Cách đấm bao cát đúng kỹ thuật từ HLV chuyên nghiệp

08/04/2024 6 lượt xem Võ thuật Thể thao Tin tức

Bạn là người thường xuyên tham gia tập luyện đấm bao cát, nhưng liệu bạn đã tập đúng kỹ thuật hay chưa? Để giúp cho bạn tránh được những chấn thương không đáng có, Nam Việt Sport sẽ hướng dẫn cách đấm bao cát đúng kỹ thuật từ HLV Gia Huy để bạn có thể theo dõi và tự tập luyện một cách hiệu quả hơn.

Những thứ cần chuẩn bị khi tập luyện đấm bao cát

Để có thể bắt đầu tập đấm bao cát tập thể dục thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết. Bởi đấm các bao cát không chỉ đơn thuần đánh bao cát nên bạn cần phải chuẩn bị trang thiết bị chuyên dụng.

Những thứ bạn cần chuẩn bị khi tập đấm bao cát
Những thứ bạn cần chuẩn bị khi tập đấm bao cát

HLV Gia Huy tại Việt Nam Sport khuyên bạn nên chuẩn bị các đồ để đấm bao gồm:

 • Bao cát đấm bốc: Bạn nên chuẩn bị những bao cát chuyên dụng để có thể thoải mái rèn luyện các kỹ thuật đấm ngay tại nhà khi không ra được phòng tập.
 • Găng tay boxing: Là phụ kiện rất cần thiết khi bạn đấm bao cát. Nó giúp bạn tránh được các chất thương khi luyện tập, tăng độ chuẩn xác khi thực hiện các thao tác tập.
 • Băng quấn tay boxing: Phụ kiện này sẽ giúp bạn cố định các khớp xương của bàn tay để tránh những tổn thương khi luyện tập. Bạn nên quấn chúng đúng cách và trong tư thế thoải mái nhất để đạt hiệu quả tốt.
 • Giá treo bao cát đấm bốc: Giúp cố định bao cát để quá trình tập luyện diễn ra dễ dàng hơn và có lợi cho rèn luyện phản xạ.
 • Đồ bảo hộ tập: Bạn nên trang bị thêm quần áo bảo hộ hoặc các miếng lót tay chân, như vậy khi tập luyện bạn sẽ được an toàn hơn.

Để có thể lựa chọn được những phụ kiện hỗ trợ tập luyện hiệu quả thì bạn có tham khảo mẫu bao cát đấm bốc, trụ đấm bốc tại Nam Việt Sport để có thể lựa chọn cho mình những món đồ ưng ý trước khi tập nhé!

5 kỹ thuật khi đấm bao cát đúng kỹ thuật từ HLV chuyên nghiệp

HLV Gia Huy tại Việt Nam Sport có đưa đến với chúng ta các kỹ thuật đánh bao cát như sau:

Kỹ thuật đấm thẳng trái/phải (JAB)

JAB là một kỹ thuật có tư thế chuẩn bị ở trên và cần chuyển trọng tâm sang chân trái. Nó như là một công cụ để đo khoảng cách cũng như thăm dò, phòng thủ đối thủ của bạn. Giúp bạn có thể tung ra những cú đấm uy lực. Lợi ích chính là gia tăng khả năng phòng thủ và tạo ra ít không gian để đối thủ phản đòn.

Kỹ thuật đấm thẳng trái/phải
Kỹ thuật đấm thẳng trái/phải

Cách thực hiện động tác như sau:

 • Bước 1: Xoay phần gót chân phải theo một chiều kim đồng hồ rồi kết hợp xoay vai, eo trái.
 • Bước 2: Khi xoay thẳng đến bao cát thì duỗi nhanh tay trái, khi thực hiện đấm bao cát thì nắm đấm cứng lại, góc hơi chúi xuống.
 • Bước 3: Tay phải cần áp sát vùng cằm phải, còn cùi chỏ phải áp sát sườn phải, vai trái nhô ra che cằm trái.
 • Bước 4: Đấm xong thì chuyển trọng tâm lại bên phải để tạo thế cân bằng. Cách đấm thẳng phải cũng sẽ tương tự như với cách đấm thẳng trái.

Kỹ thuật đấm móc trái/phải

Đấm móc trái/phải được coi là một trong những kỹ thuật mạnh nhất và được sử dụng khá thường xuyên. Thông thường, sẽ sử dụng kỹ thuật móc trái/phải trong những cuộc chiến giao tranh bên ngoài, giao tranh bên trong và những cuộc chiến tay đôi. Lợi ích của những cú đấm này đó chính là khiến cho đối thủ bị xốc lên trên, nhanh chóng mất thăng bằng và bị ngã gục.

Kỹ thuật đấm móc trái/phải
Kỹ thuật đấm móc trái/phải

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Kỹ thuật này với tư thế chuẩn bị hơi hạ nắm đấm trái, xoay chân, vai, eo sang bên trái.
 • Bước 2: Mở góc khuỷu tay, mở vuông thì cự ly trung bình, mở rộng thì cự ly xa, mở hẹp thì cự ly gần. Cần giữ nguyên góc mở, đưa nắm đấm nhanh về phía bao cát.
 • Bước 3: Khi tiếp xúc với bao cát, nắm đấm nên hơi chúi xuống, mu bàn tay hướng về phía mình, ngón cái ở dưới, ngón út ở phía trên. Nên nhớ là phần gót chân trái cần hơi xoay theo chiều kim đồng hồ.

Cách đấm móc phải cũng sẽ tương tự như đấm móc trái, bạn chỉ cần đổi tay và hướng xoay và nhớ là hơi kéo chân bên phải lên.

Kỹ thuật đấm xốc trái/phải

Kỹ thuật đấm xốc trái/phải cũng được thường xuyên áp dụng. Với kỹ thuật này sẽ tạo ra những cú đấm mạnh. Lợi ích đó chính là nhanh chóng hạ gục đối phương, khiến cho đối thủ mất thăng bằng và khó có thể phản công lại được.

Kỹ thuật đấm xốc trái/phải
Kỹ thuật đấm xốc trái/phải

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khi thực hiện đấm kỹ thuật này thì bạn nên tiến chân phải lên một chút.
 • Bước 2: Sau đó dùng tay nắm đấm, đẩy mạnh chân đồng thời xoay vai, eo đưa nắm đấm móc dần từ dưới lên.
 • Bước 3: Hãy gồng cứng nắm đấm khi tiếp xúc.

Kỹ thuật này có cú đấm rất mạnh nhưng lại dễ thực hiện sai, dễ gây mất thăng bằng. Bởi vì thế, khi tập bao cát bạn nên đấm gió trước để tránh gây tổn thương ở cổ tay. Còn đối với cách đấm xốc phải thì bạn chỉ cần thực hiện ngược lại với bên trái.

Kỹ thuật đấm tạt trái/phải

Thông thường, kỹ thuật này không thường xuyên áp dụng trong thi đấu. Nó thường được sử dụng trong kỹ năng phòng vệ.

Cách đấm tạt trái/ phải
Cách đấm tạt trái/ phải

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Với kỹ thuật này thì sẽ hơi chùng nắm đấm, duỗi tay, xoay eo và chân.
 • Bước 2:  Sau đó dùng vai vút về đích.
 • Bước 3: Mũ bàn tay thì hướng về người mình, hướng đầu ngón tay về đích.

Kỹ thuật này có cú đấm rất mạnh nhất nhưng lại rất hay dễ thực hiện sai nên bạn phải lưu ý và nên có sự hướng dẫn từ huấn luyện viên hỗ trợ khi thực hiện kỹ thuật đấm này nhé.

Kỹ thuật đấm móc ngược (Uppercut)

Uppercut là kỹ thuật đấm bao cát khó nhất trong các kỹ thuật dùng để tập với bao cát. Với kỹ thuật này thì đầu tiên bạn cần uốn cong đầu gối, khuỵu gối xuống để dồn lực vào nắm đấm của mình. Đấm móc ngược sẽ được áp dụng trong việc phòng thủ. Với kỹ thuật này sẽ giúp bạn có thể bảo vệ mình hiệu quả mỗi khi bị tấn công.

Kỹ thuật đấm móc ngược
Kỹ thuật đấm móc ngược

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trong khi thực hiện cú đấm trên thì hông của bạn cần phải đưa thấp xuống gần với mặt đất, trong khi đó sẽ thực hiện cú đấm lên bao cát.
 • Bước 2: Tiếp theo đó bạn tạo ra lực từ mặt đất bằng cách xoay toàn bộ cơ thể nhưng không nhảy.
 • Bước 3: Bàn tay thả lỏng trong giây lát để cho cơ thể chuyển động. Sau đó bạn kết thúc với một cánh tay thả lỏng về phía bao cát, siết chặt nắm đấm ngay khi tác động.

Những lưu ý an toàn khi tập luyện đấm bao cát tập thể dục đúng kỹ thuật

Trong quá trình tập luyện để đảm bảo an toàn khi thực hiện tập luyện với bao cát thì bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

 1. Thứ 1: Kiểm tra lại đồ tập, phần quấn băng tay ở cổ tay để đảm bảo an toàn. Nên quấn chắc chắn, đúng kỹ thuật để hạn chế những chấn thương có thể xảy ra.
 2. Thứ 2: Canh sức vừa phải ở mỗi cú đấm, không nên dùng quá nhiều sức hay dồn hết sức vào một cú đấm. Bởi vì như thế sẽ làm tay bạn dễ bị đau, nhanh mỏi hoặc bị chấn thương.
 3. Thứ 3: Nên tập các bài tăng sức dẻo dai ở cổ tay và tay như vậy khi tập đánh bao cát cũng sẽ hiệu quả hơn.
 4. Thứ 4: Khi đấm phải luôn nắm chặt nắm đấm và cổ tay luôn giữ thẳng, ra đòn phải dứt khoát và tập trung. Nên tăng tốc độ dần khi ra đòn tập luyện, tránh tăng đột ngột.
Những lưu ý khi tập luyện đấm bao cát
Những lưu ý khi tập luyện đấm bao cát

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đấm bao cát mà Nam Việt Sport muốn đưa đến bạn đọc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về hướng dẫn đấm bao cát thì hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ có câu trả lời sớm nhất dành cho bạn.

Bạn có nhu cầu mua đồ tập đấm bao cát thì hãy truy cập vào website https://thethaonamviet.vn/ để có thể lựa chọn cho mình những món đồ ưng ý hoặc tư vấn trực tiếp qua hotline: 0888 822 866 – 0934 966 860.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *