5 Bài tập xe đạp tập thể dục áp dụng hiệu quả ngay tại nhà

Bài tập đạp xe trong nhà giúp nâng ngực

Tập thể dục bằng xe đạp mang lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, hoạt động này không chỉ giúp rèn luyện thể chất mà còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Vậy có những bài tập xe đạp tập thể dục trong nhà nào giúp eo thon, dáng đẹp và cải thiện sức khỏe? Mời bạn cùng Nam Việt Sport theo dõi ngay 5 bài tập thể dục tại nhà hiệu quả trong bài viết sau đây.

5 bài tập xe đạp tập thể dục trong nhà phổ biến hiện nay 

Bài tập đạp xe trong nhà giúp nâng ngực

Bài tập đạp xe trong nhà hỗ trợ nâng ngực thường được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu thực hiện với tư thế chân đặt lên bàn đạp, tay giữ chắc lấy tay cầm kết hợp với việc nhấc người lên và giữ thẳng lưng.
 • Bước 2: Từ từ để hai đùi tựa vào thành tay nắm của xe đồng thời nghiêng cơ thể về phía trước và hướng mũi chân xuống sàn nhà.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn cần đảm bảo vai phải duỗi thẳng, lưng hơi uốn cong và hướng mặt lên trên. 
 • Bước 4: Cuối cùng, giữ thăng bằng trong trạng thái trên khoảng từ 2 đến 3 phút, sau đó lặp lại động tác tương tự như hướng dẫn.

Bài tập đạp xe trong nhà giúp nâng ngực

Bài tập nâng chân ngay tại nhà

Bài tập nâng chân tại nhà thường được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, người tập cần đứng bên trái yên xe, đồng thời một chân để đối diện với tay lái, sau đó từ từ xoay chân trái lên và đặt nhẹ nhàng gót chân lên tay cầm, đồng thời tay phải giữ lấy bàn chân trái.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nên giữ nguyên tư thế trên trong khoảng vài phút, sau đó tiến hành lặp lại động tác với chân phải và tay trái.

Bài tập nâng chân ngay tại nhà

Lưu ý: Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải giữ cho đầu gối thẳng và nhẹ nhàng kéo ngực về phía chân khi tập động tác này. 

Bài tập đạp xe kết hợp với tạ tay

Thông thường, bài tập đạp xe kết hợp với tạ tay sẽ tác động chính tới cơ hông đùi và cơ bắp tay, do đó, để mang lại hiệu quả tốt nhất, khi thực hiện động tác này, bạn cần tiến hành các bước sau đây:

 • Bước 1: Ngồi trực tiếp trên xe đạp tập thể dục và đặt hai chân vào bàn đạp, đồng thời, hai càng tay sẽ được cố định để không thể di chuyển trong quá trình tập luyện. 
 • Bước 2: Tiếp theo, hai tay người tập cầm tạ nâng lên, nâng xuống đều đặn kết hợp với việc đạp xe. 

Lưu ý: Nếu bạn thường xuyên thực hiện bài tập này ít nhất 30 phút mỗi ngày thì sẽ nhanh đem lại hiệu quả dáng đẹp hơn.

Bài tập đạp xe kết hợp với tạ tay
Một số công dụng khi tập luyện với xe đạp tập thể dục có thể kể đến như: tăng sức mạnh hệ xương, cải thiện thể chất, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư,…

Bài tập gập chân với xe đạp tập trong nhà

Để tập bài tập gập chân với xe đạp tập trong nhà bạn cần thực hiện các thao tác sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, đứng một bên cạnh yên xe đạp tập thể dục tại nhà và ngón chân hướng về phía tay lái, đồng thời đặt tay trái lên thanh điều khiển và chân phải gập gót chạm mông. 
 • Bước 2: Tiếp theo, tay phải giữ lấy chân phải để chân luôn trong trạng thái chạm mông, đồng thời lúc này đầu gối của bạn phải hướng về phía nền tập. 
 • Bước 3: Tiếp tục giữ động tác trên trong vòng vài phút (khoảng từ 4 đến 5 phút) và cuối cùng thực hiện các bước tương tự với chân còn lại.

Bài tập gập chân với xe đạp tập trong nhà

Bài tập gập người về phía trước xe đạp

Để bài tập gập người về phía trước xe đạp đạt hiệu quả, bạn cần thực hiện các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, người tập cần phải đặt cả hai chân lên bàn đạp và đặt khuỷu tay lên thanh cầm khi bạn nhấc khỏi yên xe. 
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần thả gót xuống khi xoay hông trở lại yên xe và nghiêng về phía trước ở phần thắt lưng. Đồng thời, đầu và ngực thả lỏng xuống vị trí gần bảng điều khiển và màn hình hiển thị. 
 • Bước 3: Cuối cùng, kéo dài cột sống và kéo vai (thực hiện tập động tác này trong khoảng vài phút), sau đó trở lại phía trước, chuyển chân trở lại và lặp lại.

Bài tập gập người về phía trước xe đạp

Bài viết trên Nam Việt Sport đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về các bài tập xe đạp tập thể dục tại nhà hiệu quả, giúp cho bạn có một vóc dáng thon gọn mà ai cũng có thể áp dụng ngay được. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp tại nhà tập thể dục thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0888 822 866 – 0934 966 860 hoặc truy cập vào trang web: thethaonamviet.vn để được nhân viên tại Nam Việt Sport tư vấn chi tiết nhất.