Các bài luyện tập boxing giảm cân nhanh chóng, hiệu quả

tập boxing giảm cân
(Last Updated On: 08/05/2023)

Giảm cân, cải thiện vóc dáng là mong muốn chính đáng của mọi người, vì vậy họ tìm đến các môn thể thao, trong đó có boxing. Tập boxing giảm cân nhanh chóng là một trong các lợi ích hấp dẫn của bộ môn này. Nhưng tập boxing như thế nào mới phát huy hết lợi ích này, hãy cùng Nam Việt Sport theo dõi trong bài viết này.

I. Lý do tập boxing giúp giảm cân

1. Boxing khiến cơ thể đốt cháy rất nhiều calo

Một giờ tập luyện boxing, cơ thể có thể đốt cháy đến 800 calo. Nếu so sánh với các bài tập, bộ môn khác, sẽ khó có bộ môn nào làm được điều này. Ví dụ, cứ 1 giờ đi bộ, cơ thể đốt cháy trung bình 243 calo và 398 calo đối với 1 giờ đi bộ nhanh. Do đó, nếu muốn giảm cân và đang tìm cách để nhanh đạt được điều này, boxing là sự lựa chọn tuyệt vời.

 tập boxing giảm cân

2. Tập boxing làm giảm mỡ bụng nhanh chóng

Không chỉ giúp đốt cháy lượng lớn calo, tập luyện boxing còn là cách để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Boxing được xếp vào nhóm là các bài tập cường độ cao. Đây là nhóm bài tập hiệu quả cao đối với việc đốt cháy mỡ nội tạng thường tích tụ ở vùng bụng hoặc eo. 

Việc giảm mỡ bụng nhanh chóng không chỉ có tác động tích cực đối với việc giảm cân cải thiện vóc dáng mà còn giúp giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý không tốt cho sức khỏe.

 tập boxing giảm cân

3. Boxing tác động cơ thể một cách toàn diện

Để giảm cân nhanh, nhiều người thường tập trung tập kết hợp các bài tập cardio và nâng tạ với mục đích tác động đến toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, thay vì tập kết hợp như vậy, bạn có thể lựa chọn tập luyện boxing. Các bài tập boxing mang lại hiệu quả tương tự, tác động lên cơ thể một cách toàn diện ở cả thân trên và thân dưới. 

4. Boxing giúp xây dựng và làm săn chắc cơ bắp

Các bài tập boxing với cường độ mạnh còn giúp xây dựng cơ. Luyện tập vào mô cơ thì cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn luyện tập giảm mỡ. Vì vậy, cơ thể càng có nhiều cơ bắp thì càng dễ giảm cân và giữ dáng.

 tập boxing giảm cân

5. Tập luyện boxing cải thiện sức khỏe hệ tim mạch

Các bài tập boxing đều có cường độ cao và yêu cầu sự dứt khoát để đảm bảo đúng kỹ thuật. Điều này giúp tăng nhịp tim của cơ thể trong một thời gian, từ đó giúp cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.

 tập boxing giảm cân

Xem thêm: 

II. Các bài tập boxing làm giảm cân nhanh chóng

1. Bài tập boxing giảm cân cơ bản 1

Khởi động:

– Nhảy dây (10 phút)

– Squat (20 cái)

– Chống đẩy (20 cái)

– Gập bụng (40 cái)

Bài tập boxing cơ bản (thực hiện liên tục trong 3 phút – Nghỉ ngơi 30s và thực hiện lặp lại): Đấm chéo – Đấm cơ bản – Đấm móc.

Đối với những người tập có bao cát: Tập tương tự các động tác cơ bản trong khoảng thời gian 3 phút nhưng phải đấm vào bao cát boxing.

Nếu bạn mới làm quen và chưa quen với việc tập luyện ở cường độ cao thì chỉ cần thực hiện đủ 3 lần. Khi tập, hãy cố gắng, dứt khoát đấm vào bao cát nếu bạn có bao cát hỗ trợ ngay cả khi bạn chỉ có thể chạm vào nó. 

Kết thúc:

– Chống đẩy (100 cái)

– Squat (100 cái)

– Sit ups (200 lần)

2. Bài tập boxing cơ bản giảm cân 2

Khởi động:

– Jumping jack (50 lần)

– Lunge kết hợp bật nhảy (50 lần)

– Chạy tại chỗ (1 phút)

– Squat (10 lần)

– Chống đẩy (10 lần)

– Lunges (10 lần)

– Đấm tại chỗ vào không khí (5 phút)

Thực hành bài tập (Thực hiện trong 2 phút và nghỉ ngơi trong 30s):

– Vào tư thế boxing, thực hiện 10 bước nhanh sang phải và 10 bước nhanh sang trái. Khi người di chuyển sang bên phải thì đẩy lực lên chân bên trái và ngược lại. 

– Tiến nhanh 10 bước về phía trước và lùi 10 bước về phía sau. Khi di chuyển về phía trước thì đẩy lực lên chân sau và khi di chuyển về phía sau thì đẩy lực lên chân trước. 

– Duy trì tư thế đấm boxing, tiến lên 06 bước, di chuyển 6 bước sang phải, lùi 6 bước, di chuyển 6 bước sang trái .

– Dùng một vật làm điểm trung tâm tại một vị trí cố định. Bắt đầu vào tư thế boxing và thực hiện hoàn thành các vòng tròn theo trung tâm theo đầy đủ các hướng.

Kết thúc: Nhảy dây (10 phút)

 tập boxing giảm cân

III. Những lưu ý khi tập boxing giảm cân nhanh chóng

– Boxing là bộ môn cần sự kiên trì, nhẫn nại, nên nếu nếu chỉ tập 1 – 2 tuần và bỏ giữa chừng thì sẽ khó thấy kết quả rõ rệt.

– Khi mới tập, bạn nên tìm huấn luyện viên để được hướng dẫn tập đúng kỹ thuật. Bởi khi ở giai đoạn đầu việc tập đúng kỹ thuật rất quan trọng, hạn chế nguy cơ bản thân gặp phải chấn thương.

– Về trang phục khi tập boxing, bạn nên lựa chọn các loại đồ tập boxing có độ co giãn cao, vải có khả năng thấm mồ hôi tốt để thuận tiện hơn khi vận động. Đồng thời, cũng cần chuẩn bị 1 đôi găng tay boxing chuyên dụng để bảo vệ được khớp tay và khuỷu tay.

 tập boxing giảm cân

Có thể thấy, boxing có tác dụng hiệu quả trong việc giúp cơ thể tăng cơ giảm mỡ, từ đó hỗ trợ nhanh chóng cho quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn các bài tập boxing cơ bản ở nhà hay cần dụng cụ hỗ trợ tập: bao cát đấm bốc, găng tay boxing, giàn tạ đa năng impulse… Hãy ghé website của Nam Việt Sport để nhận được sự tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866