Chiều cao lưới cầu lông đúng tiêu chuẩn quốc tế

chieu cao luoi cau long

Cầu lông được xem là một trong những bộ môn được nhiều người ưa thích hiện nay. Vì vậy khi thiết kế sân cầu lông, một trong những điều mà bạn cần lưu ý là chiều cao lưới cầu lông cần cao bao nhiêu để đảm bảo tiêu chuẩn. Nhằm giải đáp những thắc mắc trên thì mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

chieu cao luoi cau long

I. Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế

Thực tế chiều cao lưới cầu lông ở các sân sẽ được quy định rõ trong quy định thi đấu của Liên đoàn cầu lông Thế Giới. Cụ thể, tính từ mặt sân đến đỉnh lưới có chiều cao là 1,524m và cao 1,55m ở hai đầu cột tại biên dọc sân đánh.

Vì vậy trong các giải đấu chuyên nghiệp hay kể cả các sân tập luyện đều phải đảm bảo tiêu chuẩn trên. Chiều cao của lưới sẽ áp dụng cho mọi đối tượng, không phân biệt độ tuổi, giới tính của người tham gia thi đấu. Không phân biệt kể cá sân đánh đôi hay đánh đơn,

II. Các thông số chiều cao kích thước lưới đánh cầu lông

Ngoài quy định về chiều cao, trong luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới còn có các tiêu chuẩn cho kích thước lưới cầu lông. Trong đó:

  • Chiều rộng: 7, 6m ( 7600mm)
  • Chiều dài: 6,7m ( 6700mm )

Bên cạnh đó, lưới cần được làm từ sợi nilon mềm màu đậm và có độ dày đồng đều. Luôn đảm bảo rằng dây lưới được căng chắc và ngang bằng với đỉnh của hai cột lớn căng lưới.

1. Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông

Ngoài những thông số quy định trên, còn có những lưu ý khác mà bạn cần quan tâm như:

  • Mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm.
  • Tiêu chuẩn của cột dùng để căng lưới phải cao 1,55m tính từ mặt sàn. Cột lưới sẽ luôn được đặt trên đường biên đôi, không phân biệt là sân đánh đôi hay đánh đơn.
  • Đảm bảo không có khoảng trống nào ở ngay trung tâm lưới và hai cột lưới.

2. Tiêu chuẩn phòng đánh cầu lông

chieu cao luoi cau longBên cạnh nắm rõ về độ cao lưới cầu lông thì bạn cũng cần biết những tiêu chuẩn cho phòng đánh cầu lông:

  • Sân chơi phải có hình chữ nhật trên màu nền màu xanh lá hoặc xanh dương
  • Đường biên cần có độ rộng là 4cm và phải được vẽ sao cho để dễ thấy rõ từ xa. Đường biên thường sẽ được sơn trắng hoặc vàng.
  • Phần trần nhà có độ cao thấp nhất là 9m với khoảng trống xung quanh là 2m. Đảm bảo không có bất cứ vật cản nào xung quanh. 
  • Phần tường xung quanh tốt nhất nên dùng màu sẫm để dễ dàng cho việc quan sát. Ngoài ra, phòng cần kín gió để tránh gây cản trở cho việc thi đấu và luyện tập.

III. Đặt mua lưới cầu lông ở đâu?

Chính vì lợi ích đem đến cho sức khỏe mà bộ môn cầu lông ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Vì vậy việc tìm mua lưới cầu lông tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn trước đây.

Để mua lưới cầu lông đem lại độ bền cao, sử dụng lâu dài mà không dễ bị phai màu. Bạn cần quan tâm đến các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như: Vifa Sport, VNB Sports, Yonex,… 

Vì vậy, để mua lưới chất lượng thì bạn có thể chọn mua tại Nam Việt Sport. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp lưới cầu lông đảm bảo nguồn gốc. Đa dạng các mức giá phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt.

Hy vọng dựa trên nội dung trong bài viết, bạn đã có thể nắm được các điều căn bản để thiết kế một sân chơi cầu lông đạt tiêu chuẩn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng quên truy cập vào website https://thethaonamviet.vn/ hoặc hotline: 0934 966 860 để được giải đáp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *