Nên tập boxing hay muay thái: so sánh khả năng thực chiến

Nên tập boxing hay muay thái
(Last Updated On: 08/11/2023)

Muay Thái và boxing là 2 môn thể thao nổi tiếng thế giới được nhiều người ưa chuộng và theo học. Tuy nhiên, 2 môn thể thao này có khá nhiều điểm tương đồng khiến nhiều người bối rối khi đưa ra quyết định nên theo học môn thể thao nào. Vậy Nam Việt Sport sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về 2 môn võ này qua bài viết sau đây.

1. Nên tập boxing hay muay thái

Đặt lên bàn cân giữa boxing và muay Thái thì nhiều người khá băn khoăn nên lựa chọn môn võ thuật nào. Nếu bạn là người tìm đến 2 môn võ này để học tự vệ trong một thời gian ngắn thì boxing chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho bạn. Một người tập boxing có thể thành thạo các kỹ năng tự vệ cơ bản chỉ trong vòng 6 tháng một cách dễ dàng.

Trong khi đó, muay Thái đòi hỏi người tập phải trải qua quá trình học dài hạn. Muay Thái sẽ giúp bạn có khả năng đọc vị đối thủ khi giao chiến, bạn sẽ được học cách phân tích các đòn đánh, lối đánh của đối thủ giúp đánh bại đối thủ nhanh chóng.

Nên tập boxing hay muay thái

Muay Thái và boxing có khả năng tự vệ ngang ngửa nhau

2. Muay thái hay Boxing sẽ tốn nhiều thời gian học hơn?

Muay Thái là môn võ tổng hợp, sử dụng đa dạng các động tác đấm, đá, lên gối và chỏ. Kiểu tấn công này khiến người học mất khá nhiều thời gian làm quen và học so với boxing. Bên cạnh yêu cầu tập nhuần nhuyễn các bài tập tấn công mà bạn còn phải học cách phân tích các đòn đánh, điều này khiến bạn mất khoảng thời gian dài để đạt được trình độ muay Thái nhất định.

Trái lại, boxing chú trọng vào các đòn đánh tay và kĩ thuật chân cơ bản giúp người học có thể ra đòn nhanh, chuẩn xác và đánh bại đối thủ nhanh chóng. Vì loại bỏ hết những động tác thừa nên boxing có thời gian học khá nhanh: chỉ với 6 tháng tập luyện, bạn có thể đưa ra các đòn đấm tay hay đá chân mạnh mẽ.

Xem thêm:

Nên tập boxing hay muay thái

Muay Thái có thời gian luyện tập thành thục lâu hơn boxing

3. So sánh khả năng thực chiến và kỹ thuật của boxing với muay thái

Muay Thái và boxing là 2 môn võ được đánh giá cao và được nhận xét là ngang ngửa nhau về cả khả năng thực chiến và kỹ thuật. Nhiều nhận xét cho rằng các võ sĩ muay Thái không giỏi về các nắm đấm nhưng họ có ưu điểm về các đòn chân. Còn các võ sĩ boxing lại sử dụng sức mạnh đôi tay một cách hiệu quả khi họ biết phối hợp giữa các đòn tấn công và phòng thủ.

Nên tập boxing hay muay thái

Các võ sĩ boxing sử dụng nắm đấm tấn công đối thủ nhiều hơn so với muay Thái

Như vậy, mỗi loại võ thuật đều có những đặc điểm đặc trưng riêng. Hy vọng qua những thông tin Nam Việt Sport cung cấp trên đây đã giúp bạn phân biệt được 2 môn võ này cũng như lựa chọn được môn võ phù hợp với bản thân.

Nếu bạn có nhu cầu hay đang tìm kiếm những dụng cụ tập thể thao chất lượng và uy tín như: ghế tập gym đa năng, tạ tay bowflex,…thì đừng ngại liên hệ trực tiếp với Nam Việt Sport qua hotline 0914 225 798 – 0934 966 860 hoặc website: thethaonamviet.vn để nhận được tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *