phẩm vì thế mà một cây vợt Proace có thể sử dụng trong một thời gian rất dài.

Tuy nhiên, vì quá chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà những thiết kế của Proace không được thay đổi, bắt kịp xu hướng mới. Vì thế nên thương hiệu này đã dần mất đi sự quan tâm của những vận động viên trẻ ưa chuộng sự mới mẻ và màu sắc nổi bật của vợt.

Độ bền và giá cả là hai tiêu chí được đặt lên hàng đầu thế nên thương hiệu vợt cầu lông này vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng trung thành.

Một số loại vợt cầu lông nổi bật của thương hiệu Proace: Vợt cầu lông Proace 318, vợt Proace 1000…

cac hang vot cau long

Dòng sản phẩm vợt cầu lông Proace 

6. Vợt cầu lông Fleet

Thương hiệu vợt cầu lông Fleet xuất xứ từ Malaysia – đây được xem là cái nôi của cầu lông thế giới bởi nơi đây đã đào tạo được rất nhiều vận động viên hàng đầu thế giới có thể kể đến như cặp đôi nam số 1 thế giới Kevin/Gideon ở thời điểm hiện tại hay Ahsan/Setiawan.

Thương hiệu Fleet chiếm thị phần lớn nhất ở Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam. Có rất nhiều vận động viên nghiệp dư lựa chọn vợt cầu lông Fleet trong tập luyện và thi đấu.

Đặc điểm nổi bật của các cây vợt cầu lông Fleet là sự bền bỉ, hình dạng vợt được vát theo dạng lục giác hoặc kim cương. Điều này giúp tăng tốc độ vung vợt và giảm sức cản của không khí.

Bên cạnh đó, với việc sử dụng chất liệu Carbon cao cấp thân vợt được gia tăng độ bền hơn và khung vợt cũng chắc chắn hơn.

Một số loại vợt cầu lông nổi bật của thương hiệu Fleet: Vợt Fleet Professional 2000, ex calibur 70, Vợt Fleet Woven 1000 II III IV V,…

cac hang vot cau long

Vợt cầu lông Fleet với thiết kế nổi bật 

7. Vợt cầu lông Flypower

Flypower là thương hiệu vợt cầu lông lớn xuất xứ tại Indonesia, thương hiệu vợt cầu lông này có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2014, từ đó đến nay các sản phẩm của Flypower luôn được nhiều người lựa chọn bởi nó có đầy đủ các tiêu chí: Rẻ – bền – đẹp.

Những cây vợt cầu lông Flypower được đặt tên theo tên các hòn đảo của đất nước vạn đảo này. Đa số các sản phẩm của Flypower có kết cấu tầm trung, thân vợt không quá cứng, có độ dẻo, trợ lực tốt giúp người chơi kiểm soát cầu tốt hơn.

Một số loại vợt cầu lông cao cấp của thương hiệu Flypower: Vợt cầu lông Enigma 900 V2, Vợt cầu lông Flypower Torano 800,…

cac hang vot cau long

Vợt cầu lông Flypower nổi tiếng với sự chắc chắn, độ bền cao 

8. Apacs – Thương hiệu vợt cầu lông giá rẻ

Thương hiệu vợt cầu lông Apacs nổi bật với các đặc điểm: khung vợt chắc chắn chịu được sức cản lớn, đa dạng mẫu mã, giá thành rẻ.

Thương hiệu vợt cầu lông này có nhiều dòng vợt thiên về các lối đánh khác nhau.  Chẳng hạn như dòng vợt Ziggler có khả năng điều cầu và phản tạt tốt, dòng Tantrum series phù hợp với lối đánh thiên về tấn công, dòng Lethal Light có kết cấu thân nhẹ giúp tăng tốc độ và sự chính xác.

Một số cây vợt cầu lông Apacs nổi bật có thể kể đến như: Apacs Z-Ziggler, Apacs Accurate 77,…

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cây vợt có chất lượng tốt mà giá cả không quá cao thì có thể lựa chọn các dòng sản phẩm vợt cầu lông của Apacs.

cac hang vot cau long

Vợt cầu lông giá rẻ – Apacs 

9. Thương hiệu vợt cầu lông giá rẻ VS

Một thương hiệu vợt cầu lông giá rẻ nữa không thể bỏ qua đó là VS. Thương hiệu này xuất xứ tại Đài Loan, nổi tiếng là hãng vợt giá rẻ, màu sắc phong phú, đa dạng.

Các dòng sản phẩm của VS đều có quấn cán cầu lông, đây là một đặc điểm nổi bật giúp nhận diện thương hiệu VS. Tuy giá thành sản phẩm rẻ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo vì thế mà thương hiệu này được nhiều người lựa chọn.

Một số cây vợt cầu lông nổi bật của thương hiệu VS: Vợt cầu lông VS Blade 520, Vợt cầu lông VS Titan 7, Vợt cầu lông VS Blade 8300,…

cac hang vot cau long

Vợt cầu lông giá rẻ – VS 

10. Vợt cầu lông Kumpoo

Thương hiệu vợt cầu lông Kumpoo được thành lập vào tháng 6/2000 tại Nhật Bản. Vợt cầu lông Kumpoo có các đặc điểm nổi bật hơn các thương hiệu khác: Độ bền bỉ cao, thiết kế hiện đại, màu sắc bắt mắt và đặc biệt là giá thành hợp lý.

Các dòng sản phẩm của Kumpoo ứng dụng công nghệ Power Shot Nano Hexagon Technology trên từng cây vợt giúp tăng lực cho những pha đập cầu và giảm độ xoắn của vợt. Những cây vợt Kumpoo sử dụng vật liệu Nano cao cấp tạo đồ bền cho khung vợt, phù hợp với người mới chơi và các bạn nữ có lực cổ tay yếu.

cac hang vot cau long

Vợt cầu lông Kumpoo có chất liệu tốt, ứng dụng công nghệ mới 

Trên đây là top 10 thương hiệu vợt cầu lông nổi tiếng và có chất lượng tốt nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cây vợt phù hợp với lối chơi và sở thích của bản thân. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm vợt cầu lông cùng với các phụ kiện thể thao khác tại website: Nam Việt Sport hoặc liên hệ hotline: 0914 225 798 – 0934 966 860 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *