16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao năm 2024

03/06/2024 29 lượt xem Võ thuật Thể thao Tin tức

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những bí mật đằng sau những pha ra đòn mạnh mẽ của các võ sĩ boxing chuyên nghiệp chưa? Dù bạn là người mới bắt đầu tập hay là võ sĩ có kinh nghiệm thì việc hiểu và áp dụng các kỹ thuật đòn cũng là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết sau, HLV Gia Huy tại Nam Việt Sport sẽ giới thiệu đến bạn 16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao mang lại cái nhìn tổng quan và các gợi ý cụ thể để nâng cao kỹ năng của bạn.

5 combo đòn cơ bản trong boxing (2 cú đấm kết hợp)

Tuy đơn giản nhưng combo đòn này vẫn mang lại hiệu quả cao khi thực chiến. Thêm vào đó, việc tập luyện với bao cát nặng sử dụng các combo đòn này còn giúp tăng cường sức mạnh và kỹ thuật cú đấm của bạn.

5 combo đòn cơ bản trong boxing (2 cú đấm kết hợp)
5 combo đòn cơ bản trong boxing (2 cú đấm kết hợp)

Combo Jab – Cross (1-2)

Về cơ bản, một cú Jab là một chiêu thức gây bất ngờ kết hợp với sức mạnh của cú Cross, nhằm hạ gục đối thủ. Jab crosses là một động tác đấm bốc đòi hỏi kỹ thuật thở chính xác và cho phép người thực hiện tiến bộ khi thay đổi tốc độ và lực đánh.

Chúng ta có thể tung cú Jab và Cross vào cơ thể để tạo ra các tổ hợp khác nhau.

  • 1-2 (Jab vào đầu, Cross vào đầu)
  • 1-2b (Jab vào đầu, Cross vào người)
  • 1b-2 (Jab vào người, Cross vào đầu)
  • 1b-2b (Jab và Cross vào cơ thể)

Combo Jab – Lead hook (1-3)

Các võ sĩ thường xuyên áp dụng sự kết hợp của cú đấm này để tạo ra những đòn tấn công mạnh mẽ và nguy hiểm. Đặc biệt, đối với những người chưa thành thạo trong việc nắm bắt kỹ thuật đấm, việc nhận hai cú từ tay trái thực sự là một thách thức lớn.

Combo Cross – Lead hook (2-3)

Nếu bạn không tung ra được cú hook, đối thủ sẽ có cơ hội tấn công bạn. Khi hoàn thành cú hook, bạn sẽ ở trong một vị trí tuyến tính, khiến bạn trở thành một mục tiêu khó nhắm. Bạn cũng có thể thực hiện combo boxing với cú cross và cú lead hook vào thân (2-3b).

Combo Right uppercut – left hook (6-3)

Cú đấm uppercut được ví như một cú hích mạnh từ dưới lên, hướng thẳng vào phần cằm hoặc vùng đầu của đối thủ. Sức mạnh của nó nằm ở chuyển động xoay hông và vai, tạo lực đẩy đưa nắm đấm vươn cao, bất ngờ tấn công đối phương.

Tuy nhiên, uppercut không phải là kỹ thuật dễ dàng thực hiện mà đòi hỏi sự tập luyện kỹ lưỡng và khả năng phán đoán chính xác thời điểm tung đòn. Lợi dụng sơ hở của đối thủ khi họ đang phòng thủ hở hênh hoặc mất tập trung, bạn tung ra cú uppercut như một tia chớp, đánh thẳng vào điểm yếu, khiến đối thủ choáng váng.

Combo Nhân đôi cú đấm (1-1, 3-3,…)

Việc tăng gấp đôi các cú đấm là chiến thuật phổ biến vì khả năng hạ gục đối thủ cao. Cú đấm đầu tiên để tạo sơ hở khiến đối phương mất tập trung và phản xạ chậm chạp hơn. Lợi dụng điểm yếu này, cú đấm thứ hai được tung ra với lực mạnh gấp đôi, dễ dàng xuyên phá hàng phòng thủ và hạ gục đối thủ.

5 combo đòn trong boxing trung bình (3 cú đấm kết hợp)

Để thực hiện hiệu quả các combo đòn boxing trung bình, đòi hỏi người tập phải hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: kỹ thuật, sức bền và sự tập trung. Khi thực hiện combo đòn những yếu tố này càng trở nên quan trọng để phối hợp nhịp nhàng các động tác và tung ra những cú đánh hiệu quả nhất.

5 combo đòn trong boxing trung bình (3 cú đấm kết hợp)
5 combo đòn trong boxing trung bình (3 cú đấm kết hợp)

Combo Jab – Jab – Cross (1-1-2)

Trên sàn đấu Boxing, chiến thắng không chỉ đến từ sức mạnh mà còn từ khả năng chiến thuật tinh vi và khả năng đánh lừa đối thủ và Combo 1-1-2 là một ví dụ điển hình cho chiến thuật này.

Tâm lý chung của võ sĩ là đề phòng những pha ra đòn theo mô típ quen thuộc, thường là “1-2” (Jab – Cross). Do đó, combo 1-1-2 tạo ra sự bất ngờ bằng cách thay đổi nhịp điệu, khiến đối thủ mất tập trung và mắc sai lầm.

Cú Jab đầu tiên đóng vai trò như mồi nhử khiến đối thủ tập trung vào việc phòng thủ. Tiếp theo, cú Jab thứ hai được tung ra nhanh chóng, khiến đối thủ mất đà và phản xạ chậm chạp hơn. Lợi dụng cơ hội này, cú Cross được tung ra như đòn quyết định có thể kết thúc trận đấu ngay lập tức.

Combo Jab – Cross – Left hook (1-2-3)

Khi tung ra cú đấm bằng tay phải, võ sĩ sẽ dồn trọng lượng cơ thể sang bên phải. Động tác này tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ gia tăng sức mạnh cho cú đấm. Tiếp theo là cú móc trái được tung ra nhắm vào vùng đầu hoặc thân mình của đối thủ. Nhờ lợi thế về lực đẩy từ cú đấm trước, cú móc trái có thể gây ra sát thương nghiêm trọng, khiến đối thủ choáng váng.

Combo Jab – Cross – Jab (1-2-1)

Mở đầu với combo cơ bản 1-2 (Jab – Cross) để dồn ép đối thủ, sau đó kết thúc bằng cú Jab bất ngờ. Đòn đánh này đánh lừa vào tâm lý phòng thủ của đối thủ, khiến họ không kịp trở tay và nhận trọn lực đòn.

Combo Jab – Cross – (Trượt) Cross (1-2-2)

Combo đòn này kết hợp nhuần nhuyễn giữa tấn công, né tránh và phản công. Sau khi tung ra 1-2, hãy di chuyển linh hoạt bằng một cú trượt chân về phía sau để né tránh đòn phản công của đối thủ. Tiếp theo, tung ra cú Cross mạnh để kết thúc pha ra đòn.

Combo Jab – Right uppercut – Left hook (1-6-3)

Combo đòn này tận dụng sức mạnh của cú Uppercut để tạo đà cho cú móc trái đầy uy lực. Bắt đầu bằng Jab để thu hút sự chú ý của đối thủ, sau đó tung ra cú Uppercut bằng tay phải hất cằm đối thủ lên. Cuối cùng, kết thúc bằng cú móc trái mạnh mẽ vào vùng đầu hoặc thân mình, hạ gục đối thủ.

6 combo đòn boxing nâng cao (4 cú đấm kết hợp)

Nếu bạn đã chinh phục thành thạo 5 combo đòn boxing cơ bản, trung bình và sẵn sàng bứt phá lên cấp độ cao hơn? Hãy khám phá ngay 6 combo đòn boxing nâng cao (4 cú đấm kết hợp) trong phần tiếp theo – bí kíp giúp bạn tung ra những đòn tấn công khiến đối thủ phải khuất phục trên sàn đấu.

6 combo đòn boxing nâng cao (4 cú đấm kết hợp)
6 combo đòn boxing nâng cao (4 cú đấm kết hợp)

Jab – Cross – Left Hook – Cross (1-2-3-2)

Combo đòn này mang đến một chuỗi tấn công dồn dập, khiến đối thủ không kịp trở tay. Bắt đầu bằng Jab để thu hút sự chú ý, sau đó tung ra Cross mạnh, tiếp theo là Left Hook và kết thúc bằng Cross đầy bất ngờ. Hai cú đấm đầu tiên cần tốc độ nhanh chóng, trong khi hai cú đấm cuối cùng dồn lực để hạ gục đối thủ.

Jab – Right uppercut – Left hook- Cross (1-6-3-2)

Đây là sự kết hợp hiệu quả giữa các cú đấm đa dạng, khiến đối thủ khó lường trước. Bắt đầu bằng Jab, sau đó tung ra Uppercut bằng tay phải để nâng cằm đối thủ lên. Tiếp theo, Left Hook uy lực sẽ khiến đối thủ choáng váng và Cross cuối cùng sẽ kết liễu trận đấu.

Jab-Cross-Left uppercut-Cross (1-2-5-2)

Hãy tận dụng cú Uppercut góc thấp để tạo yếu tố bất ngờ. Bắt đầu bằng Jab và Cross, sau đó tung ra Uppercut bằng tay trái theo hướng từ trên xuống dưới. Cú đấm này sẽ khiến đối thủ mất tập trung và tạo cơ hội cho Cross cuối cùng kết thúc trận đấu.

Cross – Left hook – Cross – Left hook body (2-3-2-3b)

Combo phối hợp nhịp nhàng giữa Cross và Left Hook, tấn công cả phần đầu và thân mình của đối thủ. Cross và Left Hook luân phiên tung ra, tạo áp lực liên tục khiến đối thủ không thể chống đỡ.

Left Uppercut – Cross – Left Hook – Cross (5-2-3-2)

Bắt đầu bằng Uppercut bằng tay trái để nâng cằm đối thủ, sau đó Cross đẩy đối thủ về phía sau. Tiếp theo, Left Hook uy lực sẽ hạ gục đối thủ và Cross cuối cùng kết thúc trận đấu.

Jab – Cross – Jab – Cross (1-2-1-2)

Combo đòn này mang đến bốn cú đòn mạnh mẽ liên tiếp, khiến đối thủ khó lòng chống đỡ. Bắt đầu bằng Jab và Cross, sau đó lặp lại Jab và Cross với lực mạnh hơn để dồn ép đối thủ. Bất kể đối thủ có phòng thủ tốt đến đâu cũng sẽ khó có thể chống lại bốn cú đòn liên tiếp dồn dập này.

Sau khi đã khám phá và tìm hiểu về 16 các combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao, hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về bộ môn thể thao này. Hãy luyện tập chăm chỉ, kết hợp nhuần nhuyễn các combo đòn và biến hóa chiến thuật linh hoạt để trở thành võ sĩ boxing xuất sắc nhất!

Bên cạnh kỹ thuật, việc trang bị dụng cụ tập luyện phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và an toàn cho quá trình luyện tập của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm như bao cát đấm bốcgăng tay boxing, hoặc trụ đấm bốc, hãy truy cập ngay vào trang web https://thethaonamviet.vn/ của Nam Việt Sport hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0888.822.866 – 0934 966 860 để biết thêm thông tin chi tiết. Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi và bắt đầu hành trình rèn luyện của bạn ngay hôm nay!

Đọc thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *