[Hướng dẫn] Cách bảo quản giàn tạ đa năng tại nhà hiệu quả

bảo quản giàn tạ đa năng
(Last Updated On: 08/11/2023)

Việc sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà đã được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, nâng cao vóc dáng ngay tại nhà. Tuy nhiên, để có thể tập luyện lâu dài, việc bảo dưỡng giàn tạ cũng cần phải được chú trọng. Hãy tham khảo một số cách bảo quản giàn tạ đa năng tại nhà mà Thể thao Nam Việt gợi ý dưới đây để áp dụng với thiết bị của mình!

I. Vì sao nên bảo quản dàn tạ đa năng định kỳ? 

Việc bảo quản các thiết bị, dụng cụ tập thể hình đã không còn xa lạ đối với nhiều người thường xuyên sử dụng các thiết bị này để rèn luyện sức khỏe, nâng cao vóc dáng. Bởi, việc làm này giúp chúng lâu bị hỏng hơn và kéo dài tuổi thọ của chúng. 

Bên cạnh đó, việc thường xuyên sử dụng trong quá trình tập luyện khiến các thiết bị này bị bám bẩn nên việc thường xuyên vệ sinh, bảo quản định kỳ giúp đảm bảo độ an toàn, vệ sinh cho người tập trước khi tiến hành các bài tập. 

II. Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản giàn tạ đa năng hiệu quả 

bao quan gian ta da nang
Việc bảo quản giàn tạ bao gồm việc bảo quản khung tạ, lớp đệm mút, quả tạ.

1. Bảo quản khung tạ của giàn tạ đa năng 

Việc vệ sinh trên bề mặt các thiết bị này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần sử dụng một khăn khô mềm, có độ thấm hút tốt lau những vết bẩn, bụi bẩn có bám trên bề mặt các thiết bị này.

Lưu ý là không sử dụng khăn ướt, bởi việc sử dụng khăn ướt lau hay những vật cúng chà trực tiếp lên bề mặt khung vì có thể khiến lớp sơn tĩnh điện trên bề mặt bị tróc ra, khiến chúng không còn được mới và dễ bị hỏng hơn.

Xem thêm: 

2. Bảo quản lớp đệm mút của giàn tạ đa năng 

Đặc điểm của lớp đệm mút này là rất dễ bị bám bẩn và ẩm mốc gây khó khăn trong quá trình vệ sinh và bảo quản. Bởi đây là bộ phận có tiếp xúc trực tiếp với mồ hôi cũng như ảnh hưởng của hơi nước bốc nên từ không khí.

Để bảo quản thiết bị này, bạn cần sử dụng một khăn mềm có tẩm một chút cồn để lau các vết ố có bám trên lớp đệm mút và lau lại một lần khác với khăn khô mềm.

3. Bảo quản tạ của giàn tạ đa năng

Tùy vào chất liệu của quả tạ được làm từ gang hay nhựa mà có những cách bảo quản khác nhau.

Đối với quả tạ được làm từ gang, để vệ sinh bạn chỉ cần sử dụng một khăn khô mềm lau qua sau khi tập, hạn chế những va chạm khiến lớp phủ ngoài quả tạ bị tróc ra.

Đối với quả tạ được làm từ chất liệu là nhựa thì cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nhiệt độ cao. Dù là với quả tạ làm bằng gang hay làm bằng nhựa đều tránh để trực tiếp lên sàn tập. 

III. Những lưu ý cần chú ý khi bảo quản giàn tạ đa năng tại nhà

Một số lưu ý khi thực hiện bảo quản giàn tạ đa năng tại nhà như:

  • Cần tập với cường độ nhẹ nhàng bởi lực giật quá mạnh có thể ảnh hưởng đến giàn tạ, gây đổ hoặc gãy chúng.
  • Cần bảo quản tạ ở nơi rộng rãi để tránh bụi bẩn; tránh việc để giàn tạ ngoài trời.
  • Không di chuyển hay tháo rời các bộ phận của giàn tạ thường xuyên.
  • Nên để giàn tạ ở nơi bằng phẳng để an toàn cho người tập và cần sử dụng thêm tấm thảm trải sàn để bảo vệ sàn nhà.
  • Sử dụng giẻ lau khô những nơi tiếp xúc trên bề mặt của giàn tạ hạn chế việc ăn mòn tạ do mồ hôi gây ra.
bao quan gian ta da nang
Khi bảo quản giàn tạ đa năng tại nhà cần lưu ý những điều gì?

Trên đây là một số thông tin về cách bảo vệ giàn tạ đa năng tại nhà hiệu quả mà Nam Việt Sport cung cấp. Nếu bạn đang muốn tìm mua các sản phẩm thể dục thể thao, hãy liên hệ với Thể thao Nam Việt thông qua website: thethaonamviet.vn hoặc gọi đến số hotline: 0914 225 798 hoặc 0934 966 860 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *