Cập nhật 3 bài tập boxing giảm cân mới nhất 2024

Các bài tập boxing giảm cân đơn giản số 1

Dưới sự hướng dẫn của HLV Gia Huy tại Nam Việt Sport sẽ mang đến cho bạn các bài tập boxing giảm cân mới nhất năm 2024. Với sự chuyên môn và kinh nghiệm của HLV Gia Huy tại Nam Việt Sport, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chính xác và hiệu quả để đạt được mục tiêu giảm cân của mình thông qua boxing. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để cập nhật các bài tập boxing giảm cân mới nhất và nhận được sự chỉ dẫn tận tình từ đội ngũ chuyên gia.

Kiến thức cơ bản về boxing bạn cần biết

Boxing hay còn gọi là quyền anh, là một môn võ thuật phổ biến từ phương Tây, đã thu hút sự yêu thích của nhiều người tại Việt Nam. Trong boxing, chỉ có ba đòn cơ bản là đấm thẳng, đấm tròn và đòn trên, có thể thực hiện bằng cả hai tay. Mặc dù đơn giản, nhưng các động tác này lại rất hiệu quả.

Đối với boxing, các điểm yếu của đòn đánh chủ yếu là mặt và bụng, và chỉ cần đối thủ bị hạ gục là bạn sẽ giành chiến thắng. Các bài tập boxing cũng sẽ làm việc với chân và cơ thể rất quan trọng, bao gồm việc di chuyển, né đòn và phản công lại đối thủ.

Tập boxing mang lại lợi ích lớn trong việc giảm cân
Tập boxing mang lại lợi ích lớn trong việc giảm cân

Một trong những lợi ích lớn của việc tập boxing là khả năng đốt cháy mỡ bụng và giảm cân hiệu quả. Điều này là do việc tập boxing đòi hỏi sự huy động toàn diện của cơ thể, từ ngón chân đến bắp chân, đùi, mông, cánh tay và cơ bụng. Kết hợp với chế độ tập luyện đều đặn và đúng kỹ thuật, bạn có thể giúp cơ thể trở nên săn chắc và cân đối hơn.

3 bài tập boxing giảm cân cực hiệu quả

Tập boxing không chỉ là một hoạt động thể chất giúp rèn luyện sức mạnh và sức bền mà còn là một phương pháp hiệu quả để đốt cháy mỡ thừa và giảm cân. Dưới đây là 3 bài tập boxing giảm cân cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện:

Bài tập boxing số 1

Bước 1: Khởi động

Ở đây bạn sẽ bắt đầu thực hiện 1 loạt động tác nhằm chuẩn bị cơ thể cho bài tập sau: 10 phút nhảy dây, thực hiện 20 lần squat. Sau đó, thực hiện 20 lần chống đẩy và 40 lần gập bụng.

Tiến hành squat khởi động trước khi tập boxing
Tiến hành squat khởi động trước khi tập boxing

Bước 2: Tập boxing cơ bản

Trong bước này, bạn sẽ thực hiện các đòn đánh cơ bản trong 3 phút: Bao gồm đấm cơ bản, đấm chéo và móc. Nghỉ 30 giây sau mỗi hiệp. Bạn thực hiện liên tục thêm 4 hiệp như trên.

Tập các động tác đấm cơ bản, đấm chéo và móc
Tập các động tác đấm cơ bản, đấm chéo và móc

Bước 3: Tập boxing với túi nặng

Bạn sẽ thực hiện các đòn đánh tương tự như tập boxing cơ bản trong 3 phút, nhưng với túi nặng hơn. Nghỉ 30 giây sau mỗi hiệp và làm tiếp 4 hiệp tương tự.

Bước 4: Kết Thúc

Cuối cùng, sau khi hoàn thành tập boxing, bạn sẽ tiếp tục với các bài tập sau: 100 lần chống đẩy, 100 lần squat và 200 lần sit ups. Sau đó, nghỉ ngơi để thư giãn cơ thể trước khi kết thúc buổi tập.

Các bài tập boxing giảm cân đơn giản số 1
Các bài tập boxing giảm cân đơn giản số 1

Bài tập boxing giảm cân số 2

Bước 1: Khởi động

Để bắt đầu tập boxing, bạn cần khởi động cơ thể bằng một loạt các động tác sau đây: Thực hiện 50 lần jumping jacks và 50 lần lunges kết hợp bật nhảy. Sau đó là chạy tại chỗ 1 phút, 10 lần chống đẩy, 10 lần squat, 10 lần lunges và 5 phút để đấm bốc vào không khí.

Khởi động cơ thể bằng một loạt các động tác
Khởi động cơ thể bằng một loạt các động tác

Bước 2: Vào bài tập boxing. 

Bắt đầu từ tư thế đấm bốc, thực hiện 10 bước nhanh sang trái, sau đó 10 bước sang phải. Khi di chuyển sang phải, đẩy chân trái, và khi di chuyển sang trái, đẩy chân phải. Thực hiện lặp lại trong 2 phút và nghỉ 30 giây.

Bước 3: Tập lùi, di chuyển

Tiến nhanh 10 bước về phía trước và 10 bước lùi. Khi di chuyển về phía trước, đẩy chân sau và khi di chuyển về phía sau, đẩy chân trước. Thực hiện lặp lại trong 2 phút và dừng nghỉ 30 giây.

Tiến hành đi lùi, di chuyển trong boxing
Tiến hành đi lùi, di chuyển trong boxing

Bước 4: Tư thế đấm bốc

Tiến 6 bước, sang phải 6 bước, lùi 6 bước, sang trái 6 bước. Chuyển hướng sau bốn ô vuông. Tập trung đẩy chân chính xác và lặp lại trong 2 phút, nghỉ 30s.

Bước 5: 2 phút khoan vòng tròn A

Sử dụng vật gì đó trên sàn để làm tâm điểm. Trong tư thế đấm bốc, tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh xung quanh đối tượng, sau đó đảo ngược vòng tròn. Dừng nghỉ 30 giây.

Bước 6: Mũi khoan vòng tròn 2 phút B

Sử dụng cùng một điểm chính giữa, quay mặt ra xa điểm đó, giữ lưng vào đó trong suốt thời gian. Hoàn thành các vòng tròn đầy đủ theo mỗi hướng.

Bước 7: Kết thúc

Kết thúc luyện tập bằng 10 phút nhảy dây.

Các bài tập boxing giảm cân cực kỳ hiệu quả
Các bài tập boxing giảm cân cực kỳ hiệu quả

Bài tập kickboxing giảm cân số 3

Bước 1: Khởi động, bạn có thể khởi động như ở bài tập boxing số 2 ở trên.

Bước 2: Tiến hành tập, đầu tiên đứng bằng hai chân, hai bàn tay đặt trước ngực.

Đứng bằng hai chân, hai bàn tay đặt trước ngực
Đứng bằng hai chân, hai bàn tay đặt trước ngực

Bước 3: Gập đầu gối trái về phía ngực, sau đó đá thẳng chân trái ra phía sau, đẩy ra bằng gót chân trái, gập bàn chân.

Bước 4: Nhanh chóng uốn cong đầu gối của bạn trở lại và bước xuống.

Đá thẳng chân trái ra phía sau
Đá thẳng chân trái ra phía sau

Bước 5: Ngay lập tức uốn cong đầu gối phải của bạn trước ngực, ấn hông về phía trước.

Bước 6: Lặp lại trong 30 giây với chân trái và 30 giây với chân phải.

Bài tập kickboxing giảm cân số 3
Bài tập kickboxing giảm cân số 3

Những lưu ý trong quá trình tập boxing

Trong quá trình tập boxing, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

  • Luôn mang theo khăn tắm, mặc quần áo thoải mái và tiện lợi khi tập luyện
  • Đợi mồ hôi khô hẳn trước khi tắm để tránh vi khuẩn và mụn trên
  • Đảm bảo bạn bổ sung đủ nước trước, trong và sau buổi tập để cơ thể không mất sức và luôn tràn đầy năng lượng.
  • Trước khi bắt đầu, nhớ tập trung vào việc học và cải thiện kỹ thuật đấm và đá để tăng cường hiệu quả và giảm nguy cơ chấn thương.
  •  Luôn đảm bảo sử dụng bảo hộ đầy đủ bao gồm mũ bảo hiểm, găng tay, băng đeo tay và miếng nhảy, để bảo vệ đầu, tay và các phần cơ thể khác khỏi chấn thương.

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy đa dạng các dụng cụ tập võ thuật tại Nam Việt Sport như: bao cát đấm bốctrụ đấm bốcgăng tay boxinggiáp tập võphụ kiện tập võ,… Đây là một địa chỉ đáng tin cậy để mua sắm các trang thiết bị và phụ kiện liên quan đến boxing và các môn thể thao khác.

Hãy truy cập trang web của Nam Việt Sport tại https://thethaonamviet.vn/ để khám phá và mua sắm các sản phẩm chất lượng giúp bảo vệ cơ thể của bạn trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Hy vọng dưới sự hướng dẫn của HLV Gia Huy tại Nam Việt Sport, bạn sẽ được sự chỉ dẫn chính xác và đạt hiệu quả tốt nhất về các bài tập boxing giảm cân mới nhất năm 2024. Hãy tận dụng cơ hội này để chăm chỉ tập luyện và thúc đẩy sức khỏe và cân nặng của bạn lên một tầm cao mới nhé.