Môn võ karate có mấy đai nào? Ý nghĩa của các màu đai này

vo karate co may dai
(Last Updated On: 22/08/2022)

Môn võ karate là bộ môn võ nổi tiếng với võ đạo đặc trưng lâu đời, bao gồm rèn luyện nhân cách và tu dưỡng đạo đức. Vậy môn võ karate có mấy đai nào? Ý nghĩa của từng màu đai ra sao? Mời bạn cùng Nam Việt Sport tìm hiểu các thông tin bổ ích thông qua bài viết bên dưới đây.

vo karate co may dai

I. Môn võ karate bao gồm những đai nào?

vo karate co may dai

Môn võ karate bao gồm 6 màu đai cơ bản là:

  • Đai vàng (Yellow)
  • Đai xanh da trời màu nhạt (Light Blue)
  • Đai Xanh lá (Green)
  • Đai Xanh da trời màu đậm (Dark Blue)
  • Đai Nâu (Brown)

II. Ý nghĩa của từng màu đai trong môn võ karate

1. Đai trắng

Những ai mới nhập môn võ karate sẽ đeo đai này. Đai trắng mang ý nghĩa về sự mới mẻ, tinh nguyên và trong sáng khi mới bắt đầu học võ. Người Nhật quan niệm rằng màu trắng giống như một hạt giống mới được ươm mầm, được vun xới và chờ đợi ngày nảy mầm.

Ở giai đoạn này, người tập sẽ được học các thế võ cơ bản làm nền để bước vào các cấp cao hơn của bộ môn Karate.

2. Đai vàng

vo karate co may dai

Màu vàng là màu rất đặc biệt, được liên tưởng như mặt trời mang tia nắng đầy sức sống và đai vàng trong môn võ karate chính là biểu tượng cho điều này. Ánh sáng của mặt trời sẽ giúp hạt giống được ươm mầm có thể vươn lên mạnh mẽ.

Trong giai đoạn này, võ sinh sẽ được học nâng cao hơn trên nền trảng các kiến thức cơ bản về Karate trên đai trắng trước đó.

3. Đai xanh lá cây

vo karate co may dai

Đây là biểu tượng khi cây non đã hấp thụ đủ lượng ánh sáng mặt trời để bắt đầu phát triển và lớn lên từng ngày. Võ sinh karate cũng tương tự như giống cây non, lúc này họ đã ở tầng 3, sẽ có hiểu biết khá nhiều về karate đồng thời cũng đã được trải nghiệm thực tế qua từng kỹ thuật tập luyện của bộ môn

4. Đai xanh da trời màu nhạt

Sau quá trình tập luyện gian khổ, võ sinh đã có những kiến thức về karate vững vàng hơn. Cùng với đó các bạn sẽ được học thêm các động tác võ thuật chuyên sâu hơn và có thể tự bảo vệ chính mình cũng như tham gia thi đấu. Karate hướng người học phải có ý chí mạnh mẽ để vượt qua mọi thử thách và khó khăn ở giai đoạn đầu.

5. Đai xanh da trời màu đậm

Càng lên cao thì màu đai càng đậm hơn, tượng trưng cho sự cứng cáp cũng như một bước chuyển mình của các võ sinh. Ở màu đai này, một sự vững vàng cũng như ổn định của người tập được nâng lên và phát triển thêm một bậc mới. Thời gian luyện tập của võ sinh cũng khá lâu, có thể từ 1,5 – 2 năm. Lúc này, họ đã đủ sức mạnh và nghị lực cả về thể chất lẫn tinh thần.

6. Đai nâu

vo karate co may dai

Võ sinh đeo đai này cho thấy họ đã có đủ các thế võ nhuần nhuyễn và kiến thức về các kỹ thuật cơ bản của bộ môn karate đồng thời cũng đủ thời gian khổ luyện và thật sự vươn xa nếu họ có hoài bão, ý chí của mình.

Ngoài ra, họ còn có những đức tính tốt đẹp tuyệt vời vốn có của người Việt Nam như kiên nhẫn, biết yêu thương và chịu đựng đến cùng.

7. Đai đen

vo karate co may dai

Đây là màu đai cao nhất trong bộ môn võ karate tượng trưng cho sự trí tuệ, thông minh và đỉnh cao. Võ sinh lúc này đã đủ tự tin để trở thành một con người hoàn thiện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Khi đeo được đai đen lên người, phải rất tự hào về chính con người cũng như về môn võ karate. Lúc này, họ có thể trở thành huấn luyện viên tương lai để mang karate đến gần hơn với nhiều bạn trẻ.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về bộ môn võ karate, các cấp đai cùng ý nghĩa của từng màu đai. Nam Việt Sport hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thêm về bộ môn võ karate này và không ngừng trau dồi, phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

One thought on “Môn võ karate có mấy đai nào? Ý nghĩa của các màu đai này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866