Nên tập boxing trong bao lâu? Cách tập boxing đúng cách

Nên tập boxing trong bao lâu
(Last Updated On: 08/11/2023)

Hiện nay, boxing là môn thể thao được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Tập boxing không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, hạn chế được các bệnh liên quan đến tim mạch mà còn giúp cho bạn có được thân hình khỏe khoắn, săn chắc. 

Tuy nhiên, tập boxing như thế nào là đúng cách, tập trong khoảng thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất lại là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây của Thể thao Nam Việt sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này: 

Nên tập boxing trong bao lâu

Tập luyện boxing hợp lý và đúng cách 

I. Nên tập boxing trong bao lâu 

Tại Việt Nam các vận động viên boxing thường có thời gian luyện tập từ 3-4 tiếng/ngày và tập 5 ngày trong tuần. Thời gian luyện tập thường được phân bố cụ thể như sau:

Nên tập boxing trong bao lâu

Thời gian tập boxing trong ngày 

– Thời gian tập buổi sáng: 

 • Khởi động: 20 phút
 • Chạy bộ: từ 30-45 phút
 • Đấm gió: 20 phút
 • Cơ core: 15 phút
 • Thả lỏng, giãn cơ: 10 phút

– Thời gian tập buổi chiều:

 • Khởi động: 20 phút
 • Đấm gió: 15 phút
 • Tập luyện theo cặp: 30 phút
 • Đấm bao cát: 20 phút
 • Tập sức mạnh: 20 phút
 • Giãn cơ: 15 phút 

Trên đây chỉ là một cách phân bố thời gian luyện tập của các vận động viên mà bạn có thể tham khảo. Thời gian tập có thể thay đổi theo từng ngày để phù hợp với công việc và các hoạt động thường ngày của bạn. Các vận động viên cũng có thể tăng cường luyện tập trong quá trình thi đấu. 

Xem thêm:

II. Cách luyện tập boxing đúng cách 

 1. Luyện tập tối đa trong một giờ 

Cơ thể của bạn không hoạt động như một cỗ máy vì thế bạn không nên tập luyện với cường độ quá cao. Bạn nên dành thể lực cho những phần luyện tập quan trọng. Để buổi tập hiệu quả nhất bạn chỉ nên tập tối đa trong một giờ. Trong khoảng thời gian này bạn nên tập kỹ thuật theo cặp, tập sparring, tập sức mạnh. 

2. Tập đến giới hạn của cơ thể

Nên tập boxing trong bao lâu

Tập luyện phù hợp với giới hạn của bản thân 

Để giúp tăng cường thể lực một cách nhanh chóng bạn nên áp dụng cách luyện tập này thường xuyên. Ở cuối mỗi hiệp tập, bạn có thể đấm bốc hết sức vào 20 giây cuối và tăng tốc ở cuối đường đua. 

Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập bạn nên chú ý đến giới hạn của bản thân, không nên luyện tập quá sức để tránh gây chấn thương. Nếu bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai trong quá trình luyện tập thì ngay lập tức cúi đầu, tay chống lên đầu gối đến khi cảm thấy bình thường trở lại. Sau đó để cơ thể dần hồi phục bạn nên bổ sung thêm đường hoặc ăn nhẹ sau buổi tập. 

3. Luyện tập với những người khác 

Nên tập boxing trong bao lâu

Tập boxing cùng người khác giúp bạn nhanh tiến bộ hơn 

Tập boxing cùng với người khác sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn. Không chỉ vậy, nguồn năng lượng từ những người xung quanh sẽ tiếp thêm cho bạn hứng thú luyện tập say mê hơn. Đặc biệt là các phòng tập boxing luôn được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc luyện tập. Hơn nữa bạn còn có thể luyện tập dưới sự hướng dẫn của các HLV, tập các bài tập có kỹ thuật cao, tập đối kháng. Luyện tập một mình sẽ hiệu quả nhất đối với những người đã chơi boxing lâu hoặc có thời gian dài tập cùng HLV. 

Bài viết trên đây của Nam Việt Sport đã chia sẻ cho các bạn thời gian tập boxing phù hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang hứng thú với việc luyện tập boxing và giúp cho các bạn có được thể hình săn chắc, rèn luyện sức khỏe tốt. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay cần tư vấn về các sản phẩm hỗ trợ tập luyện: bao cát đấm bốc, tạ tay bowflex, vui lòng truy cập website: Thể thao Nam Việt hoặc liên hệ hotline: 0914 225 798 – 0934 966 860 để được giải đáp chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *