Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật Hook Boxing hiệu quả 2024

Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật Hook Boxing hiệu quả 2024

Khi bắt đầu chơi boxing, bạn cần tìm hiểu về các kỹ thuật đánh là yếu tố quan trọng. Và trong số các đòn tấn công thì hook boxing có vai trò then chốt trong chiến thuật của mỗi võ sĩ. Để giúp bạn có thể hiểu và sử dụng hook boxing hiệu quả, hãy cùng Nam Việt Sport khám phá những bí quyết và mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.

Hook boxing là gì?

Trong võ thuật quyền Anh, hay còn được biết đến với tên gọi boxingHook boxing đóng vai trò quan trọng như một phần không thể thiếu. Đây là một chiêu thức tấn công mạnh mẽ được thực hiện bằng cách xoay người và đưa tay cong theo hình dáng của chữ “hook”. Mỗi cú hook thường nhằm vào vùng hàm, thân,…

Đây không chỉ là một kỹ thuật quan trọng mà còn là một phần không thể tách rời trong boxing, có thể khiến đối thủ bị choáng và thậm chí gây ra knock-out.

Để thực hiện một cú hook hoàn hảo, người tập luyện cần phải rèn luyện sức mạnh từ chân, hông, vai, và cuối cùng là lực chuyển đổi từ cánh tay.

Hook boxing là gì?
Hook boxing là gì?

Để trở thành một người sử dụng hook boxing thành thạo, bạn cần nhiều năm tập luyện và có sự hiểu biết vững về các kỹ thuật cơ bản như hook đơn, hook kép, hook một tay, hook chân trái, hook phải, hook kiểu Mỹ, hook và jab, hook và uppercut, cũng như đánh hook từ xa và hook vào vùng thân.

Kỹ thuật cơ bản trong hook boxing

Để có thể tập hook boxing một cách hiệu quả bạn cũng cần phải nắm được những kỹ thuật cơ bản, như vậy quá trình tập của bạn mới được phát triển một cách tốt nhất. Dưới đây là một số kỹ thuật đơn giản mà bạn cần nắm được:

The Lead Hook

The Lead Hook là một đòn hook được thực hiện bằng tay trước, nhằm vào mặt hoặc thân trên của đối thủ. Hook này có thể gây ra sự choáng váng và có thể dẫn đến knock-out nếu được thực hiện một cách hiệu quả.

The Lead Hook
The Lead Hook

The Check Hook 

The Check Hook này được thực hiện khi đối thủ tiến tới, người đánh sẽ di chuyển ra phía sau và đấm hook. Kỹ thuật đánh này thường nhằm vào mặt của đối thủ. Và Hook này thường được sử dụng để phản công khi đối thủ đang tấn công, và có thể tạo ra một khoảng cách an toàn giữa người đánh và đối thủ.

The Check hook 
The Check hook

The Double Hook

The Double Hook là một kỹ thuật đánh hook liên tục, thường là một hook sau đó là một hook khác ngay sau đó. Kỹ thuật này thường nhằm vào mặt hoặc thân của đối thủ. Hook kép có thể tạo ra áp lực liên tục lên đối thủ và làm cho họ khó khăn trong việc phòng thủ.

The Double Hook
The Double Hook

The Shovel Hook 

Đòn The Shovel Hook được thực hiện bằng cách đẩy nắm đấm lên và về phía trước giống như cách bạn đào bằng cái xẻng. Đòn đánh này thường nhằm vào cơ thể hoặc thân dưới của đối thủ. Hook này có thể làm cho đối thủ mất cân bằng và tạo ra cơ hội tấn công tiếp theo cho người đánh.

The Shovel Hook
The Shovel Hook

Chia sẻ kinh nghiệm tập luyện Hook Boxing từ huấn luyện viên chuyên nghiệp

Khi bạn muốn thực hiện các động tác hook boxing đúng cách và hiệu quả thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây của từ HLV Gia Huy tại Nam Việt Sport nhé!

  • Để tăng khả năng luyện tập hook boxing, hãy tránh việc tung một cú hook hoàn toàn nằm ngang. Thay vào đó, bạn có thể thử sự kết hợp giữa hook và uppercut, với một cú đánh cong nhẹ hướng lên trên.
  • Để duy trì cường độ đòn đánh, hãy thả lỏng cơ thể và hạ vai để dễ dàng điều chỉnh hướng của cùi chỏ khi đánh và đối mặt với đối thủ.
  • Hãy xoay cả hai chân về phía trước để duy trì sự ổn định và thăng bằng khi thực hiện hook boxing.
  • Giảm sự xoay của tay và tập trung vào việc xoay cơ thể. Mẹo này sẽ giúp bạn phòng thủ hiệu quả hơn và tránh được các cú tấn công từ đối thủ.
  • Tránh rút tay quá xa phía sau bằng cách giữ tay gần mặt và chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo ngay từ vị trí đó. Điều này sẽ tạo ra sự bất ngờ và khiến đối thủ khó đoán được cú tấn công tiếp theo.

Qua bài viết trên đây, Nam Việt Sport hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách đánh hook boxing và giúp bạn luyện tập đúng cách để có thể sử dụng thành thạo. Bên cạnh việc chú ý đến kỹ thuật của cách đánh này, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình đồ tập để đảm bảo trong quá trình tập hay thi đấu không bị chấn thương như: găng tay boxingbao cát đấm bốctrụ đấm bốc,…

Để có thể mua được những sản phẩm này chính hãng với giá thành phù hợp, bạn hãy tham khảo ngay Nam Việt Sport để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0888 822 866 – 0934 966 860
  • Địa chỉ:

– HCM: số 26 đường số 30, P. Linh Đông, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Hà Nội : số 1, Ngõ 81 đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.