Hướng dẫn cách sút bóng bổng bằng má trong chính xác

cach sut bong bong bang ma trong
(Last Updated On: 08/11/2023)

Sút bóng mạnh bằng má trong giúp cho những cơ hội đối mặt thủ môn, những tình huống phát động tấn công của đội hiệu quả hơn. Đây cũng chính là một trong những lối đá đơn giản mà cầu thủ nào cũng cần biết. Để thực hiện đúng động tác, đúng kỹ thuật thì các bộ phận trên cơ thể như chân sút, chân trụ, tay, vai phải phối hợp ăn ý với nhau. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, hãy cùng Nam Việt Sport tìm hiểu bài viết dưới đây.

I. Kỹ thuật sút bóng bổng bằng má trong

Cách sút bóng bổng bằng má trong gồm các bước: lấy đà -> giữ chắc chân -> vung chân sút -> sút bóng.

1. Về tư thế đà

Bước chuẩn bị quan trọng nhất trước khi sút bóng bổng bằng má trong chính là chạy đà. Để có được cú sút tốt, bạn cần chạy đà khoảng 3-6 sải chân, tùy thuộc vào độ dài ngắn sải chân của mỗi người.

Khi thực hiện động tác, bạn cong người lại và hơi nghiêng sang một bên. Sau đó mở rộng sải chân chạy rồi tăng tốc độ dần dần, đảm bảo đà chạy không quá nhanh cũng không quá chậm. Điều chỉnh sao cho tốc độ đạt tối đa vào bước cuối cùng trước khi chân tiếp xúc với bóng và sải chân lúc này là dài nhất.

Cách sút bóng bổng bằng má trong

2. Tư thế chân trụ

 • Chân trụ sẽ là chân không thuận của bạn và bạn cần lấy đà 3-5 bước để chuẩn bị cho cú sút.
 • Xác định vị trí quả bóng, sau đó điều chỉnh hướng người chếch góc 120-140 độ so với của quả bóng.
 • Dậm chân chạy đà và tăng tốc dần dần. Bàn chân và bóng đặt song song với nhau, giữ khoảng cách từ 20-25 cm. Bóng cùng hướng với chân trụ.
 • Lưu ý bạn cần đảm bảo chân khi tiếp xúc với bóng có độ chính xác cao và ổn định nhất.

3. Tư thế chân sút bóng bằng má trong

Về tư thế trước khi sút, bạn hãy vung mạnh chân ra phía sau, uốn cong chân rất cao, tạo thành một góc 90 độ so với mặt tiếp xúc quả bóng. Điểm tiếp xúc sẽ là lòng trong bàn chân. Hướng đi của trái bóng bổng hay chìm sẽ tùy thuộc vào điểm tiếp xúc và lực chân mà bạn tác động vào.

 • Nếu bạn muốn sút bóng sệt với lực căng: điểm tiếp xúc của chân bạn sẽ vào vị trí 2/3 của quả bóng tính từ dưới mặt cỏ
 • Nếu bạn muốn sút bóng bay bổng và lực mạnh: điểm tiếp xúc giữa bàn chân của bạn sẽ là vị trí ⅓ của quả bóng tính từ dưới mặt cỏ

Tuy nhiên, độ chính xác của cú sút còn phụ thuộc vào động tác thực hiện cũng như . Vì vậy bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật và động tác phải dứt khoát đồng thời luyện tập thường xuyên để có được kết quả như ý.

4. Điều chỉnh tư thế và cử động tay đúng

Để có được cú sút bóng bổng bằng má  trong có chất lượng tốt thì việc chuẩn bị tư thế cơ thể và chuyển động của tay cũng vô cùng quan trọng. Điều này đảm bảo sự cân bằng của cơ thể, 2 cánh tay sẽ chịu trách nhiệm đáng kể. Ngoài ra, việc có được tư thế tay đúng sẽ giúp cho những cú sút của bạn có lực mạnh hơn.

Khi bắt đầu động tác sút bóng, bạn vung tay thuận và xoay chân về phía trước sau đó đưa tay còn lại ra sau lưng đánh và đưa vai về phía trước. Hãy đảm bảo cánh tay của bạn thẳng, không cong.

Đồng thời, việc sút bóng trúng mục tiêu hay không sẽ còn phụ thuộc vào vị trí bạn đá. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên tập đá má trong để thuần thục động tác. Khi chuẩn bị sút bóng, bạn điều chỉnh cơ thể hơi nghiêng về phía trước sao cho có hình vòng cung.

Cách sút bóng bổng bằng má trong

II. Tác dụng của việc sút bóng bổng đúng kỹ thuật

Việc sút bóng với kỹ thuật tốt sẽ mang lại nhiều lợi thế trong tình huống bóng trên sân, giúp bạn và cả đội giành nhiều lợi thế trong lối đá. Cụ thể:

 • Sút bóng mạnh sẽ khiến bóng bay với tốc độ rất nhanh và đối phương khó bắt được bóng hoặc cản phá thành công.
 • Tạo lợi thế cho những đồng đội có chiều cao tốt và có khả năng tranh cướp bóng trên không
 • Những cú sút bóng với kỹ thuật tốt sẽ tạo ra những đường chuyền đẹp mắt tạo, chính xác, có thể tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn hoặc tạo ra những siêu phẩm đẹp mắt.

III. Một số lỗi có thường gặp khi thực hiện những cú sút bằng má trong

Những sai lầm thường gặp phải của người chơi khi thực hiện cú đá bằng má trong:

 • Không thuần thục trong kỹ thuật sút bóng dẫn đến động tác thiếu tự nhiên, lực sút yếu và không đạt đến mức tối đa
 • Trụ chân sai đặt vị trí khiến cho chân sút ở quá gần hoặc quá xa bóng
 • Vị trí tiếp xúc của chân với bóng không chính xác khiến đường bay của bóng bị lệch và không như ý muốn
 • Vị trí xoay chân không phù hợp, các ngón chân không đặt đúng theo hướng bóng
 • Cơ thể bị mất thăng bằng, ngã quá xa về phía sau hoặc phía trước.

Trên đây là bài viết về hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bổng bằng má trong chuẩn nhất mà Nam Việt Sport muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hãy kiên trì tập luyện động tác đều đặn để cải thiện kỹ năng và tránh những lỗi thường gặp ở trên để có được kỹ thuật sút má trong tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *