[GIẢI ĐÁP] Có nên kết hợp tập boxing và gym không?

Có nên kết hợp tập boxing và gym không
(Last Updated On: 27/09/2023)

Bạn có nên kết hợp bài tập gym và boxing? Đây chắc hẳn là mối quan tâm của những ai yêu thích cùng lúc hai môn thể thao này. Về cơ bản, cả hai bộ môn đều có tác dụng tích cực đối với cơ thể. Việc có nên kết hợp thể thao với cả hai hay không và kết hợp như thế nào cần được xem xét trong từng trường hợp cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên kết hợp tập boxing và gym không?

Có nên kết hợp boxing và gym?

I. Có nên kết hợp hai môn thể thao boxing và gym?

1. Khi muốn cải thiện vóc dáng

Cả gym và boxing đều giúp bạn giảm cân lấy lại vóc dáng nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân nhanh hơn, bạn nên ưu tiên tập boxing, để cơ thể hoạt động liên tục và toàn diện hơn.

Có nên kết hợp tập boxing và gym không?

Hoa hậu Doanh nhân Đào Ái Nhi tập boxing giữ dáng

2. Khi muốn nâng cao phản xạ, tăng sức bền và độ dẻo dai của cơ thể?

Nếu muốn có một cơ thể săn chắc, dẻo dai, bạn nên chọn boxing thay vì tập gym. Tập gym là quá trình tập luyện một hoặc nhiều động tác lặp đi lặp lại để cải thiện vóc dáng, sức khỏe và cân nặng. Trong môn boxing, quá trình luyện tập sẽ đòi hỏi sự linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy hơn.

3. Khi muốn giải tỏa căng thẳng?

Cả hai loại hình thể dục này đều có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng và trở nên phấn chấn hơn, vì vậy bạn có thể chọn tập một hoặc cả hai.

Có nên kết hợp tập boxing và gym không?

Tập gym để giải tỏa căng thẳng 

4. Khi muốn nâng cao sức khỏe? 

Nếu bạn chỉ muốn tập luyện thường xuyên để tăng cường sức khỏe: bạn có thể chọn cả loại hình boxing và gym. Nên ưu tiên cho bộ môn boxing, bởi các hoạt động của bộ môn này không chỉ tác động đến một bộ phận cụ thể trên cơ thể mà còn giúp bạn phát triển tối ưu và toàn diện.

Xem thêm:

5. Chế độ luyện tập phù hợp cho người già hay người trẻ?

Boxing và gym là những hoạt động thể thao tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực. Người lớn tuổi không nên kết hợp hai bộ môn này, vì chắc chắn tình trạng sức khỏe sẽ không cho phép. 

Boxing và gym phù hợp với người trẻ hơn, nhưng cũng cần xem xét tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi người để xác định cường độ và tần suất tập luyện.

Có nên kết hợp tập boxing và gym không?

Người cao tuổi luyện tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên 

6. Chế độ luyện tập có phù hợp cho nữ giới không?

Quá trình tập luyện boxing tương đối khó khăn và nguy hiểm hơn so với tập luyện trong phòng gym. Phái nữ nên chọn tập gym nếu chỉ muốn cải thiện sức khỏe, săn chắc và thon gọn cơ thể. Tuy nhiên, nếu có niềm đam mê với boxing, bạn cũng có thể cân nhắc và tạo cho mình một chương trình luyện tập phù hợp.

Có nên kết hợp tập boxing và gym không?

Hình ảnh nữ giới tập boxing 

II. Cách tập gym kết hợp boxing hiệu quả

Trên thực tế, tất cả những lợi ích mà gym và boxing mang lại cho người tập đều rất tốt. Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là hai hoạt động luyện tập hoàn toàn khác nhau, nhưng cốt lõi của chúng là giúp cải thiện sức khỏe, vóc dáng,  sức bền, sức chịu đựng và sự linh hoạt. 

Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thể thao: nếu bạn là người yêu thích hai môn thể thao này thì hoàn toàn có thể kết hợp tập cả hai để đạt được lợi ích tối đa. Tuy nhiên, sự kết hợp này cũng đồng nghĩa với việc độ khó và thời gian tập luyện cũng  tăng lên rất nhiều, vì vậy bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng khoa học. 

Có nên kết hợp tập boxing và gym không?

Luyện tập dưới sự hướng dẫn của chuyên gia

Tùy vào nhu cầu và tình trạng thể chất mà bạn có thể tự mình lên một chương trình luyện tập  phù hợp và tương thích hơn. Ví dụ 1 tuần bạn tập 4 ngày  thì có thể kết hợp 1 buổi tập gym, 3 buổi boxing và ngược lại hoặc chia 2 buổi tập gym, 2 buổi tập boxing. Bạn không nên kết hợp tập 2 bộ môn này trong cùng một buổi tập, vì như vậy sẽ dễ bị mệt và giảm hiệu quả tập luyện.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn để từ đó tự trả lời cho câu hỏi “Có nên kết hợp tập luyện boxing và gym không?”. Hãy thường xuyên ghé thăm website Nam Việt Sport để cập nhật những thông tin thú vị về các môn thể thao hoặc liên hệ qua Hotline 0914 225 798 – 0934 966 860 để được tư vấn các dụng cụ thể thể thao: bao cát đấm bốc, giàn tạ đa năng impulse,…nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 822 866