Vợt cầu lông 6U – Loại vợt có trọng lượng siêu nhẹ 

vot cau long 6u

Mỗi cây vợt cầu lông đều có thông số khác nhau, mỗi một thông số đều biểu thị một đặc điểm nhất định của vợt. Chẳng hạn như độ cứng của khung, độ căng của dây hay trọng lượng của vợt,… Vậy kí hiệu U trên vợt biểu thị cho thông số nào? Vợt cầu lông 6U có đặc điểm gì và phù hợp với người chơi nào? Những câu hỏi này sẽ được Nam Việt Sport  giải đáp trong bài viết sau đây:

I. Vợt cầu lông 6u là gì?

Những người đã chơi cầu lông lâu năm hoặc có đam mê với cầu lông sẽ hiểu rất rõ thông số U được ghi trên vợt. Nhưng những người mới chơi rất khó để hiểu được thông số này.

Trước khi tìm hiểu vợt cầu lông 6U là gì, bạn nên hiểu được ý nghĩa của kí hiệu U trên vợt cầu lông. Chữ U là kí hiệu chỉ trọng lượng của vợt cầu lông. Vợt cầu lông 6U là cây vợt có trọng lượng khá nhẹ (từ 74-79g), phù hợp cho các bạn nữ hoặc những bạn có lực cổ tay yếu.

vot cau long 6u

Đặc điểm của vợt cầu lông 6U 

II. Trọng lượng của vợt cầu lông 6U

Vợt cầu lông 6U là tên gọi chung của tất cả vợt cầu lông có trọng lượng dao động từ 74-79g. Tùy vào các thương hiệu khác nhau mà trọng lượng của vợt cầu lông 6U cũng có sự thay đổi nhẹ nhưng nhìn chung vẫn nằm trong khoảng tiêu chuẩn từ 74-79g.

Với trọng lượng tương đối nhẹ, cây vợt cầu lông này phù hợp với những người mới chơi, người có lực cổ tay yếu, người hồi phục sau chấn thương muốn luyện tập cầu lông hoặc người có sức khỏe yếu. Thông thường loại vợt này thường dành cho các bạn nữ.

vot cau long 6u

Thông số của các loại vợt (6U tương đương với F)

Vợt cầu lông 6U có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm: 

– Phù hợp với lối chơi phòng thủ.

– Điều cầu linh hoạt hơn, uyển chuyển trong những pha xoay người.

– Vợt nhẹ giúp người chơi chiếm ưu thế về tốc độ từ đó tung ra những cú đánh khiến đối phương khó cản phá.

Nhược điểm:

– Do vợt nhẹ nên việc tấn công cũng bị hạn chế, thay vào đó bạn có thể tung ra những pha đập cầu mạnh, tạt cầu để thể lực của bạn trong quá trình tập luyện hoặc chơi cầu không bị tiêu hao quá nhiều.

– Hạn chế đối tượng sử dụng: Loại vợt này phù hợp với các bạn nữ, người có lực cổ tay yếu và những người có lối chơi thiên về phòng thủ.

III. Vợt cầu lông 6U phù hợp với đối tượng nào?

Vợt cầu lông 6U là loại vợt nhẹ, không phổ biến như những loại vợt 3U, 4U, 5U. Tuy nhiên, với ưu điểm này cây vợt lại phù hợp với người chơi có lực cổ tay yếu. Bên cạnh đó, vợt cầu lông 6U rất dễ đánh và có khả năng gia tăng tốc độ đánh.

Vì vậy, loại vợt này sẽ giúp cho người mới bắt đầu chơi cũng như người có lực cổ tay yếu dễ điều khiển và linh hoạt hơn khi chơi cầu. Loại vợt này không phù hợp cho người chơi chuyên nghiệp và đánh đôi thiên về lối đánh tấn công, phản xạ nhanh.

IV. Sự khác biệt của vợt cầu lông 6U so với các loại vợt khác

Số U là thông số chỉ trọng lượng của vợt, số U càng lớn thì vợt càng nhẹ. Vợt cầu lông 6U là loại vợt nhẹ nhất trong các loại vợt với trọng lượng chỉ từ 74-79g.

Sự khác biệt của vợt 6U so với các loại vợt khác là độ nhẹ của vợt. Điều này giúp việc điều cầu linh hoạt hơn, tốc độ đánh tốt hơn. Tuy nhiên, loại vợt này lại có độ bền kém hơn những loại có số U nhỏ hơn.

Để lựa chọn được cây vợt cầu lông phù hợp nhất, bạn nên chú ý đến các yếu tố như: Trình độ chơi cầu, lối chơi và cảm giác cầm vợt của bạn.

V. Có thể mua vợt cầu lông 6U ở đâu?

Hiện tại vợt cầu lông 6U trên thị trường Việt Nam rất hiếm. Bạn có thể tìm mua loại vợt này tại các website chính hãng của các hãng vợt nổi tiếng hoặc tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki. Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm vợt cầu lông 6U tại các cửa hàng của Nam Việt Sport với chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng, phù hợp với từng đối tượng người chơi. Bạn nên chọn vợt có trọng lượng phù hợp với lực cổ tay của mình. Nếu lực cổ tay của bạn tốt bạn nên lựa chọn loại vợt có số U nhỏ hơn.

VI. Một số lưu ý gì khi sử dụng vợt cầu lông 6U

  • Khi sử dụng vợt không nên dùng lực mạnh quá để tránh tổn thương đến cơ tay và khớp.
  • Nếu cảm giác vợt quá nhẹ bạn có thể quấn cán hoặc quấn lót cán cho vợt để tăng độ chắc chắn cho vợt.
  • Khi căng vợt cầu lông, để tránh làm hỏng cấu trúc vợt bạn cần chú ý độ căng của vợt không quá lớn.
  • Sau khi chơi cầu lông, nên lau chùi và bảo quản vợt đúng cách để vợt được bền lâu.

VII. Một số mẫu vợt cầu lông 6U phổ biến

1. Vợt cầu lông 6U – Apacs Lethal Light 1.10

Apacs Lethal Light 1.10 là một trong những cây vợt nhẹ nhất của Apacs, toàn bộ khung vợt được mạ crôm. Vợt có trọng lượng nhẹ nhưng lại có phần đầu hơi nặng giúp cho người chơi có những cú đập cầu tốt, bắt lưới nhanh, khả năng phòng thủ tuyệt vời.

– Đây là một cây vợt cầu lông 6U có độ dẻo ở mức trung bình, vì thế nó sẽ hỗ trợ lực tay vừa phải cho người chơi.

– Vợt có màu sáng phù hợp với mọi lứa tuổi, thích hợp cho người mới chơi và các bạn nữ.

vot cau long 6u

Vợt cầu lông 6U – Apacs Lethal Light 1.10

 Thông số vợt: 

– Trọng lượng: 77 +- 2g (6U)

– Độ dẻo: Trung bình.

– Khung vợt: Japan Toray T1000

– Thân vợt: Japan Toray M30

– Điểm cân bằng: 290 +- 5 mm

– Chu vi cán vợt: G2 (Nhỏ)

– Sức căng tối đa: 35 LBS (15.9kg)

2. Vợt Cầu Lông 6U – Mizuno Fortius 90

Vợt cầu lông Mizuno Fortius 90 là cây vợt được sản xuất dành riêng cho nữ với thông số 6U (trọng lượng siêu nhẹ khoảng 73g), điểm cân bằng rất chắc chắn, đũa vợt có độ cứng ở mức trung bình, phù hợp cho người chơi ở vị trí cầu trước trong đánh đôi đặc biệt tạo đột phá ở những pha bắt lưới, bỏ nhỏ.

– Cây vợt này ứng dụng nhiều công nghệ cao cấp như: Hot Melt Tech, Aerobox Frame, High Foam System tạo nên sự bền bỉ, giúp vợt đánh êm hơn và tăng lực cho những pha tấn công.

vot cau long 6u

Vợt Cầu Lông 6U – Mizuno Fortius 90

Thông số vợt: 

– Trọng lượng: 6U (khoảng 73g).

– Chiều dài tổng thể: 675 mm.

– Độ cứng: Trung Bình.

– Cấu tạo vợt: Japan HMG T30.

– Điểm cân bằng: Head Heavy -[]-l-l-I-I- Head Light (Rất nặng đầu).

– Chu vi cán vợt: G5.

– Sức căng tối đa: 28LBS (12,7kg).

3. Vợt Cầu Lông 6U – Proace Focus 100

– Proace Focus 100 là cây vợt cầu lông 6U với trọng lượng siêu nhẹ. Cây vợt này phù hợp cho người chơi nữ và người có lực cổ tay yếu.

– Thân vợt chắc chắn, có độ cứng trung bình giúp cho việc kiểm soát cầu tốt hơn và độ chính xác cao hơn. Đầu vợt nhẹ nên người chơi có thể thực hiện các động tác linh hoạt hơn.

– Trong những trận đánh đôi cây vợt này sẽ giúp cho người chơi ở vị trí đứng lưới có những pha cầu đẹp như: Gài cầu, chụp cầu, bỏ nhỏ, đẩy cầu về cuối sân.

vot cau long 6u

Vợt Cầu Lông 6U – Proace Focus 100

Thông số vợt:

– Trọng lượng: 6U

– Độ cứng: Trung bình.

– Khung vợt:  Graphite

– Thân vợt: Graphite

– Điểm cân bằng: Cân bằng

– Chu vi cán vợt: G2

– Sức căng tối đa: 24 LBS (10.89kg)

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về các đặc điểm của vợt cầu lông 6U. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cây vợt phù hợp với lối chơi và lực tay của mình. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm vợt cầu lông cùng 6U tại website: Nam Việt Sport hoặc liên hệ hotline: 0888 822 866 – 0934 966 860 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *