Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người là bao nhiêu?

kich thuoc san bong da 7 nguoi
(Last Updated On: 24/12/2022)

Kích thước sân bóng đá có sự thay đổi theo số lượng cầu thủ tham gia. Với sân 7 người, 9 người hoặc 11 người thì tiêu chuẩn hoàn toàn khác nhau. Cụ thể bài viết dưới đây, Nam Việt Sport xin giới thiệu đến bạn tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người tham gia.

1. Kích thước sân bóng đá 7 người

Sân bóng đá có dạng hình chữ nhật với kích thước cụ thể là: 

  • Chiều dài sân dao động 50m đến 65m.
  • Chiều rộng khoảng 25m đến 45m.
  • Đường giới hạn chia sân thành hai phần bằng nhau.
  • Các đường giới hạn khoảng 13cm
  • Giữa sân là điểm tâm của sân, đường tròn bán kính 6m

kich thuoc san bong da 7 nguoi

2. Kích thước sân bóng 7 người theo chuẩn VFF

2.1. Khu cầu môn 

Khu cầu môn được tạo dựng và thiết kế từ điểm cách cột dọc tính từ 5m trên xà ngang. Có thể kẻ vào trong sân bóng đã thiết kế với 2 đoạn thẳng song song, vuông góc nối liền nhau. Khu vực cầu môn chính là phần diện tích được giới hạn và quy định đó.

2.2. Khu phạt đền sân 7 người

Khi một ai đó phạm lỗi trong trận đấu sẽ phải áp dụng phạt đền với thủ môn của đội đó. Vì vậy, khi thiết kế tiêu chuẩn sân bóng 7 người, khu phạt đền cũng phải quy định cụ thể và chính xác theo tỉ lệ nhất định.

Cụ thể, đó là khoảng cách cột dọc 13m được thực hiện trên đường biên ngang. Ngoài ra, khu phạt đền cũng có thể diễn ra đá penalty. Do đó, phạm vi của khu vực này, các cầu thủ sẽ thực hiện quả phạt đền theo quy định và hiệu lệnh của trọng tài phát ra.

2.3. Cột cờ góc sân

Để ý mỗi trận đấu đều có cột cờ ở góc sân. Vị trí cột cờ nằm ở điểm giao nhau giữa biên ngang và vùng biên dọc, chiều cao tối thiểu là 150cm và tuyệt đối không nhọn đầu để tránh gây thương tích hoặc tai nạn cho các cầu thủ.

kich thuoc san bong da 7 nguoi

2.4. Cung phạt góc sân

Từ điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào sân 1/4 cung tròn với bán kính 1m. Đây chính là vị trí đặt bóng để thực hiện quả phạt góc.

2.5. Cầu môn sân bóng

Khung thành được đặt ở vị trí giữa trung tâm của đường biên ngang và cách cột cờ khoảng 6m. Với sân bóng 7 người thì kích thước sân cụ thể là:

  • Chiều rộng cầu môn khoảng 6m
  • Chiều sâu là 1,2m
  • Chiều cao cầu môn là 2,1m

3. Kích thước sân 7 người đá giải HPL và SPL 

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu giải HPL là giải Hà Nội Premier League hoặc gọi là Ngoại hạng Phủi (HPL), còn SPL là Sài Gòn Premier League. 

Với Hanoi Premier League (HPL) là giải bóng đá phủi có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, hình thức thi đấu của giải là bóng đá mini 7 người. Kích thước sân dành cho 7 người thi đấu HPL với kích thước cụ thể là: chiều dài 60m và chiều ngang 35m.

Trên đây, Nam Việt Sport đã giới thiệu đến bạn những tiêu chuẩn cơ bản của sân bóng đá 7 người. Bên cạnh việc tập luyện những kỹ năng đá bóng, bạn cũng cần nắm rõ những quy tắc, tiêu chuẩn của sân tập. Hy vọng bạn có thêm hiểu biết hơn về những kiến thức chung liên quan đến bóng đá. 

kich thuoc san bong da 7 nguoi

 

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm liên quan đến dụng cụ bóng đá, máy tập thể hình hoặc đồ thể thao chung thì có thể tìm kiếm tại Website: thethaonamviet.vn. Bạn cũng có thể liên hệ theo hotline: 0914 225 798 – 0934 966 860 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866