Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người Đạt Đúng Tiêu Chuẩn Thể Thao

Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người Đạt Đúng Tiêu Chuẩn Thể Thao

Kích thước sân bóng đá 7 người được làm từ cỏ nhân tạo là điều luôn được các chủ dự án và các đơn vị thi công quan tâm nhiều nhất. Bởi một khi đã có ý định xây dựng lên một sân bóng thì điều quan trọng đầu tiên cần chú ý đó là kích thước đúng tiêu chuẩn của sân theo quy định của FIFA và VFF. Bài viết sau đây hãy cùng Nam Việt Sport tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé!

Diện tích sân đúng chuẩn theo luật bóng đá 7 người 

Kích thước sân bóng đá 7 người đạt tiêu chuẩn phải được thiết kế theo hình chữ nhật. Chiều dài của sân có thể dao động trong khoảng từ 50m đến 75m, trong khi chiều rộng của sân dao động từ 40m đến 55m. Các quy định này nhằm đảm bảo sân bóng đá 7 người luôn phù hợp với tiêu chuẩn chung mà bộ thể thao đề ra.

Diện tích sân đúng chuẩn theo luật bóng đá 7 người 
Diện tích sân đúng chuẩn theo luật bóng đá 7 người
 • Đường biên dọc: 50m đến 75m
 • Đường biên ngang: 40m đến 55m
 • Đường 13m: là một đường thẳng song song và có khoảng cách với biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân
 • Độ dốc mặt sân: theo đúng tiêu chuẩn độ dốc mà FIFA đưa ra là i <=1%.
 • Đường giới hạn nửa sân: được kẻ suốt theo chiều ngang của sân và phân chia sân thành 2 phần bằng nhau. Vòng tròn trung tâm được gọi là đường tròn bán kính khoảng 6m nằm đúng vị trí ở giữa sân.
 • Khu vực cấm địa: Cách khung thành thủ môn 6m, độ rộng cụ thể của mỗi sân sẽ phụ thuộc vào thiết kế của từng sân.
 • Điểm phạt đền: Là điểm cách khung thành 3.5m.
 • Kích thước khung thành: 3.6m x 2.1m.

Việc tuân thủ đúng các kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn không chỉ đảm bảo sự công bằng và tính cạnh tranh cho mỗi trận đấu. Ngoài ra còn góp phần nâng cao chất lượng kỹ thuật đá và thể lực cho mỗi cầu thủ.

Những khu vực chủ yếu trong sân bóng

Khu phạt đền được xây dựng trên sân bóng 7 người

Tính từ điểm cách cột dọc 13m trải dọc đường biên ngang của mỗi phần sân. Tiến hành kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song với nhau. Tiếp giáp và vuông góc với biên ngang và có độ dài từ 13m, tiếp đến kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Những phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó bao gồm đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm trùng với đường kính 22cm được các nhà thi công đánh dấu rõ ràng. Những điểm cách điểm giữa của đường biên ngang 9m, đó được gọi là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền lấy làm tâm tiến hành kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m. Với mục đích có thể xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện những quả phạt đền 9m.

Những cột cờ góc trong sân bóng 7 người

Với những sân bóng đạt tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 thì ở mỗi góc sân sẽ được cắm cột cờ góc. Cột cờ này không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu 1m50. Đây được xem là những mốc để bắt những quả phạt góc. Và cũng là địa điểm của đối phương thực hiện những quả phạt góc.

Cung phạt góc được xây dựng trên sân bóng 7 người

Tính từ tâm đến các điểm cắm các cột cờ góc. Thực hiện kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính khoảng 1m. Đây được xem là vị trí để cầu thủ đặt bóng và thực hiện những quả đá phạt góc.

Cung phạt góc được xây dựng trên sân bóng 7 người
Cung phạt góc được xây dựng trên sân bóng 7 người

Cầu môn sân bóng 7 người

Khu vực nằm chính giữa mỗi đường biên ngang sẽ được đặt một khung cầu môn. Khung cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc được dựng vuông góc với biên ngang và có khoảng cách đều 2 cột cờ góc khoảng 3.6 m. Cột dọc và xà ngang phải có cùng chất liệu và kích thước, không rộng quá 12cm.

Lưới khung thành sân 7 người phải được mắc vào trọng tâm của cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn nhất. Khi mắc lưới phải có thiết bị thích hợp nhất. Không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có khả năng bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua giới hạn đường cầu môn.

Lợi ích của việc tuân thủ kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn

Việc tuân thủ kích thước của sân bóng đá 7 người đạt chuẩn luôn mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong một trận đấu. Nó bao gồm cả về mặt tổ chức lẫn thực tiễn thi đấu của mỗi trận bóng:

 • Mang tính công bằng trong thi đấu: Kích thước sân bóng đá 7 người chuẩn hóa luôn đảm bảo sự công bằng cho tất cả các đội thi đấu. Giúp mỗi trận đấu có thể diễn ra trên cơ sở bình đẳng trong thể thao.
 • Tối ưu hóa kỹ năng của mỗi cầu thủ: Một sân bóng với kích thước phù hợp sẽ cho phép cầu thủ phát huy tối đa kỹ năng và chiến thuật trong thi đấu. Nhất là trong các không gian không được rộng rãi.
 • Chuẩn hóa thi đấu quốc tế: Với kích thước chuẩn giúp các trận đấu có thể được tổ chức theo một cách nhất quán. Điều này tạo điều kiện để dễ dàng so sánh và đánh giá trình độ qua các giải đấu khác nhau.

Không chỉ có lợi ích về mặt thể thao, mà việc tuân thủ các tiêu chuẩn này còn giúp cải thiện cơ sở vật chất. Từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng tổ chức các sự kiện thể thao, thu hút đông đảo người xem hơn và tạo điều kiện cho các nhà tài trợ.

Lợi ích của việc tuân thủ kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn
Lợi ích của việc tuân thủ kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn

Các tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sân bóng đá 7 người

Các tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sân bóng đá 7 người là điều rất quan trọng nhằm đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp trong các trận đấu.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn cơ bản được áp dụng phổ biến trong việc thì công sân bóng:

 • Theo The FA (Football Association), thì kích thước tiêu chuẩn cho một sân bóng đá 7 người là 60 yards tương đương 54.86 m chiều dài và 40 yards tương đương 36.5 m chiều rộng.
 • Các khu vực phạt đền có kích thước là 18 yards tương đương 16.5 m chiều rộng và 10 yards tương đương 9m từ vạch vôi gần nhất.
 • Các sân theo đúng tiêu chuẩn có hình chữ nhật với các khu vực phạt đền được quy định rõ ràng nhằm tăng tính chuyên nghiệp cho trận đấu.

Những tiêu chuẩn này ngoài việc giúp duy trì tính thống nhất và công bằng trong các giải đấu. Mà còn có ý nghĩa hỗ trợ trong việc thiết kế và xây dựng các sân bóng đá chuyên nghiệp cho các giải đấu bóng đá 7 người.

Các tiêu chuẩn sân bóng quốc tế 
Các tiêu chuẩn sân bóng quốc tế

Ví dụ về các sân bóng đá 7 người được xây dựng trên thế giới

Sân bóng đá 7 người ngày càng được phổ biến, không chỉ ở các cấp độ trẻ em mà còn phổ biến ở cấp độ người lớn và nghiệp dư. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về các sân bóng đá 7 người đã và đang được sử dụng trên toàn thế giới:

 • Manchester Whalley Range Sports Centre: Đây là sân bóng đá 7 người được chơi trên mặt sân 3G. Với hệ thống chiếu sáng bằng đèn pha, phù hợp cho các giải đấu và luyện tập.
 • Wixams, Bedford, UK: Đây là một sân bóng đá 7 người với mặt cỏ nhân tạo 3G Astroturf. Là nơi cung cấp trải nghiệm bộ môn bóng đá lý tưởng trong môi trường thân thiện và dễ tiếp cận.
 • Trent Park, North London: Chuyên cung cấp các sân bóng đá 5 và 7 người. Với tiêu chuẩn sân bóng hiện đại nhất hiện nay và được sử dụng bởi nhiều đội bóng khác nhau.
Ví dụ về các sân bóng đá 7 người được xây dựng trên thế giới
Ví dụ về các sân bóng đá 7 người được xây dựng trên thế giới

Trên đây là bài viết tổng hợp về kích thước sân bóng đá 7 người được chia sẻ bởi Nam Việt Sport. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về diện tích và kích thước sân bóng 7 người. Để từ đó có thể tính toán chính xác hơn về chi phí và quy mô xây dựng một sân bóng đạt chuẩn.

Tham khảo ngay sản phẩm quả bóng đákhung thành sân 5 với giá ưu đãi tại Nam Việt Sport

Xem thêm bài viết hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *