[Tổng hợp] 3 cách quấn băng keo ngón tay thủ môn nên biết

cách quấn băng keo ngón tay thủ môn
(Last Updated On: 08/11/2023)

Mặc dù trong khi thi đấu, đôi tay của thủ môn đã được bảo vệ bằng những đôi găng tay chuyên nghiệp, tuy nhiên, các ngón tay cũng khó tránh khỏi tổn thương khi đón các pha bóng mạnh. Vì thế, ngoài trang bị găng tay, các thủ môn cũng không quên bảo vệ các ngón tay trước khi ra sân. Sau đây là 3 cách quấn băng keo ngón tay thủ môn hay sử dụng.

I. Cách quấn băng gạc không dệt cho các khớp ngón tay thủ môn

Băng gạc không dệt là loại băng bảo vệ ngón tay được ưa chuộng nhiều trong giới thể thao. Loại băng này có ưu điểm là thoáng khí và có độ bền cao, sử dụng loại băng này sẽ cung cấp sự ổn định cho các khớp ngón tay của bạn.

Loại băng này cho phép ngón tay uốn xong nhưng giảm độ mở rộng về phía sau (làm giảm khả năng các ngón tay bị cong về phía sau).

Cách thực hiện phương pháp này cũng vô cùng đơn giản: 

  • Dùng 1 đoạn băng với độ dài thích hợp với ngón tay, sau đó quấn 1 đến 2 vòng lên các ngón tay, đặc biệt chú ý phần khớp ngón tay.
  • Quấn băng chắc vừa phải, không quấn chặt quá sẽ cản trở lưu thông máu cũng không quấn quá lỏng vì sẽ không hiệu quả. Lặp lại đối với các ngón tay khác.
  • Kiểm tra lại cảm giác của các ngón tay bằng cách véo đầu ngón tay. Nếu đầu ngón tay thay đổi màu sắc sau đó trở lại bình thường trong 1s thì ổn, nếu không thì bạn nên tháo ra để quấn lại.

Xem thêm:

cách quấn băng keo ngón tay thủ môn

Quấn băng gạc không dệt cho thủ môn

II. Cách quấn băng keo chéo bảo vệ ngón tay cho thủ môn

Cách quấn này bạn cần sử dụng băng dính thể thao màu trắng. Loại băng này thường được dùng nhiều trong võ thuật và thể thao chiến đấu, leo núi. Với tác dụng cản lực quá lớn tác động lên các khớp ở ngón tay khi cầm, nắm. Điều này giúp tăng lực nắm của bạn khi chuyển điểm nhấn lực từ ngón tay sang cổ và bàn tay.

Cách quấn băng keo chéo như sau:

  • Sử dụng dải băng có chiều dài 125mm hoặc 250mm quấn 1 đến 2 vòng lên ngón tay. Lưu ý vị trí quấn sẽ nằm ngay bên dưới đốt ngón tay của bạn.
  • Sau đó bắt chéo băng lên phần phía trên của khớp ngón tay, quấn 1-2 vòng quanh vị trí này.
  • Tiếp tục bắt chéo lại xuống vị trí ban đầu để tạo đường quấn băng thành dấu X. Tại đây, quấn vòng quanh ngón tay thêm 1 -2 lần nữa để khóa băng lại. Co duỗi các ngón tay để cảm nhận băng quấn đã thích hợp chưa.
  • Lặp lại thao tác đối với các ngón tay khác.

Cách quấn keo này sẽ giúp bạn ngăn ngừa các chấn thương đặc biệt là khi bạn ngã và chống tay xuống sân.

cách quấn băng keo ngón tay thủ môn

Quấn băng keo chéo cho khớp ngón tay

III. Cách quấn ngón tay bằng băng keo Strapping

Cách này giống với cách quấn băng keo chéo ở trên ở điểm chừa phần khớp ra nhưng không quấn theo hình chữ X mà chỉ quấn vòng quanh ngón tay như cách đầu tiên.

Cách quấn như sau:

  • Sử dụng băng strapping 3.8cm, xé dải băng thành những dải có chiều rộng nhỏ hơn.
  • Gập ngón tay của bạn ở vị trí thường dùng để bắt bóng và quấn ngón tay của bạn từ gốc lên cuối liên kết bằng dải hẹp và chừa các vị trí ở khớp tay ra.

cách quấn băng keo ngón tay thủ môn

Quấn băng keo Strapping

Việc quấn băng keo tưởng chừng không có tác dụng gì nhưng thực ra sẽ bảo vệ thủ môn rất nhiều khi thi đấu. Bạn hãy lựa chọn cho mình cách quấn phù hợp với bản thân và ghé đến Nam Việt Sport qua Website: thethaonamviet.vn hoặc Hotline: 0914 225 798 – 0934 966 860 để lựa chọn loại băng quấn tay phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *