Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng trong tennis cụ thể nhất 

ky thuat cat bong trong tennis

Trong những trận đấu tennis, cắt bóng là kỹ thuật được nhiều tay vợt chuyên nghiệp áp dụng và mang lại kết quả thi đấu cao. Tuy nhiên đa số người chơi tennis chưa nắm rõ được các bước thực hiện cũng như những lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện pha cắt bóng. Bài viết sau đây của Nam Việt Sport sẽ giúp bạn nắm rõ kỹ thuật cắt bóng tennis hơn.

I. Kỹ thuật cắt bóng tennis là gì?

Cắt bóng tennis còn được gọi là tennis slice. Đây là một kỹ thuật mà người chơi có thể sử dụng để phòng ngự và tấn công trong những pha bóng khó. Kỹ thuật này sử dụng lực ở vai là chính và thực hiện cú đánh bằng hai tay. Bạn cần một cú cắt bóng để hóa giải những pha bóng khó khi lực bóng đến từ đối thủ quá mạnh mà sức rướn của bạn đạt giới hạn. Thậm chí bạn cũng có thể dùng cú đánh này khi đối phương ép trái.

Kỹ thuật cắt bóng trong tennis

Kỹ thuật cắt bóng tennis được thực hiện như thế nào 

Trong một trận đấu tennis, kỹ thuật cắt bóng này không được các vận động viên sử dụng nhiều do nhịp độ của trận đấu không phải lúc nào cũng được đẩy lên cao trào. Họ chỉ sử dụng kỹ thuật này trong những pha bóng khó. Hơn nữa, để thành thạo được kỹ thuật cắt bóng tennis là điều không dễ dàng mà cần trải qua quá trình luyện tập bền bỉ.

II. Cách bước thực hiện một pha cắt bóng tennis

– Bước 1: Bạn đứng ở thế thủ, tay trái cầm ở phần eo vợt và đặt tay phải nằm ở gần dưới đuôi vợt. Điều chỉnh vợt về phía trước ngang với cơ thể và hướng của đầu vợt được dựng đứng vuông góc ở phía trước.

– Bước 2: Ở tư thế thủ bạn xoay người qua trái để mở vợt sau đó kéo vợt ra đằng sau ngang với người bạn. Khi đó bạn lấy chân làm trái trụ, chân phải nhón cao và xoay một góc 45 độ. Giơ vợt lên theo hướng đứng và vuông góc với mặt đất.

Kỹ thuật cắt bóng trong tennis

Các bước thực hiện cắt bóng cụ thể nhất 

– Bước 3: Bước chân phải lên trên làm trụ, từ thế đứng ban đầu chếch một góc 45 độ, giơ vợt lên thực hiện cắt bóng. Bạn phải đưa vợt cắt bóng tennis từ sau ra trước,  tay trái thì vung về phía sau ngang vai và không lắc cổ tay phải để có đủ lực, tác động lực từ vai.

* Lưu ý:

  • Không dùng lực ở cổ tay để cắt bóng tennis, bởi nó dễ gây chấn thương cho bạn.
  • Để thực hiện được những pha cắt bóng chuẩn và đẹp mắt bạn cần giữ cho cơ thể mình ở trạng thái tốt nhất.
  • Nhìn chung, kỹ thuật cắt bóng trong tennis này có vẻ giống với động tác Volley, nên bạn cần phải nắm rõ điểm tiếp xúc bóng và các yếu tố khác để tránh nhầm lẫn.

III. Những tình huống nên và không nên thực hiện cắt bóng tennis

3.1. Những tình huống nên thực hiện kỹ thuật cắt bóng tennis

Khi quan sát thấy đối thủ đang chạy rộng ra để thực hiện cú bóng tiếp theo hoặc đối phương đang ở vạch cuối sân bạn có thể áp dụng kỹ thuật cắt bóng này để bỏ nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng slice đối với những cú bóng nảy thấp hoặc để cứu bóng khi quả bóng vượt xa tầm với của bạn.

Khi đối thủ tấn công, dồn ép liên tục khiến nhịp độ trận đấu bị đẩy lên cao bạn nên làm dịu lại nhịp độ của trận đấu bằng cách sử dụng một cú cắt bóng tennis từ đó tạo  ra lợi thế cho mình

Kỹ thuật cắt bóng trong tennis

Bao quát sân để thực hiện những cú đánh hợp lí và hiệu quả 

3.2. Những tình huống không nên thực hiện cắt bóng tennis

Bạn không nên thực hiện một cú cắt bóng khi bóng đang nằm ở trên sân mình để tránh tự đưa bản thân vào thế khó mà thay vào đó bạn có thể thực hiện những cú đánh khác dễ dàng hơn.

Nếu bạn thực hiện cú cắt bóng khi không đủ điều kiện hoặc bóng được đánh qua với tốc độ quá lớn bạn sẽ dễ bị mất điểm. Bạn nên thực hiện những cú đánh bóng khác an toàn hơn trong những trường hợp này.

Khi đối phương đang ở khu vực có thể bao quát được toàn bộ sân để tránh bị đối thủ bắt bài và đưa vào thế khó bạn không nên thực hiện cú cắt bóng tennis.

Kỹ thuật cắt bóng trong tennis

Không nên thực hiện cú cắt bóng đưa bạn vào thế khó 

Kỹ thuật cắt bóng trong tennis là một kỹ thuật quan trọng nhưng lại không dễ thực hiện. Vì vậy bạn cần nắm rõ các bước thực hiện, những lưu ý cần thiết và luyện tập thường xuyên. Để có được những trận đấu tennis tuyệt vời hơn bạn có thể tham khảo một số dụng cụ chơi tennis tại website: Nam Việt Sport hoặc liên hệ hotline: 0888 822 866 – 0934 966 860 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tham khảo thêm trọn bộ sản phẩm lưới tennis và trụ tennis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *