Hướng dẫn cụ thể cách làm bao cát tự chế đơn giản tại nhà

Nên lựa chọn kích thước phù hợp với đối tượng sử dụng

Để giúp tiết kiệm tối đa chi phí và phù hợp với những người mới bắt đầu vào tham gia tập đấm bao cát. Nếu như bạn quan tâm, hãy cùng với HLV chuyên nghiệp Gia Huy – Nam Việt Sport tìm hiểu cách thực hiện cách làm bao cát đấm bốc tại nhà nhé!

Kinh nghiệm tự làm bao cát đấm bốc

Đã có rất nhiều người có thể tự làm bao cát tập đấm bốc thành công cho rằng, trước khi có thể tự thiết kế bao đấm bốc bạn nên tham khảo các kinh nghiệm của những người đi trước.

Dưới đây là một số kinh nghiệm từ HLV Gia Huy tại Việt Nam Sport dành cho người mới lần đầu tự chế bao cát, bạn có thể áp dụng nó thực tế cho bản thân mình.

Nên lựa chọn kích thước phù hợp với đối tượng sử dụng

Với mỗi đối tượng sử dụng khác nhau thì bạn nên lựa chọn kích cỡ và khối lượng bao cát phù hợp. Bạn nên chia ra thành 2 loại là bao cát tự chế dành cho trẻ em và bao cát dành cho người lớn.

Nên lựa chọn kích thước phù hợp với đối tượng sử dụng
Nên lựa chọn kích thước phù hợp với đối tượng sử dụng

Thông thường, bao cát đấm bốc cho trẻ em từ 5 đến 9 tuổi tập luyện thì sẽ có đường kính khoảng 18cm, cao khoảng 80cm. Với bao đấm dành cho người từ 15 tuổi trở lên thì đường kính sẽ khoảng 30cm, chiều cao khoảng 100cm.

Xác định khối lượng của bao cát tự chế

Không nên làm bao cát có khối lượng nặng quá ¾ trọng lượng cơ thể người tập. Nếu bạn nặng khoảng 65kg thì không nên tập với bao cát nặng quá 48kg.

Đối với người bắt đầu tập đấm thì nên chọn bao cát nhẹ, có sức nặng vừa phải. Không nên chọn bao quá nặng bởi sẽ dễ bị chấn thương khi tập luyện.

Xác định khối lượng của bao cát tự chế
Xác định khối lượng của bao cát tự chế

Nên thiết kế bao cát tự chế có thể điều chỉnh được trọng lượng khi cần

Điều này sẽ giúp cho bạn có thể nhồi lại bao khi gặp vấn đề, điều chỉnh trọng lượng của bao cát trong lúc tập luyện.

Có thể điều chỉnh được trọng lượng bao cát khi cần thiết
Có thể điều chỉnh được trọng lượng bao cát khi cần thiết

Cách tự làm bao cát đấm bốc tại nhà

Sau khi đã có được các kinh nghiệm quan trọng và cần phải nắm rõ khi tự làm bao cát tập võ thì bạn đã sẵn sàng để tự làm bao cát đấm bốc cho mình hay chưa?

Dưới đây là cách làm bao cát đấm bốc tại nhà chi tiết mà HLV Gia Huy tại Việt Nam Sport muốn đưa đến bạn, chúng cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách thực hiện làm bao cát tự chế tại nhà
Hướng dẫn cách thực hiện làm bao cát tự chế tại nhà

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bao cát tự chế

Nguyên liệu để làm bao cát tập võ rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị gồm vỏ bao đấm bốc, phần ruột để nhồi và dụng cụ nhồi.

  • Vỏ bao đấm bốc: Bạn có thể mua ở các cửa hàng bán dụng cụ võ thuật hoặc là tự may. Kích cỡ thông thường của chúng thường khoảng 0.8 đến 1.2m, đường kính khoảng 25 đến 30cm. Trong trường hợp không mua được vỏ bao thì bạn có thể lựa chọn sử dụng da simili hoặc vải ba bố để may phần vỏ bao.
  • Ruột bao đấm bốc: Bạn sử dụng cát để làm ruột nhồi vào bao đấm, nên làm cát thật mịn bằng cách lọc bỏ các tạp chất có trong cát. Để dễ dàng nhồi ruột bao cát thì bạn nên may nhiều túi vải nhỏ đựng cát với mỗi túi tầm 2-3kg để nhồi vào.

Các bước thực hiện nhồi cao cát

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để tự làm bao cát tự chế đấm bốc thì các bạn sẽ chuyển sang các bước sau để hoàn thiện bao đấm.

Bước 1: Nhồi ruột cho bao cát

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại độ chắc chắn của vỏ bao thì bạn mở rộng vỏ bao đấm bốc ra, cuộn tròn mút vào quanh bao ở nêm trong bao cát cho đến khi miếng mút ở vị trí dưới đáy bao.

Tiếp theo đó bạn xếp lần lượt các túi cát nhỏ lần lượt lên nhau, hãy xếp cho thật chặt, nén bao cát thật chắc và đều.

Thực hiện nhồi ruột cho bao cát
Thực hiện nhồi ruột cho bao cát

Bước 2: Buộc chặt bao đấm cát

Sau khi nhồi xong, bạn sử dụng một miếng vải rộng để chèn lại miệng bao cát để tránh cát bị rơi ra.

Sau đó nếu sử dụng khóa thì bạn hãy kéo khóa lại, còn không thì sử dụng dây dù chắc chắn siết chặt miệng bao lại cho thật chặt. Cuối cùng là tự làm trụ đấm bốc để treo bao cát lên rồi luyện tập.

Thực hiện buộc chặt bao đấm cát
Thực hiện buộc chặt bao đấm cát

Tiêu chí đánh giá một bao đấm cát tự chế tốt

Sau khi hoàn thiện sản phẩm thì bạn nên xem xét lại bao cát đấm bốc tự làm của mình đã đạt được tiêu chuẩn hay chưa?

Tiêu chí để đánh giá một bao đấm cát tự chế tốt
Tiêu chí để đánh giá một bao đấm cát tự chế tốt

Theo như các chuyên gia, một bao cát đấm bốc được tự làm tại nhà thì cần đạt được những tiêu chí sau đây:

  • Đánh giá trọng lượng của bao cát tự chế, trọng lượng của chúng sau khi nhồi cần phải đúng kích cỡ và thông số đưa ra.
  • Bao cát sau khi đấm xong cần phải đảm bảo độ đàn hồi, không quá mềm cũng không quá cứng.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về cách làm bao cát tự chế tại nhà mà Nam Việt Sport muốn đưa đến bạn. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp được cho bạn biết được cách làm bao cát đấm bốc tại nhà.

Chúc bạn có thể tự làm bao cát thành công tại nhà ngay từ lần đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm về bao cát đấm bốc, trụ đấm bốc hay găng tay boxing có sẵn thì bạn có thể truy cập vào website https://thethaonamviet.vn/ hoặc tư vấn trực tiếp qua hotline: 0888 822 866 – 0934 966 860 để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm bao cát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *