Tổng hợp các bài tập với ghế gập bụng hiệu quả cho người mới

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua
(Last Updated On: 19/01/2023)

Tổng hợp các bài tập với ghế gập bụng hiệu quả cho người mới bắt đầu như: tập cơ bụng trên, cơ bụng dưới, đẩy tạ,…

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Ghế gập bụng là một trong những dụng cụ tập bụng hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Mặc dù vậy, nhiều người khi mua ghế gập bụng về sử dụng tại nhà lại không biết kết hợp các bài tập như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, Nam Việt Sport sẽ giới thiệu cho bạn các bài tập với ghế gập bụng hiệu quả cho người mới.

1. Bài tập gập bụng với ghế gập bụng

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Gập bụng là bài tập cơ bản và hiệu quả nhất với ghế gập bụng cho phần cơ bụng chính. Để thực hiện, bạn ngồi trên ghế gập bụng, cho 2 chân vào vị trí đặt chân của ghế, 2 tay đan vào nhau hoặc vòng ra sau cổ. Sau đó, nằm ngửa thẳng lưng và dùng lực của bụng để nâng người lên. 

Lưu ý: Nên tập với tốc độ vừa phải, đảm bảo ghế tập chắc chắn để không bị chấn thương khi tập.

2. Bài tập bụng dưới với ghế gập bụng

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Bài tập bụng dưới với ghế gập bụng có tác dụng hỗ trợ nhóm cơ bụng dưới, cơ lưng và cơ mông hiệu quả. Trong tư thế nằm ngửa, 2 tay bám chắc vào thanh tay cầm của ghế, 2 chân ép sát lại với nhau, duỗi thẳng chân lên cao. Sau đó, hóp bụng lại và từ từ hạ chân xuống. Lặp lại cho đến khi đạt số lần yêu cầu.

3. Tập đẩy tạ với ghế gập bụng

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Bài tập này có tác dụng hỗ trợ tập cơ ngực và cơ tay sau vô cùng hiệu quả. Bạn cần nằm ngửa, lưng đặt thẳng trên thân ghế, 2 chân dạng ngang và dùng tay nâng tạ lên trên. 

Tham khảo thêm các sản phẩm tạ tập gym, dụng cụ tập tạ hỗ trợ luyện tập

4. Tập cơ lưng với ghế gập bụng

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Bài tập cơ lưng với ghế gập bụng giúp cơ lưng khỏe và dẻo dai hơn. Với tư thế nằm sấp, bạn để 2 chân đặt vào thanh cài của ghế và 2 tay đặt sau gáy. Sau đó, dùng lực từ từ nâng thân người lên và hạ xuống từ từ. 

5. Tập nâng tạ với ghế gập bụng

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Động tác này cần ngồi thẳng người lên ghế, 2 tay cầm tạ giữ ở tư thế vuông góc, tay và ngực nằm trên một mặt phẳng. Từ từ đẩy tạ lên trên đầu cho đến khi 2 tay song song và úp vào trước mặt, sau đó đưa về vị trí cũ.

6. Tập hít đất với ghế gập bụng 

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Hít đất là bài tập hiệu quả cho phần thân trên, nhưng sẽ trở nên khó khăn với người mới tập hoặc người có lực tay yếu. Bạn nên sử dụng ghế gập bụng làm công cụ hỗ trợ để thực hiện động tác chống đẩy dễ dàng hơn. Chỉnh ghế về tư thế nghiêng, đặt tay lên phần trên ghế và thực hiện chống đẩy. 

7. Russian Twist với ghế gập bụng 

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Động tác Russian Twist hiệu quả với cơ bụng xiên và eo. Bạn có thể ngồi lên ghế với 2 chân cố định vào con lăn, xoay khuỷu vai trái của bạn về phía đầu gối phải và ngược lại. Lặp lại động tác nhiều lần cho đến khi đạt yêu cầu. Chú ý giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập và có thể sử dụng thêm tạ để tăng hiệu quả. 

8. Mua ghế gập bụng chính hãng ở đâu tốt nhất?

Trên đây là tổng hợp các bài tập với ghế tập bụng dành cho người mới bắt đầu. Tuy ghế gập bụng có cấu tạo đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả khác nhau trong quá trình tập luyện. Tham khảo thêm một số mẫu ghế gập bụng chất lượng và có nhiều mức điều chỉnh để áp dụng được với nhiều bài tập khác nhau dưới đây. 

1) Ghế tập bụng Impulse IT701

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Giá ưu đãi: 7.600.000 VNĐ

2) Ghế tập bụng đa năng BN-6403

cac bai tap voi ghe gap bung hieu qua

Giá ưu đãi: 2.850.000 VNĐ

Đây là những mẫu ghế chất lượng và giá ưu đãi trên thị trường hiện nay được cung cấp chính hãng bởi Nam Việt Sport. Tại đây phân phối các sản phẩm mới nhất, chính hãng, giá thành phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc tìm sản phẩm ghế gập bụng phù hợp, hãy liên hệ với Nam Việt Sport qua đường dây nóng 0914 225 798 hoặc truy cập vào website thethaonamviet.vn để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *