[Tổng hợp] Các bài tập thể lực của boxing hiệu quả tại nhà

bài tập thể lực của boxing
(Last Updated On: 18/05/2023)

Boxing là một môn thể thao võ thuật giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn, vóc dáng săn chắc, cải thiện sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, để có được điều đó đòi hỏi cần phải có các bài tập thể lực hiệu quả và phù hợp. Hãy cùng Nam Việt Sport tìm hiểu các bài tập thể lực của boxing hiệu quả tại nhà trong bài viết dưới đây.

1. Lưu ý khởi động kĩ trước khi bắt đầu luyện tập các bài tập

Bất kể là tập bài tập nào thì việc khởi động kĩ trước khi tập là điều không thể bỏ qua. Không khởi động hoặc khởi động kém, hời hợt sẽ làm tăng nguy cơ mắc các chấn thương cũng như làm giảm hiệu quả buổi tập của bạn. 

Trái lại, nếu khởi động đúng cách sẽ giúp tăng quá trình lưu thông máu đến cơ và xương khớp, từ đó chất lượng buổi tập cũng sẽ được nâng cao.

2. Bài tập nhảy dây trong 3 phút

Bài tập nhảy dây chỉ cần đơn giản, bạn không cần phải thực hiện các động tác cầu kỳ như nhảy đan chéo dây,… Chỉ với 3 phút nhảy dây mỗi ngày là bạn đã có thể cải thiện vóc dáng một cách nhanh chóng. 

bài tập thể lực của boxing

Chỉ với 3 phút nhảy dây mỗi ngày là bạn đã có thể cải thiện được hình thể của bản thân, đánh bay mỡ thừa mà không cần các động tác cầu kỳ khác

3. Bài tập Squat hai bên

Bạn có thể kết hợp thêm tạ đơn hoặc tạ ấm để tăng độ khó cho bài tập này. Thực hiện mỗi bên 10 lần đối với người mới bắt đầu tập. Các bước thực hiện bài tập đơn giản như sau:

  • Chân mở rộng hơn vai trong tư thế đứng.
  • Từ từ hạ chân bên phải, cố gắng giữ chân bên trái thẳng đứng. Trong tư thế này, bạn cần phải giữ trọng tâm ở gót chân phải và cố gắng ngồi squat càng thấp càng tốt. Thực hiện tư thế trong khoảng từ 1 đến 3 giây.
  • Trở về tư thế ban đầu và bắt đầu bài tập tương tự với chân bên kia.

4. Bài tập xoay cột sống hình chữ T

Một trong những bài tập boxing hiệu quả tại nhà là bài tập xoay cột sống chữ T. Đối với động tác này, bạn cần thực hiện 10 lần cho mỗi bên theo các bước như sau:

  • Bắt đầu bằng tư thế quỳ trên sàn, đưa khủy tay gập xuống chạm sàn.
  • Tiếp theo, bạn cần đặt một tay ra sau đầu và xoay người sao cho khủy tay đó hướng lên trần nhà. Xoay người ra sau và cố gắng đưa hai khuỷu tay chạm nhau hoặc gần nhau nhất có thể.
  • Chú ý cần giữ trọng tâm sao cho người không bị lắc lư khi thực hiện động tác. 

Xem thêm: 

5. Các bài tập thể lực boxing cho người mới kết hợp dùng tạ

5.1. Bài tập kéo tạ bằng chân

Đối với bài tập này, bạn cần sử dụng tạ chân để tăng hiệu quả cho việc luyện tập cơ chân, cơ đùi. Tuy nhiên, đối với phái nữ thì sẽ có phần hạn chế do việc sử dụng tạ chân sẽ làm phần bắp chân bị to hơn. 

5.2. Bài tập hít xà kết hợp tạ

Các bài tập hít xà kết hợp tạ sẽ hỗ trợ tăng cường sự phát triển nhóm cơ tay và phần cơ lưng hiệu quả. Đối với các bạn đang trong độ tuổi phát triển thì bài tập này còn có công dụng hỗ trợ phát triển chiều cao.

bài tập thể lực của boxing

Các bài tập hít xà kết hợp cùng tạ đơn không chỉ tăng hiệu quả cho bài tập mà còn hỗ trợ phát triển chiều cao

5.3. Bài tập kéo tạ bằng một chân

Khi tập bài tập này, bạn sẽ tăng khả năng giữ thăng bằng cho bản thân, đồng thời phần cơ tay và cơ vai cũng được phát triển. Lưu ý, các bạn nên lựa chọn sử dụng các mức tạ vừa cho bài tập này, không nên sử dụng các mức tạ nặng sẽ dễ mắc các chấn thương nguy hiểm.

Thông qua bài viết trên, Nam Việt Sport đã chia sẻ đến bạn đọc các bài tập thể lực boxing hiệu quả tại nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp các bài tập cardio khác như đạp xe, chạy bộ,.. để tăng hiệu quả cho buổi tập. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại dụng cụ hỗ trợ cho luyện tập boxing, bạn có thể truy cập vào website: thethaonamviet.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến đường dây hotline: 0914.225.798 – 0934.966.860 để được các tư vấn viên hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866