Các bài tập bài tập với ghế tạ đa năng nên áp dụng 2024

Một số bài tập sử dụng với ghế tập tạ đa năng hiệu quả

Ghế tập tạ đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là với các Gymer, được mua và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhưng liệu bạn đã biết hết các bài tập thể hình với chúng một cách hữu hiệu nhất chưa? Tham khảo bài viết dưới đây của Nam Việt Sport để biết thêm nhiều các bài tập với ghế tạ đa năng khác nhau để áp dụng mỗi ngày!

Một số bài tập sử dụng với ghế tập tạ đa năng hiệu quả
Một số bài tập sử dụng với ghế tập tạ đa năng hiệu quả

Bài tập đẩy ngực với ghế tạ đa năng

Hiệu quả của bài tập đẩy ngực là giúp người tập phát triển cơ ngực, cơ tay và vai. Cụ thể cách tập bài tập này với ghế tập tạ như sau:

 • Bước 1: Nằm ngả lưng theo chiều dọc của ghế tập với tư thế thoải mái nhất, hai chân đặt dưới đất và giữ cố định, hai tay nắm chắc thanh đòn tạ trước mặt, cơ thể chuẩn bị trong tư thể đẩy tạ.
 • Bước 2: Từ từ nhấc tạ lên cao đến khi hai tay được duỗi thẳng và song song với nhau. Khi tập, người tập cần lưu ý điều chỉnh nhịp thở nhịp nhàng với nhịp nâng tạ; tập trung lực vào cánh tay, vai và ngực. Khi nhấc tạ lên vị trí cao nhất, cần giữ lại trong một vài giây trước khi thực hiện các động tác tiếp theo.
 • Bước 3: Từ từ hạ xuống đến khi thanh đòn gần chạm ngực. Lưu ý cần điều chỉnh nhịp thở nhịp nhàng để tránh mất sức, tránh không cho thanh đòn chạm vào ngực.
 • Bước 4: Cuối cùng là lặp lại các động tác trên đến khi đạt yêu cầu số lần đẩy mong muốn.

Ngoài ra, các ghế tập tạ đều có tính năng chỉnh độ dốc, bạn có thể điều chỉnh để vận dụng tập luyện cho ngực trên hoặc ngực dưới với các động tác tương tự như đã hướng dẫn ở trên.

Bài tập đẩy ngực với ghế tạ đa năng giúp phát triển cơ ngực, vai và tay
Bài tập đẩy ngực với ghế tạ đa năng giúp phát triển cơ ngực, vai và tay

Bài tập kéo xô với ghế tạ đa năng

Bài tập kéo xô  giúp hỗ trợ phát triển cơ xô, cơ vai và cơ tay cho người tập một cách hiệu quả. Với bài tập này, người tập cần sử dụng ghế tập tạ có tích hợp tính năng kéo xô.

Cụ thể cách thực hiện bài tập:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên yên ngồi của ghế tập tạ với hai chân đặt xuống đất chắc chắn và hai tay nắm lấy thanh kéo xô.
 • Bước 2: Kéo từ từ thanh kéo xô xuống ngang vai bằng lực của cơ tay và cơ vai, đồng thời thực hiện hít vào. Thả từ từ thanh kéo xô lên như tư thế ban đầu, đồng thời kết hợp với thở ra.
 • Bước 3: Lặp lại các động tác trên đến khi đạt số lượng kéo theo yêu cầu. Lưu ý, người tập cần giữ thẳng và giữ nguyên tư thế ngồi trong suốt quá trình tập. Ngoài ra, có thể tập kết hợp kéo xô trước và kéo xô sau.
Bài tập kéo xô giúp người tập phát triển các cơ xô, cơ vai và cơ tay
Bài tập kéo xô giúp người tập phát triển các cơ xô, cơ vai và cơ tay

Bài tập nằm ép ngực kết hợp với ghế tạ

Bài tập nằm ép ngực rất tốt cho sự phát triển của cơ ngực và cơ tay. Với bài tập này cần điều chỉnh cho ghế nằm về vị trí nằm ngang và thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nằm ngả lưng ở tư thế thoải mái nhất, hai chân đặt xuống đất cố định, hai tay nắm chắc thanh tập ép ngực ở hai bên.
 • Bước 2: Sử dụng lực từ phía ngực, tay, gồng lên để ép hai tay vào giữa thân người đến vị trí cao nhất thì dừng lại đồng thời kết hợp hít vào.
 • Bước 3: Từ từ đưa tay về vị trí bắt đầu, kết hợp với thở ra.
 • Bước 4: Lặp lại các động tác trên đến khi đạt số lượng mong muốn.
Bài tập nằm ép ngực rất tốt cho sự phát triển của cơ ngực và cơ tay
Bài tập nằm ép ngực rất tốt cho sự phát triển của cơ ngực và cơ tay

Bài tập đá chân kết hợp với ghế tập tạ đa năng

Hiệu quả từ bài tập đá chân với ghế tạ là giúp cơ chân, đùi to và săn chắc, khỏe mạnh. Cụ thể cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ngồi thẳng trên yên ghế tập tạ, hai tay nắm chắc tạ ngay trước mặt hoặc đặt dưới yên ghế và chân đặt vào vị trí tập đá chân.
 • Bước 2: Từ từ dùng chân nâng tạ lên, giữ chân thẳng trong vài giây.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng hạ tạ xuống, bắp chân và đùi tạo thành góc 90 độ.
 • Bước 4: Lặp lại các động tác trên đến khi đạt số lượng mong muốn. Lưu ý rằng lưng phải luôn thẳng trong suốt quá trình tập.
Bài tập đá chân với ghế tập tạ giúp người tập phát triển cơ chân, đùi hiệu quả
Bài tập đá chân với ghế tập tạ giúp người tập phát triển cơ chân, đùi hiệu quả

Một số các bài tập khác kết hợp với ghế tạ đa năng

Ngoài các bài tập trên, bạn có thể áp dụng một số bài tập khác đối với ghế tập tạ đa năng như:

 • Bài tập gập bụng với ghế tập tạ.
 • Bài tập bắp tay với ghế tập tạ.
 • Bài tập bắp chân và đùi với ghế tập tạ.
 • Bài tập xà đơn với ghế tập tạ.
 • Bài tập xà kép với ghế tập tạ.
 • Bài tập hít đất với ghế tập tạ.
Một số bài tập khác với ghế tạ đa năng như: bài tập gập bụng, bài tập bắp tay,...
Một số bài tập khác với ghế tạ đa năng như: bài tập gập bụng, bài tập bắp tay,…

Trên đây là một số các bài tập kết hợp với ghế tập tạ đa năng mà Nam Việt Sport gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn có thể tham khảo được một số bài tập hữu hiệu nhất với bản thân mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn tìm các sản phẩm thể dục thể thao chính hãng, uy tín, chất lượng hãy tham khảo các sản phẩm như ghế tập tạ kết hợp hiệu quả với giàn tạ đa nănggiàn tạ đa năng impulsekhung gánh tạ của Nam Việt Sport thông qua website: thethaonamviet.vn hoặc gọi đến số hotline: 0888 822 866 hoặc 0934 966 860 để được tư vấn và hỗ trợ!